Rau củ ngâm chua ngọt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Rau củ ngâm chua ngọt  là món ăn lạ miệng dùng đẻ đãi khách vào dịp đầu năm mới. Đây là cơ hội để các chị em thể hiện tài nghệ nấu ăn của mình.
 

 


Nguyên liệu:

-  2 quả dưa leo

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng vừa ăn

- Nửa thìa nhỏ muối

- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc

- Vài tép tỏi.

Cách làm:

-  Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.

- Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.

-  Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.

-  Hòa tan hỗn hợp muối, đường, giấm, và nước lọc vào bát.

- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều

- Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.

-  Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.

Phan Kiều (st)

Có thể bạn quan tâm

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

(GLO)- Ở TP. Pleiku, các cửa hàng bán hoa, cây cảnh đảm nhiệm luôn việc đúc chậu kiểng. Dù là việc quanh năm, song mỗi dịp Xuân về, các cơ sở làm chậu kiểng tại Phố núi lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi phải cung ứng một lượng lớn sản phẩm cho thị trường Tết.