'TikToker chăn bò' Sô Y Tiết: Tôi mua đất xây nhà, thoát cảnh 'ở đợ' 34 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từng chăn bò kiếm sống, suýt bị sét đánh giữa đồng, chật vật không biết tương lai là gì… cuộc đời của TikToker Sô Y Tiết giờ đã bước sang trang mới. Trong cuộc trao đổi với Thanh Niên, chàng trai gốc Bình Định mừng rỡ nói: 'Tôi mừng quá vì đã thoát kiếp ở đợ, ở thuê'.
‘Chàng trai chăn bò’ Sô Y Tiết ngày nào giờ đã có cuộc sống tự do, độc lập bên người bạn gái Bông Lan. Anh cho biết bản thân tin tưởng vào tương lai, luôn cố gắng phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ảnh: NVCC
‘Chàng trai chăn bò’ Sô Y Tiết ngày nào giờ đã có cuộc sống tự do, độc lập bên người bạn gái Bông Lan. Anh cho biết bản thân tin tưởng vào tương lai, luôn cố gắng phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ảnh: NVCC
Trên YouTube cá nhân, Sô Y Tiết gây bất ngờ khi tiết lộ mới mua mảnh đất để an cư sau nhiều năm dành dụm. Kế hoạch sắp tới của anh là gầy dựng tổ ấm cho riêng mình sau 34 năm nương nhờ, đi chăn bò kiếm sống. Kể với Thanh Niên, hot TikToker từng được hàng loạt sao Hollywood chú ý bộc bạch về cuộc sống đầy hy vọng trong tương lai.
Tôi sẽ xây nhà, trồng hoa, nuôi thêm gà vịt
* Chào Sô Y Tiết. Sau khi rời quê lên thành phố Quy Nhơn lập nghiệp, cuộc sống hiện tại của anh như thế nào?
- TikToker Sô Y Tiết: Ngày xưa, tôi từng ở trọ tại thành phố Quy Nhơn. Còn bây giờ, tôi đã chuyển về quê và mua một mảnh đất nhỏ để an cư tại huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định). Hiện tại, thu nhập chính của tôi là hát mừng sinh nhật bằng cách đếm số cho các fan quốc tế trên Cameo (nền tảng kết nối trực tiếp khán giả với người nổi tiếng, hiện tượng mạng). Một năm nay, nhờ công việc này mà tôi có cuộc sống khá ổn định. Một bài hát tôi có thể thu về khoảng 50 USD. Thông qua trang này, nhiều khán giả quốc tế tìm đến và đặt hàng tôi hát mừng sinh nhật họ.
* Sau nhiều năm bươn chải, Sô Y Tiết hiện tại đã có cuộc sống ổn định. Anh và bạn gái Bông Lan có dự định gì đặc biệt?
- Sang năm, tôi sẽ xây một ngôi nhà đơn giản, nhà cấp 4 thôi. Sau đó, tôi sẽ trồng hoa, trồng cây quanh nhà. Có thêm điều kiện, tôi và gia đình sẽ nuôi thêm gà, vịt.

Sô Y Tiết mong khán giả bao dung, chấp nhận hình ảnh mới của mình so với chàng trai chăn bò trước đây. Anh hy vọng mọi người có thể nhìn nhận bản thân mình là người lạc quan, biết phấn đấu trong cuộc sống. Ảnh: NVCC
Sô Y Tiết mong khán giả bao dung, chấp nhận hình ảnh mới của mình so với chàng trai chăn bò trước đây. Anh hy vọng mọi người có thể nhìn nhận bản thân mình là người lạc quan, biết phấn đấu trong cuộc sống. Ảnh: NVCC
* So với công việc chăn bò trước đây, anh thấy cuộc sống của mình bây giờ thay đổi thế nào?
- Tôi rất mừng vì mình đã có thể thoát cảnh “ở thuê, ở đợ”. Từ nhỏ đến giờ, tôi toàn đi chăn bò cho người quen để kiếm chén cơm ăn qua ngày. Giờ đây, thoát khỏi cảnh đó tôi thấy mình may mắn và rất biết ơn. Có một mảnh đất xây nhà, sinh sống, tôi thấy cuộc đời mình không phụ thuộc ai, có sự riêng tư, tự lập hơn.
* Bạn gái Bông Lan đã đồng hành và hỗ trợ anh ra sao trong thời gian qua?
- Bạn gái tôi hiện tại cũng phụ tôi bán quần áo có in hình mình cho các fan nước ngoài. Bông Lan lo liệu công việc buôn bán online để trang trải thêm thu nhập. Ngoài ra, cô ấy cũng phụ tôi cắt ghép, chỉnh sửa video trên TikTok.

