Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch bổ sung 1 triệu Euro do Chính phủ Đại Công quốc Luxembourg viện trợ không hoàn lại để tiếp tục thực hiện Dự án "Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành du lịch và khách sạn Việt Nam".
 

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với phía Luxembourg phê duyệt và chỉ đạo thực hiện dự án theo quy định hiện hành về quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức ODA.

Dự án “Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn Việt Nam” do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg phối hợp thực hiện từ năm 2010, với mục tiêu hỗ trợ phát triển nhân lực ngành Du lịch ở các vùng du lịch trọng điểm tại Việt Nam do Chính phủ Việt Nam chỉ định.

Các đối tượng thụ hưởng của Dự án bao gồm Ban lãnh đạo, giáo viên-giảng viên và học sinh-sinh viên của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng, Trường Trung cấp Du lịch Đà Lạt, Trường Trung cấp Du lịch Nha Trang, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu, Trường Trung cấp Du lịch Cần Thơ.

Mục tiêu tổng quát của dự án là tăng cường năng lực nguồn nhân lực trong ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam; nâng cao năng lực và chất lượng giảng dạy tại 4 cơ sở đào tạo du lịch ở Hà Nội, Huế, TP. HCM và Vũng Tàu, đồng thời mở rộng ra 5 cơ sở đào tạo du lịch mới ở Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang và Đà Nẵng.

Dự án có một số hoạt động chủ yếu như, tại Huế sẽ mở rộng Trường Đào tạo tại khách sạn Villa Huế thuộc Trường cao đẳng Nghề du lịch Huế; ở TP. HCM sẽ xây dựng một nhà hàng và một bếp phục vụ công tác đào tạo; tại Hà Nội và Vũng Tàu sẽ xây dựng một bếp phục vụ công tác đào tạo và tại Đà Nẵng sẽ trang bị các thiết bị được sử dụng trong cơ sở đào tạo. Còn tại các cơ sở đào tạo mới sẽ trang bị cho các giáo viên, đào tạo viên những phương pháp đào tạo tiên tiến...

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Thành cổ Damascus chính thức vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Thành cổ Damascus được ghi danh vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Thế giới Hồi giáo (ICESCO) đã chính thức ghi danh Thành cổ Damascus của Syria vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo, qua đó khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc biệt của một trong những công trình phòng thủ nổi bật nhất ở khu vực Trung Đông.

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Có những vùng đất không dành cho những chuyến đi vội mà phải đi chậm, ở lâu, thong thả hít hà mùi gió biển hay mùi nhựa thông trong rừng để cảm nhận hết vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Đánh thức tiềm năng du lịch núi Chư Mố

Đánh thức tiềm năng du lịch Chư Mố

(GLO)- Giữa vùng bãi bồi ven sông Ba thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai), ngọn Chư Mố hiện lên như một điểm nhấn độc đáo giữa không gian bao la của núi rừng Tây Nguyên. Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, nơi đây còn lưu giữ những truyền thuyết mang đậm bản sắc văn hóa của người Jrai.

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Dữ liệu từ nền tảng du lịch số Agoda cho thấy, lượng tìm kiếm cơ sở lưu trú tại Việt Nam từ du khách Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2026 tăng 164% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất trong các thị trường quốc tế.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Gia Lai: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân và du khách

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Gia Lai: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân và du khách

(GLO)- Ngày 18-6, tại phường Quy Nhơn Nam, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực phục vụ phát triển du lịch.

null