Trường THPT chuyên Hùng Vương đạt 50 huy chương tại Olympic truyền thống 30-4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-4, tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh), Ban tổ chức kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXIX năm 2025 đã tiến hành lễ trao giải.

Tham gia kỳ thi năm nay, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) có 54 học sinh khối 10 và 11 tranh tài ở tất cả các môn học (trừ môn Tiếng Pháp).

picture1.png
Đoàn học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương tham dự kỳ thi tại Trường THPT Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: Quang Trương

Kết quả, đoàn đã xuất sắc mang về 50 huy chương, trong đó có 15 huy chương vàng (HCV), 17 huy chương bạc (HCB) và 18 huy chương đồng (HCĐ), xếp vị thứ 17/97 đoàn tham dự.

Trong đó môn: Địa lý có 5 HCV, 1 HCB; Lịch sử có 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ; Ngữ văn có 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ; Hóa học có 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ; Vật lý có 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ; Sinh học có 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ; Toán có 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, tiếng Anh có 3HVB, 3HCĐ và Tin học có 2 HCB, 4 HCĐ.

Đây là thành tích đáng tự hào, không chỉ là kết tinh của ý chí, nỗ lực bền bỉ từ các em học sinh, mà còn phản ánh sâu sắc sự tận tâm, năng lực chuyên môn vững vàng và tinh thần đồng hành không ngừng nghỉ của đội ngũ giáo viên. Qua đó, góp phần khẳng định vị thế ngày càng vững chắc của Trường THPT chuyên Hùng Vương trong công tác giáo dục mũi nhọn.

Được biết, kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 năm nay thu hút 3.274 thí sinh đến từ 97 trường chuyên và trường THPT trên toàn quốc. Các môn thi bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

Có thể bạn quan tâm

Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

Infographic Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

(GLO)- Năm 2026, nhiều quốc gia như Anh, Canada, Mỹ và Thụy Điển tiếp tục điều chỉnh chính sách visa theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn. Xu hướng chung là ưu tiên những ứng viên có mục đích học tập rõ ràng, hạn chế tình trạng lợi dụng visa du học để lao động hoặc định cư trái mục đích.

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

(GLO)- Theo Thông tư số 53/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh và đào tạo sau đại học, giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có bằng tiến sĩ ngành phù hợp với học phần đảm nhiệm. Thông tư áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ ngày 1-1-2027.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai thông tin chính thức phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai: Phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và sử dụng để tra đáp án là không có cơ sở

(GLO)- Trưa 12-7, ông Phạm Văn Nam-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa ban hành văn bản thông tin về kết quả xác minh các nội dung phản ánh và thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến 2 điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Định hướng Trường Đại học Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

Định hướng Trường ĐH Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

(GLO)- Ngày 10-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu ký Quyết định số 1252/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng hoạt động một số cơ sở giáo dục đại học lớn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên thành những trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới.

null