Phim Tết Quý Mão của Trấn Thành, Ngọc Trinh, Mạc Văn Khoa có thắng lớn?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đường đua phim Tết Quý Mão 2023 đang chứng kiến cuộc cạnh tranh của những cái tên thu hút khán giả. Trong đó, nhiều dự đoán tác phẩm của Trấn Thành có khả năng cao đạt trăm tỉ.
 
3 phim mới sẽ ra rạp dịp Tết Quý Mão 2023. Ảnh: CGV
3 phim mới sẽ ra rạp dịp Tết Quý Mão 2023. Ảnh: CGV
So với các phim Tết Việt ở những năm trước, năm 2023 số lượng phim ra rạp không nhiều. Tính đến hiện tại, chỉ có 3 tác phẩm Chị chị em em 2, Nhà bà Nữ, Siêu lừa gặp siêu lầy.
Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia điện ảnh, đề tài phim Tết năm nay đa dạng và phong phú hơn khi không có phim nào đụng độ về nội dung. Phim Tết năm 2023 có nhiều yếu tố để lạc quan như các tác phẩm được làm từ những đạo diễn có tên tuổi, nhà sản xuất và mức độ đầu tư ổn như Vũ Ngọc Đãng, Võ Thanh Hòa hay Trấn Thành.
 
Một cảnh trong phim “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành. Ảnh: CGV
Một cảnh trong phim “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành. Ảnh: CGV
Theo đạo diễn Lý Hải, chưa thể đánh giá được các khả năng thu hút khán giả của các phim Tết khi chưa công chiếu. Tuy nhiên, một công thức chung có thể thấy, để các phim đạt doanh thu tốt, khâu nội dung quyết định. Điều này đặt ra thách thức cho các nhà làm phim Việt phải tỉ mỉ trong khâu chọn đề tài, diễn viên để phát huy nội dung triệt để.
Với các phim kể trên, “Chị chị em em 2” được xem là ẩn số thú vị. Phim quy tụ hai diễn viên có tiếng của showbiz Việt là Minh Hằng và Ngọc Trinh. Phim lấy giai thoại về hai đại mỹ nhân nức tiếng Sài thành thế kỷ 20 là Ba Trà và Tư Nhị. Phim tập trung khai thác vẻ đẹp của Sài Gòn thế kỷ trước cũng như khai thác sâu về câu chuyện tình tiền, sắc đẹp.
Trong khi đó, phim "Siêu lầy gặp siêu lừa" vẫn tập trung khai thác những mảng miếng hài quen thuộc đến từ Mạc Văn Khoa. Câu chuyện phim đơn giản, chủ yếu mang lại tiếng cười cho người xem dịp đầu năm mới.
Phim được nhào nặn bởi Võ Thanh Hòa - một đạo diễn từng có một số phim đạt trăm tỉ. "Siêu lầy gặp siêu lừa" có thể doanh thu khả quan dịp Tết.
 
Ngọc Trinh đóng “Chị chị em em 2“. Ảnh: CGV
Ngọc Trinh đóng “Chị chị em em 2“. Ảnh: CGV
Riêng với phim "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành, đây được xem là tác phẩm có khả năng cao đạt trăm tỉ nhất trong mùa phim Tết 2023 này.
Lý do vì sau thành công của "Bố già" với 400 tỉ đồng doanh thu do Trấn Thành đóng chính,  "Nhà bà Nữ" phần nào hưởng lợi từ sức hút truyền thông của tác phẩm. Bởi lần này Trấn Thành vừa làm đạo diễn, sản xuất và tham gia đóng một vai quan trọng.
Hơn nữa, phim của Trấn Thành khai thác câu chuyện gia đình, những mâu thuẫn, những vui buồn của các thành viên đa thế hệ. Điều này rất phù hợp để khán giả ra rạp đầu năm.
Theo ông Hoàng Văn - Giám đốc công ty truyền thông Clover cho biết: "Trong 3 phim, khả năng cao phim của Trấn Thành sẽ có lợi thế về truyền thông do sức hút của Trấn Thành. Cộng thêm, nam diễn viên lựa chọn đề tài khôn ngoan, gần gũi với đời sống khán giả, nên rất dễ thu hút người xem. Riêng "Chị chị em em 2" và "Siêu lừa gặp siêu lầy" không phải vậy mà lép vế. Nếu làm tốt ở khâu nội dung, doanh thu 2 phim này cũng  có thể bứt phá".
Theo nhà sản xuất Bích Liên của rạp Mega, hiện tại hệ thống rạp đã chuẩn bị và lên kế hoạch để phục vụ khán giả mùa Tết. Hơn nữa, để thu hút người xem, phía rạp cũng có nhiều ưu đãi dịp Tết để kích thích nhu cầu ra rạp của khán giả.
Theo Đông Du (LĐO)

https://laodong.vn/giai-tri/phim-tet-quy-mao-cua-tran-thanh-ngoc-trinh-mac-van-khoa-co-thang-lon-1133647.ldo

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Tính đến hiện tại, doanh thu của bom tấn Avatar: The way of water tại Việt Nam đã đạt hơn 40 tỉ đồng sau ngày công chiếu đầu tiên. Như vậy, rất có khả năng chỉ cần 2 ngày, doanh thu Avatar: The way of water sẽ vượt mốc doanh thu mà phần phim tiền nhiệm đã làm được tại thị trường Việt Nam.
3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

Mới đây, liên tiếp 2 bộ phim Việt: Chị chị em em 2 (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), Siêu lừa gặp siêu lầy (đạo diễn Võ Thanh Hòa) đã có buổi họp báo công bố tham gia thị trường phim Tết Nguyên đán 2023. Trước đó, Nhà bà Nữ (đạo diễn Trấn Thành) cũng cho biết sẽ chiếu rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão (tức ngày 22.1.2023).