Chia sẻ với Thanh Niên, Sô Y Tiết cho biết anh hiện đã về quê an cư. Công việc chính của nam TikToker chính là hát mừng sinh nhật cho fan quốc tế. Ảnh: NVCC
Chia sẻ với Thanh Niên, Sô Y Tiết cho biết anh hiện đã về quê an cư. Công việc chính của nam TikToker chính là hát mừng sinh nhật cho fan quốc tế. Ảnh: NVCC
* Sở hữu nhiều tài khoản mạng xã hội với lượng tương tác lớn. Nhiều người tò mò rằng chắc hẳn anh có nguồn thu nhập rất “khủng”?
- Thật lòng mà nói, TikTok và YouTube của tôi chưa thể kiếm tiền được. Chỉ có trên Instagram, tôi nhận được kha khá chi phí khi được nhiều người quan tâm và yêu cầu tôi hát mừng sinh nhật họ. Hiện tại, tôi chỉ tập trung làm việc trên nền tảng Cameo thôi.
Nhiều người bảo tôi sao không đi chăn bò nữa đi, vì đó là hình ảnh quen thuộc và gần gũi mà khán giả đã thấy. Nhưng thực sự, tôi không cảm thấy cuộc sống đó thoải mái vì mình đi “ở thuê, ở đợ”, làm gì có tự do lại càng không có tương lai. Bây giờ, tôi có thể kiếm sống, tự lập bằng những bài hát đếm số, hát mừng sinh nhật nên tôi rất mừng, cố gắng để có một tương lai tốt hơn.

Nhiều người bảo tôi sao không đi chăn bò nữa đi, vì đó là hình ảnh quen thuộc và gần gũi mà khán giả đã thấy. Nhưng thực sự, tôi không cảm thấy cuộc sống đó thoải mái vì mình đi “ở thuê, ở đợ”, làm gì có tự do lại càng không có tương lai.

TikToker Sô Y Tiết
Tôi muốn người ta nhìn nhận mình là người nỗ lực, có ý chí chứ không phải bằng ánh mắt thương hại
* Anh từng được đông đảo công chúng yêu mến với hình ảnh mộc mạc, giản dị qua biệt danh “chàng trai chăn bò”, “TikToker chăn bò”. Việc đột ngột thay đổi hình ảnh như vậy có khiến anh bị mất fan hay giảm sức hút?
- Đó là một áp lực rất lớn. Nếu tôi cứ đi chăn bò, “ở thuê” hoài thì cuộc đời không bao giờ thay đổi. Cứ chăn bò mãi thì nhà cửa đâu, tương lai của Sô Y Tiết ở đâu? Mà chăn bò thì rất phụ thuộc vào người ta, không hề có cuộc sống tự do. Có những lúc trời mưa, giông bão, sấm sét, tôi rất khổ. Ai làm rồi mới hiểu chăn bò khổ cỡ nào. Tôi rất áp lực vì khán giả không hiểu mình. Tôi muốn có tương lai, thay đổi cuộc sống của mình từ một người mồ côi, chỉ biết sống nương nhờ người khác. Tôi muốn mọi người thấy tôi ở một hình ảnh mới, biết nỗ lực vươn lên chứ không thể như trước mãi.
* Chắc hẳn khoảng thời gian đi chăn bò, anh đã trải qua nhiều sự cố, nguy hiểm?
- Thứ nhất, đi chăn bò rất dễ bị rắn, rết cắn. Thứ hai, khi trời mưa tầm tã hay hết cỏ ăn, bò có thể chạy khắp nơi, vào vườn nhà dân ăn hoa quả, chủ vườn thấy vậy rất bức xúc, chửi bới mình. Ngoài ra, có những lúc tôi tưởng mình chết giữa đồng vì suýt bị sét đánh khi đi chăn bò. Nhiều khi trái gió trở trời, bệnh phổi tái phát, tôi cũng không dám xin nghỉ, vì nghỉ làm lấy đâu chén cơm ăn. Lúc đó, có chén cơm ăn đã là hạnh phúc lắm rồi.
* Ngoài sử dụng mạng xã hội, nhiều người nổi tiếng, hiện tượng mạng cũng tham gia gameshow để xây dựng tên tuổi. Nếu nhận được lời mời như vậy, anh có đồng ý tham gia để phát triển và lan tỏa hình ảnh không?
- Tôi rất cảm ơn khi được hỏi câu này. Tôi chắc chắn sẽ bỏ qua những gameshow không phù hợp với hình ảnh của mình. Tôi chỉ tham gia những chương trình mang tính chia sẻ thực tế, là nơi để tôi trải lòng, bày tỏ.
* Sắp tới, anh có dự án gì đặc biệt để đến gần hơn với khán giả?
- Hiện tại, tôi thấy may mắn vì mình có công việc ổn định, có thể nuôi sống gia đình. Sau khi xây nhà xong, tôi sẽ dành nhiều thời gian để làm YouTube, TikTok chia sẻ về cuộc sống của mình đến khán giả.
* Cảm ơn Sô Y Tiết đã dành thời gian chia sẻ!
Theo Phùng Hạo (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.