Số người nghi ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang tăng lên 222 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi ăn cơm gà tại quán cơm Trâm Anh (Nha Trang) đã lên đến 222 người.

Số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi ăn cơm gà tại quán cơm Trâm Anh (Nha Trang) đã lên đến 222 người.

Sáng 15-3, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã nhận được báo cáo của Sở Y tế về kết quả xử lý vụ việc ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP Nha Trang.

Tính đến hết ngày 14-3, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp nhận, xử trí 222 ca ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 155 trường hợp đang được điều trị, số trường hợp còn lại được các cơ sở y tế khám, kê đơn thuốc và cho về nhà theo dõi ngoại trú.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, sau khi kiểm tra, chủ quán cơm gà xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, không xuất trình được hợp đồng mua bán và các giấy tờ khác liên quan đến nguyên liệu thực phẩm. Cơ sở không kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng theo quy định.

Đến chiều 14-3, gần 100% bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm, sức khoẻ các bệnh nhân ổn định, không có ca nào diễn biến nặng. Một số bệnh nhân còn triệu chứng buồn nôn, sốt, đi cầu phân lỏng nhiều lần, đau quặn bụng từng cơn.

Hiện việc xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn vẫn chưa có kết quả. Do vậy, cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân khiến 222 người nhập viện.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên. Tạm thời đình chỉ cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm chuyển gấp tới đơn vị kiểm nghiệm được chỉ định gần nhất để xét nghiệm, xác định rõ nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi bệnh nhân ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: BÙI TOÀN

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi bệnh nhân ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: BÙI TOÀN

Trước đó, ngày 13-3, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa nhận được thông tin nhiều người phải nhập viện, nghi trên địa bàn TP Nha Trang. Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ kinh doanh quán Cơm gà Trâm Anh để điều tra.

Trong đêm cùng ngày, đại diện quán Cơm gà Trâm Anh đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng, chủ động liên hệ các bệnh nhân, đến bệnh viện thăm hỏi để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để tìm nguyên nhân vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo tình hình bệnh cúm trong tuần đầu tháng 2 cao hơn hoặc tương đương với thời điểm cao nhất của mùa cúm và số ca nhập viện cũng như tử vong đều tăng.

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua vai trò của việc tập thể dục trong việc giúp não khỏe mạnh.

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Thời điểm lây lan mạnh nhất của virus cúm thường rơi vào khoảng 3 - 4 ngày đầu tiên của bệnh. Nếu trẻ đang bị cúm, bạn nên chờ cho đến khi trẻ hoàn toàn khỏi bệnh trước khi tiêm vắc xin cúm.

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

(GLO)- Với chức năng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch, các y-bác sĩ Khoa Nội 12 (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 211) luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tại đây, niềm hy vọng chưa bao giờ tắt dù bệnh nhân đang trong tình huống “thập tử nhất sinh”.