Tập huấn lồng ghép tiêm chủng và quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm cho cán bộ y tế Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 5-7, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tiến hành tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai tham gia mô hình lồng ghép tiêm chủng và quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Tham gia lớp tập huấn có 74 học viên thuộc 37 trạm y tế xã của 5 huyện: Ia Pa, Mang Yang, Chư Pưh, Chư Prông và Đức Cơ. Tại lớp tập huấn, các học viên được chuyên viên của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phổ biến các kiến thức: Định nghĩa các chỉ số báo cáo bệnh không lây nhiễm; hướng dẫn sử dụng biểu mẫu báo cáo trực tuyến sàng lọc nguy cơ tăng huyết áp và đái tháo đường cộng đồng; thực hành sử dụng biểu mẫu báo cáo trực tuyến sàng lọc nguy cơ tăng huyết áp và đái tháo đường trong cộng đồng.

Lớp tập huấn cũng dành thời gian để các học viên thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác phòng-chống các bệnh không lây nhiễm và mô hình lồng ghép tiêm chủng mở rộng trên địa bàn.

Được biết, lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật y tế giữa Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới tài khóa 2022-2023 về việc hỗ trợ tăng cường năng lực quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở và thiết lập hệ thống báo cáo phù hợp với yêu cầu của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Y tế Gia Lai có Công văn số 680/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các trung tâm Y tế trực thuộc; các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trực thuộc Sở; UBND các xã, phường về việc chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

(GLO)- Chiều 21-1, thông tin từ Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất), 1 bệnh nhân nam vô danh, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do đột quỵ não, tăng huyết áp, không có người thân, bảo hiểm y tế và không có khả năng chi trả chi phí điều trị đã được bệnh viện cùng người dân hợp lực cứu sống.

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

(GLO)- Ngồi làm việc nhiều giờ trước máy tính là đặc thù của dân văn phòng, song tư thế ngồi sai có thể gây đau lưng, mỏi cổ và ảnh hưởng lâu dài đến cột sống. Những mẹo ngồi đúng tư thế dưới đây giúp giảm áp lực cơ - xương - khớp và nâng cao hiệu quả làm việc.

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

(GLO)- Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, húng quế còn mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn tự nhiên đến giúp giảm căng thẳng, loại rau dân dã này đang được giới chuyên gia đánh giá cao nếu sử dụng đúng cách.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

(GLO)- Ngày 17-1, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (phường Hội Phú) tổ chức hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất với chủ đề: “Kế thừa - Sáng tạo - phát triển bền vững”. Tham gia hội nghị có nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến Trung ương và cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

null