Phản ứng bất ngờ của Dương Edward khi bị gọi là ca sĩ 1 bài hit

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Là chủ nhân của bản hit "Rung động", Dương Edward chia sẻ bản thân mình đang cố gắng và nỗ lực rất nhiều để không bị gắn mác "ca sĩ 1 hit".
Dương Edward- được mệnh danh là hoàng tử cover

Dương Edward- được mệnh danh là hoàng tử cover

"Nhắc đến cái tên Dương Edward cách đây 2 năm thì chắc chắn mọi người sẽ nhắc đến ca khúc Tình đơn phương. Thế nhưng đến bây giờ thì có lẽ đã có một cái bước tiến mới, chưa phải là quá xa thế nhưng đối với bản thân Dương mà nói thì nó là một cái gì đó tự hào nho nhỏ trong năm nay" - Dương Edward khẳng định.

Khi tuyên bố: "Nếu sản phẩm mới "Ai là em" không hot, sẽ bỏ hát", Dương Edward vấp phải sự chỉ trích của cả khán giả lẫn đồng nghiệp. Chia sẻ về điều này, Dương Edward cho biết: "Nếu lời tôi nói khiến ai bị tổn thương, tôi gởi lời xin lỗi nhưng tôi không thay đổi quan điểm của mình. Dương không phải người có năng lực tài chính dồi dào, không phải người hoàn toàn mới để cứ thử nghiệm hay coi âm nhạc là cuộc chơi, mà âm nhạc thực sự là sự sống còn đối với Dương khi Dương đã chọn nó làm sự nghiệp. Dương mong muốn khán giả ủng hộ điều đó. Vậy nên nếu một số người có cái nhìn khác về Dương thì có lẽ, ngay từ đầu, họ đã không thực sự hiểu và quan tâm đến Dương hay âm nhạc của Dương rồi".

Anh cũng lần nói về tuyên bố "MV không hit sẽ bỏ nghề"

Anh cũng lần nói về tuyên bố "MV không hit sẽ bỏ nghề"

Bên cạnh đó, Dương Edward cũng gây chú ý khi nhận định "người người nhà nhà nghe Bolero hay Ballad sầu não khiến âm nhạc đi vào vòng tròn khép kín luẩn quẩn". Trước phản ứng của một bộ phận khán giả, Dương Edward nói: "Dương xin khẳng định, thị trường âm nhạc cần Bolero, cần Ballad, cần Pop, Rock, Indie hay Rap hoặc bất kì thể loại âm nhạc nào, vì thể loại nào cũng có những khán giả riêng.

Điều Dương muốn nói đến ở đây chính là vị trí của từng thể loại và sự cân bằng giữa chúng. Theo Dương hiểu, việc một dòng nhạc trở thành xu hướng hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là tầng lớp khán giả trẻ.

Nếu một bài hát hay một phong cách âm nhạc nào đó chưa trở thành hit hay trend thì phần nhiều do chưa thoả mãn được nhu cầu và sự quan tâm đó. Vậy những nhu cầu và sự quan tâm đó đến từ đâu, từ chính cuộc sống, mà theo Dương thì những nhu cầu trong cuộc sống của chúng ta sẽ gần như không thay đổi. Chỉ có xã hội là phát triển khiến những nhu cầu đó trở nên to lớn hơn và âm nhạc khi đó cũng sẽ phải phát triển theo để phù hợp với nhu cầu tại thời điểm đó.

Chính vì vậy, Dương nghĩ những người làm âm nhạc dù là style âm nhạc gì cũng cần thực sự nghiêm túc, sáng tạo để có thể cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng, có chiều sâu hay thông điệp để khán giả dần thấy, dần hiểu".

Anh nói thêm, hiện nay, khán giả của Bolero đang chiếm khá nhiều phần trăm trên bản đồ âm nhạc Việt Nam, Dương muốn các thể loại âm nhạc khác cũng phải phát triển hơn để cân bằng khán giả nghe nhạc.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z hát nhạc Trịnh

Gen Z hát nhạc Trịnh

Với tên gọi đêm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy", chương trình muốn truyền đi một thông điệp về sự đối thoại giữa hậu thế với vị nhạc sĩ họ Trịnh.