Tập huấn phòng-chống đuối nước cho 300 học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-10, tại hồ bơi Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã tổ chức chương trình tập huấn phòng-chống đuối nước và Giải Bơi truyền thống lần thứ IV năm học 2022-2023 với sự tham gia của 300 học sinh trong trường.

Trao giải cho nội dung nam. Ảnh: Trương Quang Hà
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất ở nội dung nam. Ảnh: Trương Quang Hà

Tại chương trình, các giáo viên trong Tổ Thể dục, Giáo dục quốc phòng-an ninh trực tiếp truyền đạt các kiến thức, phương pháp và kỹ năng thực hành cứu đuối cơ bản nhất trong hồ bơi và môi trường tự nhiên cho học sinh. Các em học sinh được tìm hiểu kiến thức về dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, nguy cơ của đuối nước; thực hành thành thạo kỹ năng cứu đuối cơ bản và sơ cứu nạn nhân đuối nước.

Dịp này, trường cũng tổ chức Giải Bơi truyền thống lần thứ IV nhằm tăng cường rèn luyện thể chất, tuyển chọn những học sinh có năng khiếu xuất sắc ở bơi lội để tham gia Giải Bơi học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai lần thứ III năm 2022. Kết thúc, trường đã trao 16 huy chương các loại cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực của nhà trường nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống.

 

TRƯƠNG QUANG HÀ

 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Trao phần thưởng cho thủ khoa tốt nghiệp THPT của tỉnh tại Tuy Phước Đông

Gia Lai: Trao phần thưởng cho thủ khoa tốt nghiệp THPT của tỉnh tại Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 20-7, Đoàn xã Tuy Phước Đông phối hợp cùng Đoàn Trường THPT Nguyễn Diêu và đại diện Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Phước Sơn đã đến thăm, chúc mừng và trao phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cho em Phạm Ngọc Nhã Uyên-thủ khoa cấp tỉnh khối D01 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sau hợp nhất tỉnh

Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sau hợp nhất tỉnh

(GLO)- Chủ trương tiếp nhận học sinh từ Trường THPT chuyên Hùng Vương về Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và việc hỗ trợ con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo bố mẹ chuyển công tác về trung tâm hành chính sau hợp nhất tỉnh được nhiều người quan tâm.

Trường ĐH Quy Nhơn, Tập đoàn GEO và Công ty TNHH O-Door Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: Hồ Điểm

Gia Lai: Ký kết hợp tác xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo hiện đại

(GLO)- Ngày 14-7, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn, Tập đoàn GEO (Đức) và Công ty TNHH O-Door Việt Nam về việc xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo.

null