Quấy rối tình dục với trẻ em gái qua lăng kính của giới trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” đã nhận được 58 tác phẩm kịch bản dự thi từ 50 tác giả. Nội dung các kịch bản rất đa dạng, phản ảnh nhiều góc nhìn khác nhau của các bạn trẻ về vấn đề xâm hại, quấy rối trẻ em gái từ những câu chuyện, tình huống có thật trong đời sống.
 Các tác giả của các kịch bản được lựa chọn vào vòng chung kết.
Các tác giả của các kịch bản được lựa chọn vào vòng chung kết.
Đây là thông tin được đưa ra tại lễ trao giải vòng thi sơ khảo cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” do tổ chức Plan International Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn Internet Of Things Iyourtv tổ chức ngày 30-11 tại Hà Nội.
Tại buổi lễ trao giải vòng thi sơ khảo, bà Nguyễn Thu Giang-Phó Viện trưởng Viện Phát triển Sức khỏe cộng đồng Ánh sáng LIGHT, thành viên ban giám khảo cuộc thi cho biết, các kịch bản dự thi phản ánh rất nhiều những vấn đề về quấy rối, xâm hại trẻ em gái đang tồn tại ở các nơi công cộng, trong nhà trường, trên môi trường mạng. 
“Các kịch bản đã kể lại các tình huống, trải nghiệm của các em gái khi bị quấy rối tình dục tại nơi công cộng như: xe buýt, trường học, bể bơi, thang máy, thư viện, công viên, đường vắng, ngõ tối… và cũng đưa ra được những giải pháp cho người chứng kiến, người thân của các em gái khi tình huống xâm hại, quấy rối tình dục xảy ra”-bà Nguyễn Thu Giang nói.
Các tác phẩm dự thi đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của các bạn trẻ khi đề cập tới vấn đề xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em gái. Các tình huống được các bạn trẻ đưa ra cho thấy kẻ quấy rối tình dục thường là người lạ nhưng kẻ xâm hại tình dục trẻ em gái thường là người quen biết. Các tác phẩm đã mang những thông điệp của các bạn trẻ về vấn đề xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em.
Kết thúc vòng sơ khảo, 20 kịch bản hay nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết và các tác giả sẽ được tập huấn, hỗ trợ sản xuất phim và gửi phim ngắn dự thi trước ngày 11-2-2018. Dự kiến, đêm chung kết và lễ công chiếu phim đạt giải sẽ diễn ra vào ngày 2-3-2018.
Các tác phẩm dự thi được đăng tải trên chuyên mục “An toàn của Trẻ em Gái” được tạo riêng trên mạng xã hội http://www.unews.vn. Thông tin chi tiết về thể lệ tin được đăng tải trên trang Facebook https://www.facebook.com/unews.vn.
Tổng giá trị giải thưởng là gần 140 triệu đồng gồm 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng/giải, 2 giải nhì 10 triệu đồng/giải, 2 giải ba 5 triệu đồng/giải, 10 giải khuyến khích và 1 giải khán giả bình chọn là 3 triệu đồng/giải.
Hồng Kiều (Vietnam+) 

Có thể bạn quan tâm

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Những lễ hội nghệ thuật và concert lớn đang biến nhiều địa phương Việt Nam thành “nam châm” hút khách. Âm nhạc không chỉ dừng ở trải nghiệm giải trí, mà còn trở thành động lực thúc đẩy doanh thu lưu trú, ẩm thực, dịch vụ, mở ra xu hướng du lịch âm nhạc đầy tiềm năng.

Người đẹp Nguyễn Thị Hồng Hoa đăng quang Nữ hoàng Doanh nhân Tài sắc 2025.

Nguyễn Thị Hồng Hoa đăng quang Nữ hoàng Doanh nhân Tài sắc 2025

Với thông điệp “Duyên dáng, tài, sắc là những nét đẹp cao quý của người phụ nữ Việt Nam”, cuộc thi Hoa hậu Duyên dáng Tài sắc 2025 do Hội Phụ nữ Thanh lịch Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hưng Yên-mảnh đất phố Hiến, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa và vẻ đẹp truyền thống.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

null