Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Mercogliano và Đại học Siena tại Ý phát hiện ra rằng chiết xuất từ cà chua có thể ức chế sự tăng trưởng và hoạt động nhân bản của các tế bào ác tính.
Theo các chuyên gia, cà chua giàu chất chống ô xy hóa lycopene cùng nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin A, C, a xít folic... có tác dụng ngăn ngừa bệnh. Phát hiện trên mở ra hướng nghiên cứu liệu pháp mới để điều trị căn bệnh chết người này.
Hấp là phương pháp chế biến giúp giữ lại nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Đặc biệt với một số loại trái cây, việc hấp chín có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh bất ngờ theo y học cổ truyền.
Đinh lăng là một vị thuốc Nam quen thuộc, tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có tác dụng chữa bệnh, vậy rễ cây đinh lăng có tác dụng gì với sức khoẻ?
Uống trà kỷ tử ngày xuân giúp giảm đi những nguyên nhân dễ gây cảm lạnh tích tụ trong cơ thể con người trong suốt mùa đông, ngoài ra tốt cho tim mạch, hệ thần kinh, cải thiện thị giác...
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin về cây an xoa có công dụng giúp 'cải tử hoàn sinh', có thể chữa bệnh ung thư gan, bướu máu... Vậy sự thật về công dụng của loại cây này như thế nào?
Quả đu đủ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng biết rằng lá đu đủ cũng mang lại nhiều tác dụng, được coi là 'thần dược' chống ung thư.
Rau sam là loại rau mọc hoang nhiều ở Việt Nam, loại rau này cũng được Tổ chức Y tế Thế giới ghi vào danh mục cây thuốc vì mang lại nhiều tác dụng với sức khỏe.
(GLO)- Những năm qua, Hội Đông y tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, trong đó có việc khám-chữa bệnh từ thiện cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.