Tấn công vào Rafah, quân đội Israel xua người Palestine ra khỏi phía nam Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 23/3, quân đội Israel kêu gọi người dân thành phố Rafah, phía Nam Gaza, sơ tán khẩn cấp trong bối cảnh chiến dịch tấn công các tay súng Hamas triển khai tại khu vực này.

nguoi-dan-palestine-tim-kiem-nguoi-bi-nan-sau-mot-vu-tan-cong-cua-israel-anh-afp.jpg
Người dân Palestine kìm kiếm người bị nạn sau vụ tấn công của Israel. Ảnh: WAFA

Trong một tuyên bố trên X., phát ngôn viên quân đội Israel Avichay Adraee cho biết, quân đội "đã phát động một cuộc tấn công các tổ chức khủng bố" ở quận Tal al-Sultan của Rafah.

Phát ngôn viên Adraee kêu gọi người Palestine ở đó rời khỏi "khu vực chiến sự nguy hiểm" và đi xa hơn về phía Bắc.

Các tờ rơi mang cùng thông điệp đã được thả trên Tal al-Sultan bằng máy bay không người lái.

Các cuộc tấn công của Israel vào khu vực bị bao vây đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có một nhà lãnh đạo chính trị cấp cao của Hamas.

Israel thề sẽ tiêu diệt kỳ hết các chiến binh Hamas và giải phóng con tin. Ngày 18/3, lực lượng Isrel tiếp tục tấn công dữ dội vào Gaza và tái triển khai quân đội mặt đất, phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn đã được duy trì kể từ ngày 19/1.

Cũng trong ngày 23/3, quân đội Israel thông báo đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen. Trước đó, tối 21/3, quân đội Israel cũng đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen.

Gần đây, căng thẳng giữa Israel và phong trào Houthi leo thang sau khi lực lượng này tuyên bố đã thực hiện hàng loạt vụ phóng tên lửa trong tuần. Phong trào Houthi cũng đe dọa tăng cường tấn công nhằm ủng hộ người Palestine sau khi Israel nối lại các cuộc tấn công vào Hamas tại Dải Gaza từ ngày 18/3.

Theo thống kê, từ khi xung đột Israel- Hamas nổ ra đến nay, khoảng 50 ngàn người đã bị thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đak Đoa

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đak Đoa

(GLO)- Sáng 24-4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đak Đoa (tỉnh Gia Lai), Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia ở nhiều địa phương trong cả nước và UBND xã Đak Đoa tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII thông qua 52 nghị quyết, tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Thông qua 52 nghị quyết, tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 bế mạc trưa 24-4 đã thông qua 52 nghị quyết trên nhiều lĩnh vực trọng tâm, thể hiện quyết tâm cao trong hoàn thiện thể chế, cụ thể hóa các chủ trương thành cơ chế, chính sách tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Quốc hội thảo luận sửa đổi 4 luật thuế, thông qua nhiều luật quan trọng.

Quốc hội thảo luận sửa đổi 4 luật thuế

(GLO)- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ I Quốc hội khóa XVI, ngày 23-4, Quốc hội đã tiến hành nhiều nội dung quan trọng, trong đó thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 luật thuế; cho ý kiến về công tác giám sát và biểu quyết thông qua nhiều dự án luật.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tọa đàm Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội DTTS miền Nam tại Pleiku

Kiểm tra công tác chuẩn bị Tọa đàm Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội DTTS miền Nam tại Pleiku

(GLO)- Sáng 23-4, tại Hội trường 2-9 (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku (19/4/1946 - 19/4/2026).

Cần có chính sách phát triển đội ngũ chuyên gia văn hóa.

Cần có chính sách phát triển đội ngũ chuyên gia văn hóa

(GLO)- Ngày 22-4, tham gia thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh nhấn mạnh cần có chính sách phát triển đội ngũ chuyên gia văn hóa.

null