Nông dân Thái Lan sắp được nhận gói hỗ trợ 815 triệu USD để mua phân bón

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhằm giúp người dân tìm kiếm phương thức sản xuất tốt hơn và giảm chi phí sản xuất, Thái Lan hỗ trợ giá 50% với tổng kinh phí chương trình khoảng 815 triệu USD cho nông dân mua phân bón.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu đưa nước này trở thành một trung tâm nông nghiệp toàn cầu và sẽ tăng thu nhập của nông dân lên gấp ba lần trong vòng 4 năm tới. Do đó, Chính phủ Thái Lan đưa ra chương trình hỗ trợ 50% giá phân bón cho nông dân. Chương trình được thực hiện thông qua ứng dụng di dộng của Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã nông nghiệp để giúp nông dân cả nước đều có thể tiếp cận.

Nông dân Thái Lan sắp được nhận gói hỗ trợ 815 triệu USD để mua phân bón ảnh 1

Nông dân Thái Lan sắp được nhận gói hỗ trợ 815 triệu USD để mua phân bón

Tổng kinh phí của chương trình này vào khoảng 29,9 tỷ Baht (khoảng 815 triệu USD) và sẽ được Cục Khuyến nông trình lên Chính phủ phê duyệt trong tháng này để có thể triển khai hỗ trợ cho nông dân trong vụ lúa 2024-2025.

Nông dân mua phân bón được hỗ trợ lên tới 500 Baht (13,6 USD) một rai và mỗi hộ gia đình được hỗ trợ tối đa 20 rai (3,2 ha).

Ngoài chương trình hỗ trợ giá phân bón, chính phủ Thái Lan cũng đang triển khai chương trình giãn nợ trong vòng 3 năm cho 2,7 triệu nông dân với tổng kinh phí khoảng 830 triệu USD, đồng thời thúc đẩy đổi mới nông nghiệp để tăng thu nhập cho nông dân.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an di dời người dân vùng ngập lụt tại phường Quy Nhơn Bắc.

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã di dời hơn 1.250 hộ dân đến nơi an toàn

(GLO)- Từ đêm 18 đến rạng sáng 19-11, lực lượng Công an toàn tỉnh phối hợp cùng các đơn vị, địa phương di dời hàng nghìn người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Tình trạng ngập lụt ngày càng nghiêm trọng, lực lượng vẫn đang nỗ lực cứu nạn cứu hộ người dân bị mắc kẹt tại các khu vực ngập sâu.

Fanpage “Cát Tài quê hương” cùng Công ty TNHH Hữu Cơ Thuận Thiên hỗ trợ 69,1 triệu đồng cho 21 hộ dân xã Đề Gi có hoàn cảnh khó khăn, bị tốc mái hoàn toàn do cơn bão số 13, hiện chưa thể khắc phục.

Chung tay dựng lại những mái nhà ở quê hương

(GLO)-Ít giờ sau khi cơn bão số 13 quét qua, hình ảnh mái tôn bị cuốn phăng, tường gạch đổ nát tại xã Cát Tài cũ (nay là xã Đề Gi) liên tục được chia sẻ. Hiểu nỗi khổ của người dân, Fanpage “Cát Tài quê hương” đã trao tiền hỗ trợ 21 hộ dân bị tốc mái hoàn toàn, chưa thể khắc phục.

null