Phở bò viên của Việt Nam là món ăn đường phố ngon nhất châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chuyên trang du lịch Traveller của Australia vừa đưa ra danh sách địa chỉ ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó có phở bò viên thập cẩm ở thành phố Hồ Chí Minh và cao lầu ở Hội An.
 

Phò bò viên ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: Vnews)
Phò bò viên ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: Vnews)


Danh sách đưa ra dựa trên đánh giá của những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới.

Miêu tả về phở bò viên, trang Traveller viết: Không chỉ có ở những quán ăn sang trọng, tô phở ngon được bán ở nhiều nơi. Những tiệm phở đường phố ngon thường nằm trong những con hẻm nhỏ, phía trước đậu đầy xe máy và luôn luôn nhộn nhịp khách ra vào.

Chỉ với tấm bảng gỗ cũ kỹ và vài chiếc bàn ghế nhựa, nhưng những quán ăn nhỏ luôn đông thực khách bởi phở viên thập cẩm tạo được dấu ấn trong lòng du khách với thịt bò đầy ắp, bánh phở dai mềm cùng nước dùng đậm đà nóng hổi...

Nằm trong danh sách này còn còn có địa chỉ ẩm thực khác như quán New York Bar, Tokyo (Nhật Bản), quán càphê Giyanti, Jakarta (Indonesia), khu ẩm thực Eathai, Bangkok (Thái Lan), chợ hải sản Jagalchi, Busan (Hàn Quốc).

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

(GLO)-

Được mệnh danh là thành phố du lịch, Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn của khách trong và ngoài nước với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt, đỉnh Langbiang là điểm trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua của du khách khi đến thành phố ngàn hoa.