![]() |
| Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11-2018 tại xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Ảnh: Lê Gia |
![]() |
| Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11-2018 tại xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Ảnh: Lê Gia |
(GLO)- Sau chuyến băng rừng dài hơn 8 km, cả đi lẫn về mất gần 10 giờ đồng hồ, chúng tôi cũng chỉ có thể nhìn thấy tháp Chăm trên đỉnh Hòn Chuông (xã Đề Gi, tỉnh Gia Lai) từ khoảng cách hơn chục mét trong màn sương mù dày đặc.
Lần đầu tiên kể từ khi Michelin Guide đến Việt Nam, số lượng nhà hàng đạt một sao Michelin đã vượt mốc hai chữ số.
(GLO)- Sáng 5-6, tại phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Du lịch thể thao cơ hội lớn cho kinh tế - xã hội Gia Lai”.
Khánh Hòa yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành khẩn trương chấm dứt hoạt động, không quảng bá hay tổ chức tour du lịch đến đảo Bình Ba và Bình Hưng để bảo đảm an ninh căn cứ quân sự Cam Ranh.
(GLO)- Theo Cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2026, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 10,6 triệu lượt, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức kỷ lục của 5 tháng đầu năm từ trước đến nay.
Buôn Ma Thuột được National Geographic bình chọn vị trí thứ 4 trong danh sách 15 điểm đến ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới năm 2026 nhờ văn hóa càphê đặc sắc và vùng nguyên liệu robusta hàng đầu.
(GLO)- Giữa một bên núi, một bên biển, cung đường Ghềnh Ráng - Tiên Sa (phường Quy Nhơn Nam) từ lâu đã hấp dẫn những người yêu vẻ đẹp bình yên của đô thị biển Quy Nhơn.
(GLO)- Sau những trận mưa đầu mùa, hoa cỏ tranh nở trắng như mây trên những ngọn đồi thênh thang dọc đường vào vùng đất Hà Đông (xã Đak Sơmei, tỉnh Gia Lai).
Tỉnh Quảng Trị, vùng đất có gần 190km bờ biển và vùng cát ven biển, uốn lượn theo dải đất miền Trung đầy nắng gió, sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp, mỗi nơi mang một nét riêng không trộn lẫn.
(GLO)- Một “chứng nhân lịch sử” của ngành đường sắt Việt Nam - đầu máy xe lửa hơi nước 141-165 đang chạy thử nghiệm trên tuyến Diêu Trì-Quy Nhơn. Thuộc dòng đầu máy Tự Lực, cỗ máy này trở lại với tên gọi Revolution Express và một sứ mệnh mới: đưa du khách ngược dòng thời gian, chạm vào lịch sử.
(GLO)- Hội đồng tư vấn du lịch đã hoàn thành nhiệm vụ tư vấn cho Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và kết thúc hoạt động.
(GLO)- Theo Cơ quan Thuế Nhật Bản, từ ngày 1-7, du khách xuất cảnh khỏi nước này bằng đường hàng không hoặc đường biển sẽ đóng 3.000 yen Nhật/người/lần, tương đương khoảng 510.000 đồng.
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư đối với dự án khu dịch vụ du lịch Đỉnh ngắm mây tại xã An Toàn với tổng mức đầu tư gần 76,5 tỷ đồng.
(GLO)- Từ ngày 25 đến 28-5, Hiệp hội Du lịch Gia Lai phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công ty CP tập đoàn TMS tổ chức chương trình famtrip thị trường Úc tại Quy Nhơn - Gia Lai.
(GLO)- Theo bình chọn từ Tripadvisor, Việt Nam có Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP. Hồ Chí Minh) và phố cổ Hội An nằm trong top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á.
Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ phối hợp cùng các địa phương triển khai nhiều hoạt động quảng bá vùng nguyên liệu, giới thiệu sản phẩm và lan tỏa hình ảnh nông sản Việt Nam trên các chuyến bay.
(GLO)- Giữa vùng biển làng chài Bãi Xép (phường Quy Nhơn Nam) có 5 hòn đảo nhỏ nằm rải rác ngoài khơi. Trong đó, Hòn Đất rộng khoảng 28 ha, là hòn lớn nhất và cũng còn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ hoang sơ vốn có.
Không chỉ thưởng thức các loại bánh truyền thống xứ Quảng, du khách đến “Ngày hội bánh dân gian Hội An Đông 2026” ở Đà Nẵng còn hào hứng săn dấu mộc cho “Hộ chiếu ẩm thực” - trải nghiệm độc đáo biến hành trình khám phá món ngon thành một kỷ niệm khó quên.
Chỉ còn gần 2 tuần nữa, học sinh, sinh viên trên khắp cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ dài nhất năm. Khi các gia đình bắt đầu lên kế hoạch tranh thủ kỳ nghỉ để đưa con về quê hoặc đi du lịch cũng là lúc ngành hàng không và du lịch đón mùa cao điểm "nóng hôi hổi".
(GLO)- Tận dụng lợi thế tự nhiên cùng cảnh quan nguyên sơ, xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đang từng bước triển khai các mô hình sinh kế gắn với du lịch trải nghiệm; qua đó nâng cao thu nhập cho người dân và tạo dấu ấn riêng để thu hút du khách đến với đảo.
(GLO)- Giữa cung đường ven biển của phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai), Bãi Xếp hiện lên như một góc nhỏ bình yên nép mình bên biển xanh, nơi du khách có thể cảm nhận rõ hơi thở đời sống của cư dân vùng biển.
(GLO)- Gần 30 cây hoa phượng được trồng hàng chục năm trước đoạn dẫn vào Nhà máy thủy điện H’Chan (xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai) tạo thành con đường phượng đỏ giữa núi rừng, đẹp như một thước phim mùa hè.
(GLO)- Những ngày sau vụ gặt, bầu trời phía Đông Nam cao nguyên Gia Lai lại rợp cánh cò nhạn trong mùa thiên di.
Không dùng mắm ruốc như bún hến Huế, bún hến Mai Xá ở Quảng Trị lại trộn với xì dầu, tương ớt và rau sống, tạo nên hương vị rất riêng.