Sẽ tổ chức Giải marathon địa hình đầu tiên tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 11-7, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết đã có công văn thống nhất với UBND TP. Pleiku về việc tổ chức Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2023-Giấc mơ đại ngàn”.

Theo đó, giải chạy do UBND TP. Pleiku phối hợp cùng UBND huyện Chư Păh, Công ty cổ phần VietRace365 và Câu lạc bộ Gia Lai Marathon tổ chức dự kiến vào ngày 19-11-2023. Khu vực tổ chức và địa điểm xuất phát tại cổng chính của Khu du lịch Biển Hồ (đường Tôn Đức Thắng, TP. Pleiku).

Các vận động viên (VĐV) sẽ chạy theo các cung đường thuộc TP. Pleiku và huyện Chư Păh với đường chạy hỗn hợp kết hợp giữa chạy đường phố và chạy đường mòn, đồi dốc với các cự ly 5 Km, 10 Km, 21 Km và 42 Km.

Giải đấu dự kiến sẽ có hàng ngàn người tham gia. Ảnh: Văn Ngọc

Giải đấu dự kiến sẽ có hàng ngàn người tham gia. Ảnh: Văn Ngọc

Dự kiến giải đấu sẽ có từ 2.000-3.000 VĐV gồm các VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, nhân dân đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Nguồn kinh phí tổ chức giải được thu từ phí đăng ký của các VĐV tham gia và từ nguồn tài trợ của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân…

Song song với hoạt động chạy, UBND TP. Pleiku cũng sẽ bố trí các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương và ẩm thực đường phố ở cổng chính Khu du lịch Biển Hồ. Được biết, đây là giải mà có số lượng VĐV tranh tài lớn nhất mà Gia Lai đăng cai, đồng thời cũng là giải chạy địa hình đầu tiên do tỉnh tổ chức.

Giải là dịp để thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phong trào chạy bộ nói riêng. Đặc biệt, đây là cơ hội quảng bá du lịch của Gia Lai với người dân trong cả nước, nhất là khi giải được tổ chức vào mùa hoa dã quỳ trên núi Chư Đăng Ya.

Có thể bạn quan tâm

Lại Lý Huynh giành HCV cờ nhanh thế giới

Lại Lý Huynh giành HCV cờ nhanh thế giới

Để vuột tấm HCV nội dung cờ tiêu chuẩn vô cùng đáng tiếc một ngày trước đó, rạng sáng 26-11, Lại Lý Huynh đã thi đấu cực hay ở nội dung cờ nhanh với 9 ván bất bại để lên ngôi vô địch tại Giải Vô địch cờ tướng thế giới 2023 diễn ra tại TP Houston (Texas - Mỹ).