Tạm giữ gần 5.000 sản phẩm làm đẹp “rởm” tại 2 cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 22-2, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Cà Mau thông tin, vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 2 hộ kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn thành phố Cà Mau, qua đó tạm giữ gần 5.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, Đội Quản lý Thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh của bà Đ.T.D. (ngụ xã Định Bình, thành phố Cà Mau).

Tạm giữ gần 5.000 sản phẩm làm đẹp “rởm” tại 2 cơ sở ảnh 1

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm tra đột xuất các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Cà Mau. Ảnh: TTXVN

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hộ kinh doanh của bà Đ.T.D. có tổng cộng 700 sản phẩm vi phạm. Tổng trị giá hàng hóa theo giá niêm yết trên sản phẩm là 44 triệu đồng.

Cụ thể, bà D. không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp đối với số hàng hóa được cho là mỹ phẩm (loại kem bôi da). Bao bì hàng hóa không thể hiện nơi sản xuất, xuất xứ hàng hóa. Bà D. cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Trước đó, ngày 8-2, Đội Quản lý Thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh mỹ phẩm của bà L.M.L. (ngụ phường 5, thành phố Cà Mau). Vào thời điểm kiểm tra, bà L.M.L không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Bà L. thừa nhận 1.175 sản phẩm có xuất xứ nước ngoài, 3.090 sản phẩm mỹ phẩm trên bao bì không có nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Đội Quản lý Thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

HUỲNH LÊ (baotintuc.vn; baogiaothong.vn)

Có thể bạn quan tâm

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Ngày 13-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trên địa bàn huyện.
Nhà nghèo mắc bệnh nan y

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

(GLO)- “Xin hãy cứu con trai tôi”-chị Mai Thị Tuyết (thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt khi đang chăm đứa con 12 tuổi Mai Đức Trọng (SN 2011) bị mắc bệnh xơ hóa tủy xương.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

(GLO)- Bạn tôi vừa mới chuyển công tác đến một địa phương khác nên cần giấy tạm trú để nhập học cho con. Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn đến trụ sở Công an phường để xin giấy xác nhận tạm trú. Thay vì tận tình hướng dẫn khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ này đã dùng những câu nói cộc lốc, cố tình làm khó để không xử lý sớm thủ tục. Tuy nhiên, sau khi bạn gọi điện nhờ người quen làm ở đây giúp đỡ thì cán bộ này thay đổi thái độ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục.