Phim Việt vừa ra rạp đã 'soán ngôi' phim của Trấn Thành, Thu Trang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phim 'Đèn âm hồn' đang dẫn đầu doanh thu phòng vé ngày 7.2, 'soán ngôi' phim của Trấn Thành và Thu Trang chỉ sau nửa ngày công chiếu.

Được lấy cảm hứng từ Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ, Đèn âm hồn mang đến nội dung hơn cả một bộ phim tâm linh, kể về người phụ nữ tên Thương một mình nuôi con trai chờ chồng đi lính trở về.

Con trai cô, Lĩnh, vô tình nhặt được một cây đèn và từ đó gọi chiếc bóng hiện trên tường là cha. Không ngờ, đây là cây đèn âm hồn, việc Lĩnh giao tiếp với chiếc bóng có thể đã triệu hồi một ác linh quay lại báo thù, dẫn đến những sự kiện ma quái xảy ra với Thương và cả dân làng.

Đèn âm hồn đang dẫn đầu số lượng vé bán ra sau nửa ngày chính thức công chiếu
Đèn âm hồn đang dẫn đầu số lượng vé bán ra sau nửa ngày chính thức công chiếu

Đây là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Hoàng Nam, người nổi tiếng với vai trò YouTuber chuyên giải mã những câu chuyện kỳ bí, tâm linh trong hành trình 10 năm rong ruổi trên khắp Việt Nam. Dù không có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng, phim vẫn thu hút sự chú ý từ khán giả sau hai ngày mở bán vé sớm. Trước khi công chiếu chính thức vào ngày 7.2, Đèn âm hồn đã nhận được hơn 40.000 lượt vé đặt trước và được nhân đôi số suất chiếu tại các cụm rạp.

Số liệu được cập nhật khoảng 10 giờ sáng 7.2 cho thấy Đèn âm hồn đã "vượt mặt" phim của Trấn Thành, Thu Trang
Số liệu được cập nhật khoảng 10 giờ sáng 7.2 cho thấy Đèn âm hồn đã "vượt mặt" phim của Trấn Thành, Thu Trang

Hiện tại đến sáng 7.2 theo số liệu được cập nhật từ Box Office VietNam, Đèn âm hồn đang dẫn đầu vị trí lượng vé bán ra, "vượt mặt" cả phim Bộ tứ báo thủNụ hôn bạc tỷ. Dù hai phim của Trấn Thành và Thu Trang có suất chiếu gấp đôi phim của đạo diễn Hoàng Nam.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội, Đèn âm hồn nhận về nhiều phản hồi tích cực của khán giả bởi nội dung được khai thác mới lạ, không đơn thuần là câu chuyện tâm linh - kinh dị mà còn khắc họa nhiều yếu tố văn hóa Việt.

Theo Thu Thủy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

Cả showbiz Việt đi xem 'Mưa đỏ'

Cả showbiz Việt đi xem 'Mưa đỏ'

Nhiều nghệ sĩ Việt đến buổi ra mắt phim "Mưa đỏ" tối 20/8. Nhiều diễn viên xúc động khi thưởng thức tác phẩm tái hiện và hư cấu sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, tiến đến cột mốc ký kết Hiệp định Paris 1973.

null