Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường THPT Quang Trung An Khê

(GLO)- Chiều 30-12, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Trường THPT Quang Trung (thị xã An Khê) thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường THPT Quang Trung (thị xã An Khê0
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường THPT Quang Trung (thị xã An Khê). Ảnh: An Phát

Tham gia buổi thực tập có 18 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê và 40 cán bộ, giáo viên là lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở của Trường THPT Quang Trung.

Tình huống giả định cháy do chập điện tại phòng học A7, dãy nhà A của nhà trường. Trước tình huống đó lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành các thao tác, gồm: báo động, cúp cầu giao điện, gọi điện thoại báo cháy, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chổ để khống chế đám cháy; sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn. 

Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở kịp thời triển khai các đội hình chữa cháy, cứu người bị nạn, di dời tài sản và khống chế dập tắt đám cháy.

Thông qua buổi thực tập nhằm giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường về công tác PCCC; giúp cán bộ giáo viên, công nhân viên nắm vững quy trình tổ chức chữa cháy, thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy cầm tay đã được trang bị, lắp đặt tại trường. Đồng thời, giúp 2 lực lượng có sự phối hợp nhịp nhàng để xử lý các vụ cháy, nổ khi có tình huống xảy ra; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

AN PHÁT

Có thể bạn quan tâm

Nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua huyện Đak Đoa: Thi công ì ạch, nguy cơ thay đổi nhà thầu

Nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua huyện Đak Đoa: Thi công ì ạch, nguy cơ thay đổi nhà thầu

(GLO)- Do thi công theo kiểu cầm chừng nên Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (Dự án nâng cấp quốc lộ 19) đoạn qua địa bàn huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Người dân và chính quyền địa phương nhiều lần phản ánh với chủ đầu tư nhưng đâu lại vào đấy.

Chư Sê: Dân khổ vì đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng

Chư Sê: Dân khổ vì đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng

(GLO)-

Tuyến đường liên xã nối thị trấn Chư Sê với các xã Chư Pơng, Ia Tiêm, Bờ Ngoong, Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có mặt đường hẹp lại bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn chi chít ổ voi, ổ gà gây khó khăn trong đi lại và tiềm ần nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

(GLO)- Nhằm huy động sự chung sức của người dân trong xây dựng đô thị văn minh, ngày 11-3 vừa qua, UBND thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội mở đường tại tổ dân phố 13. Ngày hội thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Cần điều chỉnh việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Cần điều chỉnh việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

(GLO)- Các trường hợp thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhằm phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và lợi ích quốc gia, công cộng là cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi thấy, sửa đổi Luật Đất đai lần này cần có quy định cụ thể trong một số trường hợp, đó là việc thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già

Người lớn tuổi thường trú trọng hơn về đời sống tinh thần, họ có xu hướng tìm đến nơi đồng quê yên tĩnh, thanh bình, tránh xa sự xô bồ nơi phố thị. Một căn nhà nơi miền quê thanh bình có vườn rau, cây cối... là một nơi lý tưởng để an hưởng tuổi già.
Lồng ghép việc ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình ưu tiên đầu tư

Lồng ghép việc ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình ưu tiên đầu tư

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc triển khai các kiến nghị, đề xuất của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khóa XV tại Báo cáo số 1139/BC-UBKHCNMT15 ngày 11-1-2023 về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu.
Rừng trong phố

Rừng trong phố

(GLO)- Tôi mượn ý thơ của Lưu Quang Vũ: “Trong thành phố có một vườn cây mát/Trong triệu người có em của ta/Buổi trưa nắng bầy ong đi kiếm mật/Vào vườn rồi ong chẳng nhớ lối ra” để đi tìm một khu vườn, một khu rừng giống như trong bài “Vườn trong phố” ấy. Vừa hay lại trùng với suy nghĩ của người bạn vừa ghé thăm Pleiku, lúc tản bộ dưới những tàng cây tỏa bóng mát trong Công viên Diên Hồng, bạn đã thốt lên thích thú: Đúng là rừng trong phố!