Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Philippe Troussier nhất trí chấm dứt hợp đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Huấn luyện viên Philippe Troussier nhất trí chấm dứt hợp đồng ngay sau trận thua Indonesia ở lượt trận thứ tư Vòng loại thứ 2 World Cup 2026.
VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Philippe Troussier ngay sau trận thua Indonesia.

VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Philippe Troussier ngay sau trận thua Indonesia.

Sau thất bại 0-3 của Tuyển Việt Nam trước Indonesia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tiến hành cuộc họp khẩn với Huấn luyện viên Philippe Troussier ngay trong đêm.

VFF và ông Philippe Troussier đã gặp trao đổi về quá trình làm việc trên vai trò Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam.

Tại cuộc gặp, VFF và Huấn luyện viên Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ tích cực từ các cầu thủ, các câu lạc bộ, VFF cũng như người hâm mộ.

Huấn luyện viên Philippe Troussier gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam vì thành tích của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

Về phần mình, VFF ghi nhận những nỗ lực đóng góp của ông Philippe Troussier trong thời gian vừa qua, khi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp trong công việc. VFF chúc ông cùng gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

VFF xin lỗi người hâm mộ bóng đá nước nhà vì thành tích của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra. Đồng thời mong người hâm mộ sẽ tiếp tục đặt niềm tin và sự ủng hộ cho bóng đá Việt Nam nói chung, các đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng.

Huấn luyện viên Troussier ký hợp đồng dẫn dắt các đội U23 và Đội tuyển quốc gia Việt Nam vào tháng 3/2023, theo hợp đồng có thời hạn đến ngày 31/7/2026.

Vị “thuyền trưởng” người Pháp khởi đầu thuận lợi cùng Đội tuyển Việt Nam bằng ba chiến thắng liên tiếp trước Hong Kong (1-0), Syria (1-0) và Palestine (2-0).

Tuy nhiên, sau đó, Đội tuyển Việt Nam đã để thua đến 10 trong 11 trận gần nhất, trong đó có 7 thất bại liên tiếp.

Chiến thắng duy nhất trong giai đoạn này là trước Philippines (2-0) ở trận ra quân Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trong số này, Đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Troussier đã để thua cả ba trận gặp Indonesia chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, ông U22 Việt Nam cũng để thua U22 Indonesia tại SEA Games 32.

Có thể bạn quan tâm

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

(GLO)- Từ thế tấn vững chắc đến bài quyền đặc sắc của võ cổ truyền Bình Định đều mang tinh thần ngựa chiến mạnh mẽ và bền bỉ. Xuân Bính Ngọ có dịp nhìn lại bóng ngựa trong đường quyền đất Võ.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2026. Theo đó, giải năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết và nhà thi đấu thể thao (phường Pleiku) từ ngày 1 đến 11-3.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

null