Surface Pro 3 và 4 thêm tính năng kéo dài tuổi thọ pin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Microsoft vừa tung bản cập nhật firmware UEFI cho Surface Pro 3 và 4, cung cấp tính năng Battery Limit được thiết kế để kéo dài tuổi thọ pin lithium-ion cấp nguồn cho máy tính bảng.

 Battery Limit hiện chỉ giới hạn trên Surface Pro 3 và 4
Battery Limit hiện chỉ giới hạn trên Surface Pro 3 và 4



Theo PhoneArena, khi Battery Limit được bật, pin sẽ ngừng sạc khi đạt đến 50% dung lượng. Nếu pin đã được sạc đầy hơn 50% dung lượng, Battery Limit sẽ buộc pin xả ra cho đến khi chạm đến mốc 50% dung lượng.

Microsoft nói rằng Battery Limit nhằm vào các Surface Pro được sạc liên tục. Trong khi tính năng hiện chỉ có sẵn trên Surface Pro 3 hoặc Pro 4 thì Microsoft dự định sẽ thêm nó vào các mô hình Surface Pro khác trong tương lai.

Trên Surface Pro 4, Battery Limit được bật bằng cách khởi động vào Surface UEFI (thao tác với nút Power kết hợp tăng âm lượng khi bật thiết bị). Tại đây chọn Boot Configuration > Advanced Options và chuyển Battery Limit Mode sang trạng thái On. Trên Surface Pro 3, khởi động vào Surface UEFI, sau đó chuyển đến Kiosk Mode > Battery Limit > Enabled.


 

Tính năng được thiết lập thông qua màn hình Surface UEFI
Tính năng được thiết lập thông qua màn hình Surface UEFI



“Tùy chọn Battery Limit là cài đặt UEFI thay đổi cách pin thiết bị Surface được sạc và có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Cài đặt này được đề xuất trong trường hợp thiết bị được kết nối liên tục với nguồn”, Microsoft giải thích.

Kiến Văn (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bên trong phòng máy chủ siêu hiện đại đạt chuẩn quốc tế của Trung tâm Dữ liệu Viettel Hòa Lạc 2

Việt Nam sở hữu trung tâm dữ liệu AI đầu tiên tại APAC đạt chuẩn quốc tế

(GLO)- Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội vừa công bố Trung tâm Dữ liệu Hòa Lạc 2 trở thành hạ tầng số đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tích hợp hệ thống siêu máy chủ GPU NVIDIA H200 và được tổ chức Uptime Institute chứng nhận đạt tiêu chuẩn TCCF Uptime Tier III.

null