Tặng 1.100 suất quà cho người nghèo huyện Chư Sê và Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 22-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Phước Viên (xã Hbông, huyện Chư Sê) và đoàn từ thiện tỉnh An Giang cùng chính quyền địa phương tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Blang và Hbông.

Theo đó, đoàn đến thăm và trao tặng 600 suất quà (300.000 đồng/suất) cho 600 hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật và người già neo đơn (trong đó, xã Ia Blang, Hbông, mỗi xã 250 hộ và 100 người nghèo, khó khăn là phật tử chùa Phước Viên), mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, chăn ấm và một số nhu yếu phẩm. Tổng trị giá quà tặng là 180 triệu đồng, do phật tử chùa Phước Viên và đoàn từ thiện tỉnh An Giang vận động các nhà hảo tâm tại tỉnh An Giang tài trợ.

Đoàn từ thiện thăm và tặng quà cho các đối tượng khó khăn xã Ia Blang, huyện Chư Sê. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn từ thiện thăm và tặng quà cho các đối tượng khó khăn xã Ia Blang, huyện Chư Sê. Ảnh: Hồng Ngọc

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Phổ Hiền (xã Trà Đa, TP. Pleiku) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, khó khăn tại xã Đak Rong.

Đoàn đã trao tặng 500 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 500 hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật của 4 làng: Hà Đừng 1,2, Kon Trang và Kon Bông (xã Đak Rong), mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 kg cá khô, nước mắm và sữa. Tổng trị giá chương trình thiện nguyện là 250 triệu đồng do phật tử chùa Phổ Hiền vận động, tài trợ.

Những món quà tuy không lớn nhưng ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” nhằm giúp các hộ đồng bào DTTS nghèo, người khuyết tật có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

null