Sau Trịnh Công Sơn, phim về cuộc đời "Công tử Bạc Liêu" được công bố có gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 28-8, dự án điện ảnh “Công tử Bạc Liêu" chính thức được công bố. Đây là tác phẩm được trông chờ tiếp theo của đạo diễn Lý Minh Thắng, đồng thời cũng là màn trở lại của nhà sản xuất Xưởng Phim Màu Hồng. Trước đó, điện ảnh Việt có phim "Em và Trịnh" nói về Trịnh Công Sơn đạt doanh thu hơn 100 tỉ đồng.

Phim về
Phim về "Công tử Bạc Liêu" vừa được công bố. Ảnh: ĐPCC
Dự án có sự tham gia của đội ngũ sáng tạo có tiếng trong ngành, tạo tiền đề cho chuỗi dự án phim điện ảnh tiếp theo. Phục trang của phim được Thuy Design House tư vấn, đây cũng là đơn vị đứng sau loạt váy áo thướt tha của các tác phẩm “Em và Trịnh”, “Cô Ba Sài Gòn”, “Mẹ chồng”…
Nhà sản xuất cho biết họ bắt tay làm phim với nguồn cảm hứng từ cuộc đời nhiều thăng trầm của nhân vật Công tử Bạc Liêu, cũng như những giai thoại thú vị nhất, gắn liền với ông và những bóng hồng trong đời.
Đồng thời, tác phẩm cũng là dự án điện ảnh đầu tiên được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay hình, nhằm góp phần nhằm quảng bá những dấu ấn văn hóa đặc sắc của địa phương lên màn ảnh rộng. Đặc biệt, bản quyền tên phim “Công tử Bạc Liêu" cũng đã được đơn vị sản xuất đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.
Nói về nguồn cảm hứng thực hiện dự án này, đại diện nhà sản xuất, Xưởng Phim Màu Hồng cho biết: “Chúng tôi luôn muốn làm những dự án thuần túy về con người, vùng đất và văn hóa Việt Nam. Đây đều là những chất liệu rất đặc sắc nhưng chưa được khai thác sâu trong các tác phẩm điện ảnh. Lần này, chúng tôi chọn hình ảnh Công tử Bạc Liêu vì tìm thấy ở ông những yếu tố đặc biệt.

 
 
Một số hình ảnh tư liệu về tài sản của
Một số hình ảnh tư liệu về tài sản của "Công tử Bạc Liêu". Ảnh: ĐPCC
Nhiều hành động của ông, nếu đặt ở thời đại của chúng ta vẫn sẽ khiến người khác trầm trồ, vì nó thể hiện tầm nhìn và hành động táo bạo. Câu chuyện Công tử Bạc Liêu và vua Bảo Đại là hai người hiếm hoi sở hữu máy bay riêng, nhưng chỉ có cậu Ba Huy biết tự điều khiển, là một ví dụ. Thậm chí đến nay vẫn chưa có người nào vừa sở hữu máy bay, vừa biết lái như ông”.
First-look poster của phim được thể hiện bằng đồ họa 3D độc đáo, gợi hứng thú cho khán giả. Hình ảnh quạt trần, đèn chùm, ô gạch họa tiết rực rỡ lập tức gợi người xem nhớ tới không gian xa hoa của giới thượng lưu xưa.
Tông màu vàng - nâu đậm chất retro cùng hình ảnh quý ông mặc vest lịch lãm, sánh đôi cùng hai người đẹp cũng khiến người ta liên tưởng đến cụm từ “Thiên hạ đệ nhất chơi ngông”, thường dùng để nói về Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy.
Hai người phụ nữ bên cạnh, một mặc áo dài quý phái, một mặc váy áo theo phong cách phương Tây thời thượng, được cho là đang mô phỏng lại những mỹ nhân từng xuất hiện trong những cuộc vui suốt thời hoàng kim của vị phú hào. Trong poster, dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất chơi ngông" được thể hiện bằng một phông chữ, bố cục tự do đầy chất “ngông". Điều này cũng phù hợp với hình ảnh nhân vật bước đi đầy ngạo nghễ với tiền bạc rơi quanh mình. Ngoài ra, việc nhân vật nam được vẽ không rõ mặt cũng gợi thắc mắc cho khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là một câu đố để khán giả tự đoán về hướng xây dựng nhân vật của đạo diễn.
Hiện dự án phim “Công tử Bạc Liêu" vẫn đang trong quá trình chuẩn bị. Đạo diễn Lý Minh Thắng cho biết, những hé lộ tiếp theo về phim và tạo hình nhân vật sẽ gây bất ngờ cho khán giả.
Dự kiến, vòng casting trực tiếp sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 17 và 18.9.2022 và ra rạp trong năm 2023.
Công tử Bạc Liêu là cụm từ dân gian ở miền Nam Việt Nam, thịnh hành vào cuối thể kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 để chỉ các công tử, con của những gia đình giàu có sống ở tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, nổi bật nhất là ông Trần Trinh Huy, tức cậu Ba Huy. Được du học Pháp từ sớm, ông tiếp thu văn hóa và lối sống phóng khoáng của phương Tây. Những lần “dùng tiền nấu trứng", “đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp"... của ông đều trở thành giai thoại nổi tiếng.
Theo Di Py (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trước giờ G khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026: Sân khấu đã sẵn sàng cho đại tiệc nghệ thuật chưa từng có

Trước giờ “G”: Sân khấu đã sẵn sàng cho đại tiệc nghệ thuật chưa từng có

(GLO)- Chỉ còn chưa đầy 48 giờ trước Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, công tác chuẩn bị tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) cơ bản hoàn tất. Sân khấu, nhân lực và phương án vận hành đã sẵn sàng cho đại tiệc nghệ thuật, dự kiến thu hút khoảng 50.000 khán giả.

Chờ đón đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 tại Pleiku

Chờ đón đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 tại Pleiku

(GLO)- Vòng Chung kết cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam 2026 diễn ra tại Pleiku từ ngày 9-14/3 là sự kiện tôn vinh sắc đẹp, trí tuệ và bản lĩnh nữ doanh nhân. Chương trình đêm chung kết sẽ được livestream lúc 19h30 ngày 14/3/2026 trên các nền tảng mạng xã hội của Báo và PT-TH Gia Lai. 

Những ứng cử viên sáng giá tại Oscar 2026

Những ứng cử viên sáng giá tại Oscar 2026

Trước thềm lễ trao giải Oscar, Michael B Jordan, Timothée Chalamet là ứng cử viên hàng đầu ở hạng mục nam chính. Còn Jessie Buckley được đoán định sẽ giành chiến thắng hạng mục nữ chính. Trong khi đó, Phim hay nhất là cuộc cạnh tranh sít sao của 'One Battle After Another' và 'Sinners'.

Top 20 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trình diễn áo dài

Top 20 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(GLO)- Chiều 9-3, trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026, Top 20 thí sinh đã tham gia lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) và trình diễn áo dài tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng).

Britney Spears bị bắt vì lái xe trong tình trạng say xỉn

Britney Spears bị bắt

Theo CNN, Britney Spears bị cảnh sát giao thông tại California (Mỹ) bắt giữ vì nghi ngờ lái xe trong tình trạng say xỉn. Vụ việc đang được điều tra, nữ ca sĩ dự kiến hầu tòa vào tháng 5 tới.

null