Nữ hầu bàn ngỡ ngàng nhận 1,1 tỷ đồng từ vị khách "khó chiều"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

7 năm trời ròng rã phục vụ vị khách “khó tính” nhưng chưa bao giờ cô hầu bàn Melina Salazar mất kiên nhẫn hay ca thán. Vào một ngày nọ, cô bất ngờ nhận được khoản thừa kế trị giá 50.000 USD cùng chiếc xe hơi từ chính vị khách “khó chiều” kia.

 Nữ nhân viên bồi bàn nhận được món quà bất ngờ nhờ sự tử tế
Nữ nhân viên bồi bàn nhận được món quà bất ngờ nhờ sự tử tế


Có dịp ghé thăm nhà hàng Luby ở Brownsville, Texas, Mỹ, du khách thường ấn tượng với cách phục vụ nhiệt tình cùng nụ cười nồng nhiệt của nữ bồi bàn Melina Salazar. Với bất cứ vị khách nào, dù dễ chiều hay khó tính, Melina luôn dành cho họ sự kiên nhẫn và chào đón.

Ngoài Melina, người ta còn nhớ tới một vị khách “khó tính” 89 tuổi, còn gọi là ông Walter “Buck” Swords. Theo nhận định của nhiều người, đây là vị khách “khó chiều”. Là khách quen của quán, ông thường xuyên tới đây dùng bữa. Tuy nhiên, ông Swords thường có thái độ không hài lòng với các nhân viên phục vụ. Thậm chí, ông sẵn sàng mắng mỏ chê bai nếu nhân viên vô ý làm phật ý mình.

Cũng như các đồng nghiệp khác, Melina thường xuyên chạm mặt và phục vụ vị khách 89 tuổi kia. Tuy nhiên, thay vì tỏ ra khó chịu hay ca thán, Melina vẫn kiên nhẫn trước mọi yêu cầu của khách hàng. Mọi việc cứ thế diễn ra trong suốt 7 năm trời.

Một thời gian sau, người ta nhận thấy ông Swords đột nhiên không còn lui tới nhà hàng nữa. Mãi sau đó, cô Melina mới biết vị khách “ruột” của quán đã qua đời. Thông tin này do luật sư của ông cung cấp. Được biết, trong những năm tháng cuối đời, ông Swords luôn mong chờ tới nhà hàng dùng bữa. Bởi cô Melina là một trong những người hiếm hoi đối xử chân tình với ông như thế.

Bất ngờ hơn nữa, trong tờ di chúc của ông Swords cũng có tên Melina thuộc danh sách. Vị khách già “khó tính” kia để lại cho nữ nhân viên bồi bàn khoản tiền trị giá 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) cùng một chiếc xe hơi. Đó là món tiền tip cả đời không bao giờ Melina tin nổi.

Theo Dantri

Có thể bạn quan tâm