Những khách sạn độc lạ khắp thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Những khách sạn đặt giữa mênh mông tuyết, bạt ngàn rừng xanh, dưới đáy biển sâu hay chênh vênh vách đá đều mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên.

Khách sạn giữa mênh mông tuyết trắng

 

Khách sạn Akslauttanen nằm ở Saariselkä là khách sạn xây dựng theo mùa.
Khách sạn Akslauttanen nằm ở Saariselkä là khách sạn xây dựng theo mùa.Vùng đất giá lạnh tuyết phủ trắng cùng cực quang kỳ ảo là điều kiện lý tưởng để Phần Lan xây dựng một khách sạn đáp ứng nhu cầu chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.

Khách sạn được xây cất và hoạt động trọng khoảng từ tháng 8- tháng 4, khi tuyết phủ trắng mọi nơi và cực quang xuất hiện thường xuyên.  

Những căn phòng thiết kế nửa vùi dưới tuyết, nửa nổi lên trên theo dạng một chiếc lều trại, có mái bằng kính để khách thuê quan sát trời đêm.

Khách sạn trên vách đá


 

Khách sạn Katikies, Hy Lạp.
Khách sạn Katikies, Hy Lạp.Nằm trên các vách đá cao khoảng 90 m trên vùng biển Aegean trong lành, Katikies là khách sạn hạng sang đầu tiên trên đảo với hồ bơi vô cực và tầm nhìn ít có nơi nào sánh được.

Khách sạn dưới đáy biển


 

 Resort Poseidon Underea, Fiji.
Resort Poseidon Underea, Fiji.


Poseidon Underea Resort mang đến cho du khách trải nghiệm giống như sống dưới thủy cung. Bởi lẽ, các căn phòng ở đây hoàn toàn nằm dưới đáy biển.

Việc vừa nằm trên giường êm, vừa ngắm nhìn những sinh vật biển bơi lội ngay trên đâu, sát bên tai là trải nghiệm khó quên đối với bất cứ ai.  

Khách sạn giữa sa mạc


 

Resort Amangiri, Mỹ.
Resort Amangiri, Mỹ.


Trái ngược với thế giới đại dương đầy màu sắc ở Resort Poseidon Underea ở Fiji, Resort Amangiri ở bang Utah (Mỹ) lại đưa du khách đến giữa sa mạc.

 Khu nghỉ mát được xây dựng bằng vật liệu tự nhiên với màu sắc giống như cát, lẫn vào cảnh quan tuyệt đẹp thiên nhiên xung quanh.

Tuy ở sa mạc, nhưng du khách đến Resort Amangiri vẫn được hưởng những dịch vụ tốt nhất chẳng kém bất cứ khu nghỉ dưỡng nào.

Khách sạn trong máy bay


 Máy bay có thể không phải là nơi đầu tiên bạn nghĩ đến khi tìm kiếm một đêm ngon giấc, nhưng suy nghĩ đó sẽ thay đổi khi bạn đến Jumbo Stay ở Thụy Điển

Khách sạn Jumbo Stay là một chiếc Boeing-457 cũ nằm ngay bên ngoài sân bay Stockholm-Arlanda, gồm 33 phòng khác nhau, có đủ quầy bar và các dịch vụ sang trọng khác.

Ngủ cùng động vật


 Giraffe Manor là khách sạn rất nổi tiếng Nairobi, Kenya.

Khách sạn được xây dựng trên một mảnh đất tư nhân rộng hơn 600 000 m2 phong cách những năm 1930.

Du khách nghỉ ở đây sẽ được nhìn ngắm và ăn sáng cùng những chú hươu cao cổ thuộc giống Rothschild quý hiếm.  

Ngủ trong căn phòng bong bóng


 Khách sạn Attrap'Rjves ở Pháp gồm rất nhiều phòng là những quả cầu nhựa trong suốt.

Các căn phòng này được đặt giữa khu rừng phía bắc Marseille từ năm 2010, mang đến trải nghiệm sống cùng thiên nhiên và cơ hội ngắm bầu trời đêm đầy sao cho du khách.

Ngủ trên tàu biển


 Golden Lotus Cruise được hạ thủy tháng 12-2009 với 12 phòng theo tiêu chuẩn khách sạn,  thiết kế kết hợp giữa vẻ cổ điển phương Đông xen lẫn nét hiện tại và tiện nghi của phương Tây.

Các căn phòng Golden Lotus  Cruise đều có 1 cửa sổ lớn cho du khách vừa nghỉ ngơi trong phòng, vừa có thể ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long.

Minh Hải (Daily Star, TTO)

Có thể bạn quan tâm