Tập huấn lồng ghép tiêm chủng và quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm cho cán bộ y tế Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 5-7, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tiến hành tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai tham gia mô hình lồng ghép tiêm chủng và quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Tham gia lớp tập huấn có 74 học viên thuộc 37 trạm y tế xã của 5 huyện: Ia Pa, Mang Yang, Chư Pưh, Chư Prông và Đức Cơ. Tại lớp tập huấn, các học viên được chuyên viên của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phổ biến các kiến thức: Định nghĩa các chỉ số báo cáo bệnh không lây nhiễm; hướng dẫn sử dụng biểu mẫu báo cáo trực tuyến sàng lọc nguy cơ tăng huyết áp và đái tháo đường cộng đồng; thực hành sử dụng biểu mẫu báo cáo trực tuyến sàng lọc nguy cơ tăng huyết áp và đái tháo đường trong cộng đồng.

Lớp tập huấn cũng dành thời gian để các học viên thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác phòng-chống các bệnh không lây nhiễm và mô hình lồng ghép tiêm chủng mở rộng trên địa bàn.

Được biết, lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật y tế giữa Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới tài khóa 2022-2023 về việc hỗ trợ tăng cường năng lực quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở và thiết lập hệ thống báo cáo phù hợp với yêu cầu của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế công bố 21 loại thuốc giả

Bộ Y tế công bố 21 loại thuốc giả

Trong số 21 sản phẩm bị thu giữ, có 4 loại được xác định là giả mạo thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, Bộ Y tế thông báo trên toàn quốc không được kinh doanh, sử dụng những loại thuốc này.

Rối loạn tâm thần gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội

Rối loạn tâm thần gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội

(GLO)- L.T.S: Tình trạng rối loạn tâm thần đang có chiều hướng gia tăng, gây ra nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Đáng chú ý, ngày càng có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ phải điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần như: trầm cảm, stress, mất ngủ, rối loạn lo âu, loạn thần do rượu, ma túy…

305 nhãn hiệu sữa giả được đăng ký tại Hòa Bình, cán bộ y tế cũng phát hoảng

305 nhãn hiệu sữa giả được đăng ký tại Hòa Bình, cán bộ y tế cũng phát hoảng

Trong số 573 nhãn hiệu sữa bột giả mới được công bố có đến 305 nhãn hiệu được nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình. Một cán bộ Sở Y tế Hoà Bình cũng phải thốt lên đây là chuyện "khủng khiếp", người dân có quyền nghi ngờ có khuất tất.