Say rượu, sử dụng giấy phép lái xe giả gây tai nạn chết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tại thời điểm gây tai nạn, Danh Hoàng Minh điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia và sử dụng giấy phép lái xe giả.

Ngày 19-9, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa phúc thẩm "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với bị cáo Danh Hoàng Minh (SN 1999; ngụ xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang). Nạn nhân trong vụ án này là chị Phạm Thị Bích.

Bị cáo Danh Hoàng Minh tại phiên tòa ảnh 1

Bị cáo Danh Hoàng Minh tại phiên tòa

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Giồng Riềng, khoảng 15 giờ ngày 28-9-2022, Minh điều khiển xe máy từ xã Định Hòa về xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng.

Khi đến đoạn đường thuộc xã Long Thạnh, do Minh thiếu quan sát phía trước nên xe vấp ổ gà trên đường, đụng vào phía sau xe máy do anh Trần Văn Thọ điều khiển chạy cùng chiều, chở theo chị Bích.

Cú va chạm làm chị Bích ngã từ xe xuống đường dẫn đến tử vong do bị chấn thương sọ não.

Lúc gây tai nạn, Minh điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia và sử dụng giấy phép lái xe giả.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã phân tích, chỉ ra cho bị cáo hiểu rõ về hành vi vi phạm pháp luật, cũng như hậu quả mà bị cáo gây ra đối với bị hại.

Từ đó, Minh công nhận bản án mà tòa sơ thẩm đã tuyên bị cáo là đúng người, đúng tội. Vì vậy, Minh xin rút kháng cáo, đồng ý lãnh 3 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ mà tòa sơ thẩm đã tuyên.

Ngoài ra, theo bản án sơ thẩm, ngoài mức án trên thì bị cáo còn bồi thường cho gia đình bị hại trên 110 triệu đồng.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/say-ruou-su-dung-giay-phep-lai-xe-gia-gay-tai-nan-chet-nguoi-20230919121041299.htm

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên Gia Lai

Nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên Gia Lai

(GLO)- Hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên, thời gian qua, tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều phong trào, hội thi liên quan đến công nghệ. Qua đó, đoàn viên, thanh niên được tiếp cận với môi trường công nghệ số, biết khai thác thông tin trên nền tảng số, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số.

Đôi điều về thần tượng

Đôi điều về thần tượng

(GLO)- Nhân việc có người nhắc lại tên và nội dung một cuốn sách cũ, nhóm bạn chúng tôi bỗng sôi nổi hẳn khi nhắc lại chuyện của một thời, từ khi chúng tôi còn đi học. Câu chuyện về cuốn sách cũ liên quan đến một thần tượng điện ảnh của chúng tôi ngày ấy.
Hạn chế trẻ dùng smartphone

Hạn chế trẻ dùng smartphone

Còn nhớ, từ năm 2010, khi Steve Jobs tung iPad ra thị trường và ông mô tả về sản phẩm là công cụ truy cập thông tin tuyệt vời, hơn cả laptop, hơn cả smartphone, sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.
Vượt qua “overthinking”

Vượt qua “overthinking”

(GLO)- “Overthinking”-suy nghĩ thái quá về một vấn đề gặp phải đã và đang trở thành căn bệnh “trầm kha”, nhất là trong cuộc sống hối hả, bận rộn, nhiều áp lực như hiện nay. Đặc biệt, những người mắc phải chứng “overthinking” lại có xu hướng phổ biến trong giới trẻ.
Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Thắp sáng ước mơ hoàn lương

(GLO)- Với những thanh niên trót “nhúng chàm” phải trả giá sau song sắt, ước mơ lớn nhất chính là được hoàn lương, trở về với gia đình. Chương trình “Thắp sáng ước mơ thanh niên” vừa tổ chức tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) mới đây đã tiếp thêm động lực cho những người trẻ từng lầm đường lỡ bước.
Trang bị kỹ năng phòng-chống xâm hại trẻ em từ phiên tòa giả định

Trang bị kỹ năng phòng-chống xâm hại trẻ em từ phiên tòa giả định

(GLO)- Nhằm nâng cao nhận thức, giải quyết vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, mới đây, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tư vấn pháp luật phòng-chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em tại 2 xã Ia Pết, Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa).