Tấm huy chương cao quý đầu tiên của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vận động viên Lê Văn Công đoạt Huy chương Đồng tại Paralympic Paris 2024 khi chinh phục mức tạ 171kg ở lần đầu tiên, mang lại niềm tự hào cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.
Lực sỹ Lê Văn Công (phải) giành Huy chương Đồng.

Lực sỹ Lê Văn Công (phải) giành Huy chương Đồng.

Chiều 4/9, lực sỹ Lê Văn Công đã giành được Huy chương Đồng ở hạng cân 49kg môn Cử tạ tại Paralympic Paris 2024, mang lại niềm tự hào cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nói riêng và người hâm mộ nước nhà nói chung.

Vận động viên Lê Văn Công đoạt Huy chương Đồng tại Paralympic Paris 2024 khi chinh phục mức tạ 171kg ở lần đầu tiên.

Anh không thành công ở 2 lần nâng tạ sau đó khi nỗ lực đạt thành tích cao hơn.

Trong khi đó, vận động viên Omar Sami Hamadeh Qarada của Jordan giành Huy chương Vàng với thành tích 181kg. Vận động viên Abdulla Kayapinar của Thổ Nhĩ Kỳ giành Huy chương Bạc với mức tạ 180kg.

Dù kết quả trên không được như kỳ vọng của Lê Văn Công để anh hoàn tất cú hat-trick huy chương ở đấu trường Paralympic, nhưng đây là tấm huy chương đầu tiên mà lực sỹ này mang về cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic 2024, đồng thời là tấm huy chương ghi dấu nỗ lực vươn lên, vượt qua chấn thương tái phát của nam lực sỹ.

Trước Paralympic 2024, Lê Văn Công đang nắm giữ kỷ lục thế giới ở hạng 49kg với mức tạ 183,5kg. Đây là kỷ lục mà anh thiết lập tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Mexico vào năm 2017.

Đồng thời, lực sỹ sinh năm 1984 này cũng nắm giữ kỷ lục Paralympic với thông số chuyên môn 183kg từng giúp anh giành tấm Huy chương Vàng tại Rio, Brazil năm 2016.

Lê Văn Công là tấm gương tiêu biểu cho nỗ lực vươn lên, vượt qua nghịch cảnh với số phận không may mắn để chạm tới đỉnh cao trong thi đấu thể thao.

Lực sỹ người Quảng Trị vừa tập luyện, vừa lao động kiếm sống với nhiều nghề khác nhau và sự nghiệp không ít lần bị gián đoạn do những tai nạn trong sinh hoạt nhưng vẫn trở lại đầy mạnh mẽ.

Theo Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.