Những thực phẩm ăn no mà không lo béo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu bạn lo ngại về vấn đề cân nặng của mình, những thực phẩm sau sẽ giúp bạn ăn no mà không lo béo.



Bắp rang bơ: Nếu bạn chiên bỏng ngô mà không có bơ và đường (ví dụ như với một ít muối), bạn có thể ăn nó mà không sợ tăng cân. Với một bát bỏng ngô này chỉ chứa 31 kcal.

Cần tây: Thân cây cần tây là 95% nước. Chúng giúp bạn giảm cân thừa và giải độc cho cơ thể nhờ vào tác dụng lợi tiểu.

Cà tím: Một xuất cà tím nướng không có dầu chứa khoảng 24 kcal, vì vậy bạn có thể thưởng thức rau này mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Cam, bưởi và quýt: Nhiều loại trái cây được khuyến cáo không nên ăn nếu bạn muốn giảm cân, nhưng trái cây có múi là một ngoại lệ ở đây. Chúng chứa nhiều chất như chất xơ, flavonoid và vitamin C. Các chất này làm cho bạn cảm thấy ngon miệng, giúp tiêu hóa, gan, và da của bạn và giúp bạn khỏe mạnh hơn.


 



Dưa hấu: Với 60-70 kcal mỗi lát, bạn có thể ăn chúng mỗi ngày. Loại quả này này giúp bài tiết chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể bạn và làm cho bạn cảm thấy no.

Rong biển: Tảo(laminaria), là nguồn cung cấp iốt, giúp chức năng tuyến giáp của bạn bình thường và ngăn ngừa bạn tăng cân.

Quả bí: Một phần quả bí chứa khoảng 42 kcal. Nó bình thường hóa tỷ lệ muối / nước của bạn, cải thiện chức năng ruột và cũng có thể được sử dụng để giảm năng lượng của các món ăn chính.

Quả dưa chuột: Là một loại rau không thể thiếu cho tất cả những người giảm cân, dưa chuột giúp chống lại sưng phù.

Rễ củ cải đỏ: là một nguồn dinh dưỡng chứa nhiều mangan. Nó giúp đốt cháy chất béo, điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn. Một phần trung bình chỉ là 40 kcal.

Trứng: Bạn có thể ăn chúng bất cứ lúc nào trong ngày, ngày cả vào ban đêm mà không sợ bị tăng cân.

Quả dứa (thơm): Loại quả này là người bạn tốt nhất của những ai đang giảm cân. Các bromelain chứa trong dứa tích cực phân tách chất béo và giúp chuyển hóa protein.

Táo và mận: Một quả táo chỉ có 50 kcal. Nó làm cho bạn cảm thấy no và điều chỉnh tiêu hóa của bạn. Mận giàu vitamin C và kali, duy trì tim và mạch máu.

Rau xà lách: Salad là một nguồn axit folic tuyệt vời, và bạn có thể ăn nó với số lượng lớn, một lá rau diếp là 3 kcal.

Cà rốt, dâu tây và việt quất:  Cà rốt giàu vitamin C, chất xơ cũng là thuốc lợi tiểu, giúp loại bỏ lượng nước dư thừa. Dâu tây rất bổ dưỡng và giúp tiêu hóa cũng như hệ thống tim mạch của bạn.

Cải bắp: Các loại rau là món ăn tuyệt vời cho những người muốn giảm trọng lượng cơ thể. Một phần của cải băm nhỏ chỉ khoảng 7 kcal. Dĩ nhiên, bạn không nên ăn bắp cải và súp lơ quá nhiều vì chất dinh dưỡng của chúng là kẻ thù với iốt, nhưng bạn có thể sử dụng vài lần một tuần.

CTV Nguyễn Như/VOV
Theo Brightside

Có thể bạn quan tâm

Đưa bác sĩ về gần dân

Đưa bác sĩ về gần dân

(GLO)- Việc luân phiên bác sĩ từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến trên về làm việc có thời hạn tại trạm y tế xã, phường đang góp phần bổ sung nhân lực, nâng cao năng lực y tế cơ sở, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại địa phương.

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean vi phạm quy định về mỹ phẩm

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean vi phạm quy định về mỹ phẩm

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc toàn bộ các lô sản phẩm nước rửa tay dạng bọt Layer Clean (chai 330 ml) do sản phẩm được sản xuất tại cơ sở chưa đủ điều kiện và chưa được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

(GLO)- Người khuyết tật nặng, người từ 75 tuổi trở lên hạn chế đi lại, người mắc bệnh mạn tính bị liệt vận động… là những đối tượng nằm trong nhóm được Bộ Y tế đề xuất cho phép khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán chi phí nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

(GLO)- Việc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) sở hữu bằng sáng chế AI y học đầu tiên được châu Âu cấp là dấu mốc quan trọng của khoa học Việt Nam. Tuy nhiên, để công nghệ được ứng dụng trong bệnh viện, các nhà khoa học cho biết vẫn còn nhiều bước đánh giá và kiểm chứng.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Thu hẹp khoảng cách y tế ở vùng khó

Thu hẹp khoảng cách y tế ở vùng khó

(GLO)- Thời gian qua, mạng lưới y tế cơ sở ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng phát huy vai trò chăm sóc sức khỏe ban đầu. Sự chủ động của đội ngũ cán bộ y tế cùng nhiều cách làm linh hoạt đã giúp người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi hơn.

Trung tâm Y tế Đức Cơ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân 3 xã biên giới

Trung tâm Y tế Đức Cơ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân 3 xã biên giới

(GLO)- Ngày 28-7, Trung tâm Y tế Đức Cơ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí theo Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 4-6-2026 của UBND tỉnh Gia Lai về khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân tại 12 xã biên giới, xã căn cứ cách mạng, xã đảo, xã miền núi thuộc tỉnh Gia Lai năm 2026.

Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm viêm gan vi rút.

Viêm gan vi rút là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

(GLO)- Viêm gan vi rút thường diễn biến âm thầm, nhiều người chỉ phát hiện bệnh khi gan đã bị tổn thương nghiêm trọng. Chủ động xét nghiệm, tiêm vắc xin và tuân thủ điều trị là những giải pháp quan trọng góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, hướng tới mục tiêu loại trừ viêm gan vi rút vào năm 2030.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học

(GLO)- Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám, lượng giá và tư vấn phục hồi chức năng cho người có công, đối tượng chính sách và người khuyết tật, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

null