Nông dân Thái Lan sắp được nhận gói hỗ trợ 815 triệu USD để mua phân bón

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhằm giúp người dân tìm kiếm phương thức sản xuất tốt hơn và giảm chi phí sản xuất, Thái Lan hỗ trợ giá 50% với tổng kinh phí chương trình khoảng 815 triệu USD cho nông dân mua phân bón.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu đưa nước này trở thành một trung tâm nông nghiệp toàn cầu và sẽ tăng thu nhập của nông dân lên gấp ba lần trong vòng 4 năm tới. Do đó, Chính phủ Thái Lan đưa ra chương trình hỗ trợ 50% giá phân bón cho nông dân. Chương trình được thực hiện thông qua ứng dụng di dộng của Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã nông nghiệp để giúp nông dân cả nước đều có thể tiếp cận.

Nông dân Thái Lan sắp được nhận gói hỗ trợ 815 triệu USD để mua phân bón ảnh 1

Nông dân Thái Lan sắp được nhận gói hỗ trợ 815 triệu USD để mua phân bón

Tổng kinh phí của chương trình này vào khoảng 29,9 tỷ Baht (khoảng 815 triệu USD) và sẽ được Cục Khuyến nông trình lên Chính phủ phê duyệt trong tháng này để có thể triển khai hỗ trợ cho nông dân trong vụ lúa 2024-2025.

Nông dân mua phân bón được hỗ trợ lên tới 500 Baht (13,6 USD) một rai và mỗi hộ gia đình được hỗ trợ tối đa 20 rai (3,2 ha).

Ngoài chương trình hỗ trợ giá phân bón, chính phủ Thái Lan cũng đang triển khai chương trình giãn nợ trong vòng 3 năm cho 2,7 triệu nông dân với tổng kinh phí khoảng 830 triệu USD, đồng thời thúc đẩy đổi mới nông nghiệp để tăng thu nhập cho nông dân.

Có thể bạn quan tâm

Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

(GLO)- Việc tìm thấy kim loại sắt đã giúp loài người tiến một bước dài trong lịch sử. Cũng vì thế mà người chế tác sắt-thợ rèn được nhiều tộc người trên thế giới tôn vinh. Riêng với người Tây Nguyên, thợ rèn được coi là người sáng thế, người tạo ra con người.
Bức xúc vì trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường

Bức xúc vì trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường

(GLO)- Thời gian qua, các ngành, địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc các chủ dự án chăn nuôi thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường (BVMT). Tuy nhiên, một số dự án vẫn xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Nên giữ lại “bia chiến bại” của người Pháp ở Đak Pơ

Bia chiến bại của người Pháp ở Đak Pơ

(GLO)- Cách trung tâm TP. Pleiku khoảng 70 km, bên quốc lộ 19, có một tấm bia gắn liền với chiến thắng Đak Pơ lừng lẫy ngày 24-6-1954. Tấm bia do chính người Pháp dựng vào thời điểm sau đó, thường được người dân gọi là bia chiến bại.