Giới thiệu sách về bình đẳng giới và vấn đề cấp thiết với phụ nữ, trẻ em tại Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 18-9, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai), Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Pa truyền thông giới thiệu sách “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.
Truyền thông giới thiệu sách Dự án 8 tại Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa). Ảnh: Vũ Chi ảnh 1

Truyền thông giới thiệu sách Dự án 8 tại Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa). Ảnh: Vũ Chi

Tại chương trình, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam Khúc Thị Hoa Phượng đã giới thiệu đến các em học sinh bộ sách “Câu chuyện truyền thông thay đổi định kiến giới và khuôn mẫu giới” do tác giả Hoàng Đức và Edlad biên soạn, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành năm 2022. Bộ sách gồm 4 cuốn: “Thì ra mình cũng làm được”, “Nhà hai nóc”, “Em muốn được tới trường”, “Việc nhà là của chung” được viết dưới dạng những câu chuyện tranh gần gũi, dễ đọc, dễ hiểu, dễ vận dụng vào cuộc sống. Thông qua bộ sách, Nhà xuất bản hy vọng góp phần thay đổi những quan điểm, tập tục lạc hậu, đồng thời khuyến khích, phát huy các giá trị tiến bộ dành cho phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là trẻ em nữ vùng dân tộc thiểu số.

Ngoài chia sẻ về các đầu sách, các diễn giả được mời tham dự chương trình đã có những chia sẻ về giới và bình đẳng giới giúp các em học sinh nhận ra các hủ tục, khuôn mẫu giới nơi mình đang sống; qua đó tạo cơ hội cho mỗi em học sinh trở thành “Thủ lĩnh của sự thay đổi” để thay đổi chính mình trong học tập, rèn luyện và góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

Lan tỏa phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

(GLO)- Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã phát huy tốt vai trò của người dân trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Nhờ đó, bộ mặt thôn, làng, tổ dân phố từng bước khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.
Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Vào dịp Tết Trung thu, các gian hàng đồ chơi trẻ em lại nhộn nhịp hẳn lên. Bởi tâm lý cha mẹ, ông bà, ai cũng muốn mua cho con, cháu mình ít nhất một món đồ chơi trong dịp đặc biệt này, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc và cả những mong muốn dành cho trẻ. Truyền thống văn hóa tốt đẹp đó đã có từ ngàn đời và ngày càng biểu hiện phong phú, sống động trong điều kiện đủ đầy hơn của xã hội hiện đại.
Nhạc sĩ Quốc Dũng - thần đồng âm nhạc - đã ra đi

Nhạc sĩ Quốc Dũng - thần đồng âm nhạc - đã ra đi

Được coi là một trong những “Thần đồng âm nhạc” của Việt Nam, suốt hơn 70 năm nơi “cõi tạm”, nhạc sĩ Quốc Dũng đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người yêu nhạc không chỉ bởi những ca khúc được yêu thích mà còn ở phong cách làm nghề đầy cá tính. Ông đã góp phần khai sinh ra dòng nhạc trẻ Việt Nam.
Gom bốn mùa vào thu

Gom bốn mùa vào thu

(GLO)- “Cảm xúc mùa thu” là chủ đề triển lãm mỹ thuật do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND thị xã An Khê khai mạc vào sáng qua (25-9) tại Nhà trưng bày Bảo tàng Tây Sơn Thượng đạo. Song, mùa thu như chỉ là cái cớ để triển lãm tập hợp, phô diễn vẻ tươi đẹp của đất trời, con người Tây Nguyên trong cả 4 mùa, mang đến cho người thưởng lãm những rung cảm sâu sắc.
Thơ Đào An Duyên: Miền thổ cẩm

Thơ Đào An Duyên: Miền thổ cẩm

(GLO)- Thơ của Đào An Duyên tràn đầy sắc màu, hình ảnh của thiên nhiên. "Miền thổ cẩm" không chỉ đem lại hình ảnh của những đôi tay khéo léo bên khung dệt mà còn tái hiện cả một không gian văn hóa rộng lớn của đại ngàn Tây Nguyên.
Ký ức Trung thu

Ký ức Trung thu

(GLO)- Với nhiều người, rằm Trung thu luôn là ký ức khó quên. Đó là ngày trăng tròn vành vạnh, sáng trong. Và, gió thu thì mát, trời thu thì cao xanh, vườn thu thì chín quả. Đó là cái tết “trông trăng” không chỉ dành cho con trẻ mà còn là niềm vui của mọi người, mọi nhà.
Gương mặt thơ: Đỗ Xuân Thu

Gương mặt thơ: Đỗ Xuân Thu

(GLO)- Ông là người viết thuộc vào hàng chưa tới chục người có nhiều sách nhất trong số hội viên Hội Nhà văn Việt Nam hiện nay với 34 đầu sách gồm: 12 thơ, 10 truyện ngắn, 9 tiểu thuyết, 3 thể loại khác.
Điệu tamya kết nối cộng đồng

Điệu tamya kết nối cộng đồng

Sau thời gian dài rơi vào quên lãng, những điệu dân vũ tamya của người Chu Ru bỗng hồi sinh mạnh mẽ. Người già dạy cho lũ trẻ, lũ trẻ lại kết nối, lan tỏa để những vũ điệu tamya arya, t’rumpô, păhgơnăng… mãi đong đưa, góp phần gắn kết cộng đồng các dân tộc trên cao nguyên.