Thắng đậm West Ham, Liverpool tránh được Chelsea ở tứ kết Cúp Liên đoàn Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Rạng sáng 21.12, Liverpool đã tiến thẳng vào bán kết Cúp Liên đoàn Anh sau thắng lợi 5-1 trước West Ham. Đối thủ của The Kop ở vòng 4 đội cũng được xác định khi họ tiếp tục chạm trán một đội bóng khác ở Ngoại hạng Anh là Fulham.

Trái với sự kém hiệu quả ở 2 trận đấu gần nhất gặp Union SG (15.12) và M.U (17.12), hàng công của Liverpool thi đấu hiệu quả trước West Ham. Dominik Szoboszlai chứng minh giá trị bằng pha lập công ở phút 28 trước khi “Lữ đoàn đỏ” có thêm 4 bàn nữa trong hiệp 2. Trong đó, Curtis Jones với lần hiếm hoi được đá chính cũng để lại dấu ấn bằng cú đúp bàn thắng.

Phía đối hiện, West Ham thi đấu hoàn toàn chịu trận. Dù có phong độ cao và tung ra đội hình mạnh nhất nhưng các học trò của HLV David Moyes để Liverpool dứt điểm đến 29 lần. “Búa tạ” cũng chỉ có 5 tình huống chạm bóng trong vòng cấm của Liverpool trong khi con số này của đội chủ nhà lên đến 49 lần.

Curtis Jones tỏa sáng với cú đúp trước West Ham. Ảnh: AFP

Curtis Jones tỏa sáng với cú đúp trước West Ham. Ảnh: AFP

HLV Jurgen Klopp hoàn toàn hài lòng trước những gì mà cầu thủ Liverpool thể hiện trước West Ham. Dù vậy, nhà cầm quân người Đức cũng không quên yêu cầu CĐV Liverpool ngừng chỉ trích các học trò của mình trên sân.

Ông chia sẻ với kênh Sky Sports: “Tôi không hài lòng với bầu không khí đằng sau tôi. Tôi tự hỏi họ muốn gì. Chúng ta không cần phải tranh cãi với bất kỳ HLV nào của đối phương. Rõ ràng đó là một trận đấu thực sự hay và Liverpool có nhiều màn trình diễn đỉnh cao. Chúng tôi đã chơi đẳng cấp, sắc bén và chính xác ngay từ giây đầu tiên. Chắc chắn đây thứ bóng đá hiệu quả.

Nhưng điều thực sự quan trọng là chúng tôi có thể sử dụng đội hình mà ở đó tất cả mọi cầu thủ trên sân đã cho thấy họ đủ tự tin, khát khao để giành chiến thắng. Không thể đòi hỏi một màn trình diễn đỉnh cao từ đầu đến cuối như Liverpool đã làm, thật vui khi được xem các chàng trai đẳng cấp tối nay".

HLV Jurgen Klopp hài lòng với những gì mà các học trò thể hiện và yêu cầu CĐV Liverpool ủng hộ họ nhiều hơn. Ảnh: REUTERS
HLV Jurgen Klopp hài lòng với những gì mà các học trò thể hiện và yêu cầu CĐV Liverpool ủng hộ họ nhiều hơn. Ảnh: REUTERS

Ngay sau trận đấu giữa Liverpool và West Ham khép lại, Ban tổ chức của Cúp Liên đoàn Anh cũng bốc thăm để chia cặp bán kết. “Lữ đoàn đỏ” đã tránh được đối thủ nặng ký là Chelsea và sẽ gặp Fulham. Đội bóng này có phong độ không tốt tại Ngoại hạng Anh và hiện đang xếp thứ 11. Trong khi đó, Chelsea gặp đội đang chơi ở giải hạng Nhất và có 1 lần vô địch Cúp Liên đoàn Anh là Middlesbrough.

Trận bán kết lượt đi Cúp Liên đoàn Anh sẽ diễn ra vào ngày 8.1.2023 và trận lượt về diễn ra vào ngày 22.1.2023. Với phong độ hiện tại, cả Liverpool và Chelsea được dự đoán sẽ không gặp nhiều khó khăn để vào chơi ở trận chung kết.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả số hóa võ cổ truyền

Hiệu quả số hóa võ cổ truyền

(GLO)- Những bước đi đầu tiên trong việc số hóa hoạt động võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang mở ra hướng tiếp cận mới cho hoạt động chuyên môn, lưu trữ tư liệu, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Festival Bóng đá Quốc tế trong mắt các chuyên gia nước ngoài.

Festival Bóng đá Quốc tế trong mắt các chuyên gia nước ngoài

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai - 2026 đang diễn ra các trận đấu cuối cùng đầy hấp dẫn và kịch tính. Trong mắt các chuyên gia nước ngoài, đây là một sự kiện đặc biệt của bóng đá trẻ, hứa hẹn mang lại nhiều hiệu ứng tích cực cho thể thao cũng như du lịch.

Cầu trường phố núi sôi sục với bóng đá trẻ

Cầu trường phố núi sôi sục với bóng đá trẻ

(GLO)- Đã từ rất lâu, các sân bóng ở phố núi mới sôi động trở lại với bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt. Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai - 2026 thực sự mang lại bữa tiệc bóng đá không chỉ cho người dân Gia Lai mà còn cả với du khách gần xa.

Hào hứng tập luyện tham gia sân chơi “Võ nhạc”

Hào hứng tập luyện tham gia sân chơi “Võ nhạc”

(GLO)- Nhiều câu lạc bộ taekwondo trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã và đang tích cực tập luyện để tham gia Hội thi “Võ nhạc” năm 2026 do Liên đoàn Taekwondo tỉnh phối hợp với Đoàn phường Pleiku tổ chức. Những bài biểu diễn được đầu tư công phu, hứa hẹn mang đến nhiều phần thi hấp dẫn.

null