"Nổ" là cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

"Nổ" là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan Nhà nước với giá rẻ, Nguyễn Thị Nhung đã lừa đảo, chiếm đoạt 420 triệu đồng của một phụ nữ ở Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Nhung (SN 1970, trú tại Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 Đối tượng Nguyễn Thị Nhung.
Đối tượng Nguyễn Thị Nhung.



Trước đó, ngày 2/5, Công an phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) tiếp nhận đơn trình báo của chị Mai (tên bị hại đã được thay đổi, trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) về việc bị đối tượng Nguyễn Thị Nhung lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo, chị Mai có quen biết với Nhung qua các mối quan hệ xã hội. Nhung giới thiệu mình là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan Nhà nước với giá rẻ.

Tin lời đối tượng, cuối tháng 4/2021, chị Mai đã chuyển cho Nhung tổng số tiền 420 triệu để nhờ mua 1 chiếc xe Camry và 1 chiếc xe Ford bán tải. Tuy nhiên, đối tượng không có khả năng mua được xe cho chị Mai và đã chiếm đoạt số tiền trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập Nguyễn Thị Nhung để làm rõ sự việc. Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của đối tượng.

Theo hồ sơ, Nhung từng có 3 tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Cơ quan công an đề nghị ai là bị hại của đối tượng liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm (gặp cán bộ điều tra Trần Ngọc Tường, SĐT 0977.311.888) để phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định.

 

https://danviet.vn/no-la-can-bo-van-phong-chinh-phu-de-lua-dao-20210506084707803.htm

Theo Tiến Nguyên (Dân Trí/Dân VIệt)

Có thể bạn quan tâm

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố gần 200 bị can trong đại án lừa đảo do TikToker Phó Đức Nam (Mr Pips) cầm đầu. Trong đó, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) bị truy tố tội rửa tiền với số tiền liên quan gần 320 tỷ đồng, đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù.

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

(GLO)- Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lãnh đạo xã Tuy Phước Bắc “bảo kê” khai thác cát trái phép đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy có hành vi khai thác cát trái phép, song chưa có cơ sở xác định việc lãnh đạo địa phương có hành vi như phản ánh.

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

null