Những thực phẩm ăn no mà không lo béo

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Nếu bạn lo ngại về vấn đề cân nặng của mình, những thực phẩm sau sẽ giúp bạn ăn no mà không lo béo.

 



Bắp rang bơ: Nếu bạn chiên bỏng ngô mà không có bơ và đường (ví dụ như với một ít muối), bạn có thể ăn nó mà không sợ tăng cân. Với một bát bỏng ngô này chỉ chứa 31 kcal.

Cần tây: Thân cây cần tây là 95% nước. Chúng giúp bạn giảm cân thừa và giải độc cho cơ thể nhờ vào tác dụng lợi tiểu.

Cà tím: Một xuất cà tím nướng không có dầu chứa khoảng 24 kcal, vì vậy bạn có thể thưởng thức rau này mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Cam, bưởi và quýt: Nhiều loại trái cây được khuyến cáo không nên ăn nếu bạn muốn giảm cân, nhưng trái cây có múi là một ngoại lệ ở đây. Chúng chứa nhiều chất như chất xơ, flavonoid và vitamin C. Các chất này làm cho bạn cảm thấy ngon miệng, giúp tiêu hóa, gan, và da của bạn và giúp bạn khỏe mạnh hơn.


 

 



Dưa hấu: Với 60-70 kcal mỗi lát, bạn có thể ăn chúng mỗi ngày. Loại quả này này giúp bài tiết chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể bạn và làm cho bạn cảm thấy no.

Rong biển: Tảo(laminaria), là nguồn cung cấp iốt, giúp chức năng tuyến giáp của bạn bình thường và ngăn ngừa bạn tăng cân.

Quả bí: Một phần quả bí chứa khoảng 42 kcal. Nó bình thường hóa tỷ lệ muối / nước của bạn, cải thiện chức năng ruột và cũng có thể được sử dụng để giảm năng lượng của các món ăn chính.

Quả dưa chuột: Là một loại rau không thể thiếu cho tất cả những người giảm cân, dưa chuột giúp chống lại sưng phù.

Rễ củ cải đỏ: là một nguồn dinh dưỡng chứa nhiều mangan. Nó giúp đốt cháy chất béo, điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn. Một phần trung bình chỉ là 40 kcal.

Trứng: Bạn có thể ăn chúng bất cứ lúc nào trong ngày, ngày cả vào ban đêm mà không sợ bị tăng cân.

Quả dứa (thơm): Loại quả này là người bạn tốt nhất của những ai đang giảm cân. Các bromelain chứa trong dứa tích cực phân tách chất béo và giúp chuyển hóa protein.

Táo và mận: Một quả táo chỉ có 50 kcal. Nó làm cho bạn cảm thấy no và điều chỉnh tiêu hóa của bạn. Mận giàu vitamin C và kali, duy trì tim và mạch máu.

Rau xà lách: Salad là một nguồn axit folic tuyệt vời, và bạn có thể ăn nó với số lượng lớn, một lá rau diếp là 3 kcal.

Cà rốt, dâu tây và việt quất:  Cà rốt giàu vitamin C, chất xơ cũng là thuốc lợi tiểu, giúp loại bỏ lượng nước dư thừa. Dâu tây rất bổ dưỡng và giúp tiêu hóa cũng như hệ thống tim mạch của bạn.

Cải bắp: Các loại rau là món ăn tuyệt vời cho những người muốn giảm trọng lượng cơ thể. Một phần của cải băm nhỏ chỉ khoảng 7 kcal. Dĩ nhiên, bạn không nên ăn bắp cải và súp lơ quá nhiều vì chất dinh dưỡng của chúng là kẻ thù với iốt, nhưng bạn có thể sử dụng vài lần một tuần.

CTV Nguyễn Như/VOV
Theo Brightside

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch Sởi

Gia Lai triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch Sởi

(GLO)- Tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, tỉnh được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cấp 52.330 liều vắc xin Sởi-Rubella để triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch Sởi năm 2024. Hiện vắc xin đã được cấp về 17 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố để triển khai chiến dịch.

Khoảng 101.000 người đã đăng ký hiến mô, tạng

Khoảng 101.000 người đã đăng ký hiến mô, tạng

Ngày 12-10, tại hội thảo về hiến tặng mô, tạng tại Việt Nam do Hội Vận động hiến mô bộ phận cơ thể người Việt Nam phối hợp Hội Ghép tạng Việt Nam và Học viện Quân y tổ chức ở Hà Nội, PGS-TS Đồng Văn Hệ, Giám đốc Trung tâm Điều phối Ghép tạng quốc gia cho biết, cả nước đã có 29 bệnh viện thực hiện ghép tạng, trong đó có 27 bệnh viện ghép thận, 8 bệnh viện ghép gan, 5 bệnh viện ghép tim, 4 bệnh viện ghép phổi và 2 bệnh viện ghép được tụy.

Nâng cao năng lực về phát hiện, can thiệp sớm trẻ em khuyết tật cho 54 nhân viên y tế Gia Lai

Nâng cao năng lực về phát hiện, can thiệp sớm trẻ em khuyết tật cho 54 nhân viên y tế Gia Lai

(GLO)- Sáng 9-10, tại TP. Pleiku, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về phát hiện sớm, can thiệp sớm trẻ em khuyết tật cho nhân viên y tế tỉnh Gia Lai. Lớp tập huấn có sự đồng hành, hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.

Gia Lai lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách đãi ngộ, thu hút và đào tạo bác sĩ

Gia Lai lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách đãi ngộ, thu hút và đào tạo bác sĩ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản lấy ý kiến góp ý của tổ chức, đơn vị, cá nhân về dự thảo tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách đãi ngộ, thu hút và đào tạo nguồn nhân lực bác sĩ tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2025-2030.