Tháng 10 check-in cùng đồng lau đẹp mơ màng ở Quảng Ninh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bình Liêu (Quảng Ninh) không chỉ gây mê hoặc dân phượt với nhiều cung đường ấn tượng mà vào tháng 10, khung cảnh nơi đây được bao phủ bởi những đồng lau trắng muốt tuyệt đẹp.
 

 Cách thủ đô Hà Nội 270 km, Bình Liêu được nhiều người ví von là “Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh”. Nơi này không chỉ nổi tiếng với những cung đường phượt hiểm trở mà còn gây ấn tượng cho du khách bởi khung cảnh lãng mạn mỗi mùa lau trổ bông. Ảnh: Hong.nhung0702.

 

 

Du khách ghé thăm Bình Liêu vào tháng 10 sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoa lau trắng muốt, trải dài hai bên đường. Ảnh: Truonghuynhtam.

 

 
Bất cứ du khách nào có cơ hội tới nơi đây vào mùa lau cũng đều muốn tranh thủ ghi lại những bức ảnh đẹp nhất. Ảnh: Lan Huong Vu, Minh Diep, Phunghia, Anh.banhgau.

 

 
Không gian mênh mông bao phủ bởi màu trắng xóa của hoa lau khiến bạn như lạc vào chốn tiên cảnh ngay giữa đất trời bao la. Đó chính là lý do nơi này mới được mệnh danh là "xứ sở cỏ lau". Ảnh: Talypham1911.

 

 
Trên một số diễn đàn, cung đường đi qua quốc lộ 4B và quốc lộ 1A được gợi ý là hướng đi đẹp nhất để di chuyển tới Bình Liêu. Nếu muốn tách biệt với sự ồn ào, xô bồ, nơi đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trong những ngày đầu thu. Ảnh: Paa.lyn, Nguyengiang2896.
 

    Mai Anh (zing)

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.