Tập huấn Nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc trẻ đúng cách cho cán bộ y tế Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 3 ngày (từ 31-7 đến 2-8), tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc trẻ đúng cách cho gần 30 cán bộ y tế thuộc 17 Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật kiến thức tổng quan về nuôi dưỡng trẻ nhỏ; tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ; cơ chế tiết sữa; hướng dẫn bà mẹ cho trẻ bú đúng cách, vắt sữa và bảo quản sữa mẹ; thực hành 10 điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ tại các cơ sở y tế.

Các học viên thực hành chăm sóc trẻ đúng cách tại lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Các học viên thực hành chăm sóc trẻ đúng cách tại lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Lớp tập huấn cũng nêu rõ các khó khăn thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ; nuôi con bằng sữa mẹ trong trường hợp trẻ sinh thấp cân; chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe bà mẹ thời kỳ mang thai và nuôi con bú bằng sữa mẹ. Ngoài ra, giảng viên cũng sẽ giới thiệu Luật Quốc tế và Luật Quốc gia về kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh; kỹ năng tư vấn trực tiếp, các bước tư vấn cá nhân và tư vấn nhóm, thực hành bệnh viện về tư vấn và hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ…

Sau buổi tập huấn, các học viên đã có kiến thức sâu hơn về các nội dung liên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ, các kỹ năng tư vấn để giúp cho các sản phụ, các bà mẹ cũng như cộng đồng tự tin và hiểu rõ hiệu quả thiết thực của việc nuôi con bằng sữa mẹ góp phần xây dựng một nền tảng dinh dưỡng vững chắc giúp trẻ có khởi đầu tốt trong những năm đầu đời.

Có thể bạn quan tâm

Gỡ khó về tài chính cho bệnh viện công - Kỳ 1: Nhiều khó khăn, vướng mắc

Gỡ khó về tài chính cho bệnh viện công - Kỳ 1: Nhiều khó khăn, vướng mắc

(GLO)- Tự chủ tài chính đối với đơn vị sự nghiệp y tế công lập là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Việc tự chủ về tài chính sẽ giúp đơn vị y tế phát triển, đảm bảo đời sống, tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, nhân viên. Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số đơn vị y tế công lập hiện gặp không ít khó khăn khi thực hiện tự chủ tài chính.