Niềm vui đầu Năm mới của "ngành công nghiệp không khói" Đông Nam Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thái Lan nối lại chương trình Test&Go từ 2/2, cho phép du khách nước ngoài được miễn cách ly sau khi nhập cảnh; đảo Bali của Indonesia cũng sẽ chính thức mở cửa đón du khách từ tất cả các nước từ 4/2.
 
Khách du lịch tại Bangkok (Thái Lan) ngày 2/11/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Khách du lịch tại Bangkok (Thái Lan) ngày 2/11/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Một số quốc gia ở Đông Nam Á đang tiếp tục tái mở cửa hơn nữa cho du lịch quốc tế, thực hiện các kế hoạch vốn bị đình trệ khi biến thể Omicron xuất hiện vào cuối năm ngoái trong bối cảnh tâm lý kinh doanh trong khu vực được cải thiện và tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 gia tăng.
Từ ngày 2/2, Thái Lan nối lại chương trình Test&Go, cho phép du khách nước ngoài được miễn cách ly sau khi nhập cảnh vào nước này. Năm ngoái, chương trình này chỉ áp dụng cho du khách đến từ 63 nước trên thế giới trước khi bị tạm dừng do sự xuất hiện của biến thể Omicron. Nhưng hiện chương trình sẽ mở rộng áp dụng cho du khách của tất cả các nước miễn là họ đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.
Thay vì chỉ thực hiện một xét nghiệm RT-PCR sau khi đến, du khách được yêu cầu thực hiện thêm một xét nghiệm nữa vào ngày thứ năm sau khi nhập cảnh vào Thái Lan. Trong cả hai lần xét nghiệm, du khách không được rời khách sạn ít nhất một đêm để chờ kết quả; nếu có kết quả âm tính, du khách có thể tự do đi lại ở nước này.
Trong khi đó, đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia sẽ chính thức mở cửa đón du khách từ tất cả các nước vào ngày 4/2 tới. Tuy nhiên, du khách vẫn phải tuân thủ lệnh cách ly từ 5-7 ngày dù đã tiêm vaccine đầy đủ. Giữa tháng 10/2021, Bali chỉ mới mở cửa cho du khách từ một số nước bao gồm Trung Quốc, New Zealand và Nhật Bản.
Trước đó, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia, Airlangga Hartarto cho biết sẽ triển khai “bong bóng du lịch” giữa Singapore với hai đảo nghỉ dưỡng Bintan và Batam của Indonesia. Theo đó, du khách từ Singapore sẽ được phép nhập cảnh vào hai đảo này bằng phà mà không cần phải cách ly với điều kiện họ đã tiêm phòng đầy đủ và lưu trú ở Singapore ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh.
Ngoài ra, du khách phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành và tiến hành thêm một xét nghiệm nữa sau khi đến Indonesia.
Trong một động thái tương tự, chính phủ Philippines sẽ mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài vào ngày 10/2 tới sau gần hai năm đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Cụ thể, du khách đến từ hơn 150 nước thuộc diện miễn thị thực sẽ được phép nhập cảnh vào Philippines mà không bị cách ly nếu họ đã tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay.
Du khách phải tự giám sát sức khỏe trong 10 ngày và báo cáo bất cứ triệu chứng đáng ngờ nào cho chính quyền địa phương. Du khách nước ngoài chưa tiêm chủng hoặc đã được tiêm chủng một phần phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Philippines.
(TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Bãi biển nào đẹp nhất Việt Nam theo bình chọn của báo quốc tế?

Bãi biển nào đẹp nhất Việt Nam theo bình chọn của báo quốc tế?

Bên cạnh vô số kỳ quan thiên nhiên khác, đường bờ biển dài 3.400 km của Việt Nam còn sở hữu rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp, chưa kể đến những hòn đảo nhiệt đới được bao quanh bởi các rạn san hô nằm rải rác ngoài khơi. Tuy nhiên, đâu là bãi biển đẹp nhất Việt Nam theo góc nhìn của báo quốc tế?

Thành cổ Damascus chính thức vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Thành cổ Damascus được ghi danh vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Thế giới Hồi giáo (ICESCO) đã chính thức ghi danh Thành cổ Damascus của Syria vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo, qua đó khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc biệt của một trong những công trình phòng thủ nổi bật nhất ở khu vực Trung Đông.

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Có những vùng đất không dành cho những chuyến đi vội mà phải đi chậm, ở lâu, thong thả hít hà mùi gió biển hay mùi nhựa thông trong rừng để cảm nhận hết vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Đánh thức tiềm năng du lịch núi Chư Mố

Đánh thức tiềm năng du lịch Chư Mố

(GLO)- Giữa vùng bãi bồi ven sông Ba thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai), ngọn Chư Mố hiện lên như một điểm nhấn độc đáo giữa không gian bao la của núi rừng Tây Nguyên. Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, nơi đây còn lưu giữ những truyền thuyết mang đậm bản sắc văn hóa của người Jrai.

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Dữ liệu từ nền tảng du lịch số Agoda cho thấy, lượng tìm kiếm cơ sở lưu trú tại Việt Nam từ du khách Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2026 tăng 164% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất trong các thị trường quốc tế.

null