Nữ sinh Quảng Trị tố bị hiếp dâm tập thể:9 nam sinh xin nghỉ học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi bị tố hiếp dâm tập thể nữ sinh P., 9 nam sinh đang theo học tại hai trường THPT Triệu Phong và THPT Nguyễn Hữu Thận (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) viết đơn nghỉ học.

Một lãnh đạo Huyện ủy Triệu Phong thông tin với VietNamNet, cơ quan công an đã làm việc với một số nam sinh đang theo học tại trường THPT Triệu Phong và trường THPT Nguyễn Hữu Thận liên quan đến nghi án hiếp dâm tập thể một nữ sinh đang học lớp 10, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận.
 

Một trong 2 trường THPT ở huyện Triệu Phong có nam sinh bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 10
Một trong 2 trường THPT ở huyện Triệu Phong có nam sinh bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 10



“Thông tin tôi được biết thì chiều tối 24/3, em P. được bạn trai đang học lớp 11 Trường THPT Triệu Phong đến nhà chở đi dự sinh nhật. Tại đây, em P. nghi bị nhóm nam sinh dự tiệc thay nhau hãm hiếp.

Ngoài một số nam sinh bị mời lên làm việc, công an cũng đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác định vai trò của một số nam sinh khác liên quan”, vị lãnh đạo này cho biết.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương cho hay, sự việc xảy ra khiến bản thân bà và ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị rất đau lòng.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã họp khẩn ban lãnh đạo và ban giám hiệu 2 trường để nắm thông tin và đề xuất hướng xử lí, làm công tác ổn định tư tưởng, tâm lí cho học sinh và phụ huynh.

Báo cáo của Ban giám hiệu Trường THPT Triệu Phong và Trường THPT Nguyễn Hữu Thận bước đầu cho biết, sáng 25/3, có 9 nam sinh liên quan đến vụ việc đã chủ động viết đơn xin nghỉ học”, bà Hương thông tin.

Bà Hương đã trực tiếp đến BV đa khoa Quảng Trị thăm hỏi và động viên tinh thần nữ sinh N.T.B.P.

Bà Hương thông tin thêm: "Tại bệnh viện, em P. có chia sẻ với tôi về sự việc và đang có tâm lí hoang mang, hoảng sợ. Sau khi kiểm tra sức khỏe và giám định, em P. được gia đình đưa về nhà".

Vụ việc đang được công an huyện điều tra. Khi nào có kết quả điều tra từ công an thì lãnh đạo Sở sẽ họp với Ban giám hiệu nhà trường để có hướng xử lí.

Như đã đưa tin, chiều 24/3, em N.T.B.P. (trú xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, Quảng Trị; hiện đang học 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận) đi dự tiệc sinh nhật cùng một nhóm bạn, tại một quán nhậu.

Đến khoảng 21h cùng ngày, gia đình thấy P. về trong trạng thái hoảng loạn. Phát hiện trên thân thể em P. xuất hiện nhiều vết thương và có biểu hiện của việc bị xâm hại tình dục, gia đình đã nhanh chóng đưa P. vào bệnh viện kiểm tra, đồng thời trình báo với cơ quan chức năng.

Đại tá Trần Đức Việt - Giám đốc Công an tỉnh cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp công an huyện Triệu Phong nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra.

Quang Thành (VIE)

Có thể bạn quan tâm

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Trong 5 đảng viên vừa được Chi bộ Trường THPT Ya Ly tổ chức lễ kết nạp, có 3 đảng viên mới là học sinh. Ảnh: V.T

Tự hào đảng viên tuổi 18

(GLO)- Trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai, đây là minh chứng cho sự trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và lý tưởng sống. Vinh dự này đã trở thành động lực để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

(GLO)-Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc các đoàn viên thanh niên Gia Lai háo hức tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Không chỉ là sân chơi bổ ích trong dịp hè, chiến dịch còn là cơ hội để ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sống có trách nhiệm và trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.