Những xu hướng du lịch nổi bật được du khách lựa chọn trong năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu gây ra, xu hướng du lịch của những du khách trong năm nay cũng có nhiều thay đổi.
Du lịch nội địa
Năm 2021, du lịch nội địa sẽ trở thành xu hướng nổi bật, đây là nhận định của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên nhiều chuyến bay Quốc tế chưa được mở lại, vì vậy thay vì đi du lịch ở nước ngoài, nhiều người dân đã đi du lịch trong nước.
Du lịch an toàn
Trước khi đại dịch COVID-19 hoành hành, mọi người có xu hướng đến những nơi đông đúc, nhộn nhịp. Tuy nhiên, hiện tại mọi người lựa chọn những địa điểm du lịch gần gũi với thiên nhiên hơn và thường là những khu nghỉ dưỡng biệt lập để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Du lịch nội địa sẽ là một trong những xu hướng du lịch trong năm nay. Ảnh: Phương Thảo
Du lịch nội địa sẽ là một trong những xu hướng du lịch trong năm nay. Ảnh: Phương Thảo
Du lịch hướng tới chăm sóc sức khỏe
Trong thời buổi dịch bệnh vẫn đang diễn ra rất nguy hiểm như hiện nay thì xu hướng đi du lịch hướng đến sức khỏe là một khái niệm không quá xa lạ với mọi người. Rất nhiều du khách đã tìm kiếm những chuyến du lịch nghỉ dưỡng để phục hồi sức khỏe.
Có thể thấy rằng, dịch COVID-19 đã khiến cho xu hướng du lịch của mọi người thay đổi. Thay vì việc đi du lịch để gặp gỡ, tụ tập thì hiện tại mọi người hướng đến xu hướng du lịch nghỉ dưỡng để đảm bảo an toàn.
Theo Phương Thảo (LĐO)

https://dulich.laodong.vn/goc-nhin/nhung-xu-huong-du-lich-noi-bat-duoc-du-khach-lua-chon-trong-nam-2021-899506.html

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.