Sở GD-ĐT Gia Lai triển khai Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có công văn chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các trường phổ thông thuộc Sở triển khai Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh đang theo học tại các trường tiểu học, THCS, THPT, thanh niên, nông dân và phụ nữ đang sinh hoạt tại Huyện Đoàn, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Thí sinh dự thi bằng hình thức xây dựng video giới thiệu sách; mỗi thí sinh dự thi 1 video clip. Thời lượng của video tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút; dung lượng tối đa là 2GB.

Nội dung bài dự thi gồm 2 phần: giới thiệu sơ lược, ngắn gọn về thí sinh/nhóm thí sinh; giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, đóng góp tích cực cho xã hội của bản thân.

Sách được giới thiệu trong bài dự thi phải được xuất bản tại Việt Nam, không vi phạm quy định của pháp luật về xuất bản; khuyến khích giới thiệu những cuốn sách mới, mang tính thời sự, có đề tài sát với cuộc sống. Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt.

Văn hóa đọc đang dần lan tỏa trong học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Mộc Trà

Văn hóa đọc đang dần lan tỏa trong học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Mộc Trà

Thí sinh có thể dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể, không giới hạn số lượng người tham gia xây dựng video dự thi; bài dự thi gửi về thư viện các huyện, thị xã nơi mình đang sinh sống. Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn TP. Pleiku nộp bài thi tại trường, sau đó, nhà trường tổng hợp gửi bài về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh. Các bài tham gia dự thi cấp tỉnh gửi file qua địa chỉ email: tvtgialai@gmail.com.

Thời hạn triển khai nhận và duyệt bài dự thi ở cấp huyện đến ngày 15-6. Đối với cấp tỉnh, thời gian nhận bài dự thi từ ngày 16 đến 25-6; xét duyệt bài dự thi từ ngày 26-6 đến 10-7; bình chọn bài dự thi từ ngày 11 đến 18-7. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến vào trung tuần tháng 8-2024 tại TP. Pleiku.

Được biết, Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” nhằm góp phần tuyên truyền hình thành thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học, tích cực sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập và rèn luyện của mỗi cá nhân; đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm

Trường THPT Pleiku nâng cao chất lượng dạy học

Trường THPT Pleiku nâng cao chất lượng dạy học

(GLO)- Sau gần 2 năm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 10 và 11, Trường THPT Pleiku đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục cũng như nâng cao chất lượng dạy học.