Emagazine

E-magazine Nhộn nhịp thị trường hoa Tết

Ông Phạm Thế Tâm-Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Pleiku-cho biết: Chợ hoa Xuân Quý Mão 2023 tại TP. Pleiku diễn ra tại 3 địa điểm: Khu Hội chợ triển lãm tỉnh tại đường Hoàng Đạo Thúy với 296 lô; đường quy hoạch Đ2 thuộc khu quy hoạch suối Hội Phú (đoạn Nguyễn Lương Bằng) với 60 lô và tại số 27 đường Nguyễn Văn Cừ với 154 lô. Theo kế hoạch, chợ hoa xuân bắt đầu hoạt động từ ngày 11 và kéo dài đến hết ngày 21-1 (tức từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp).

Sau khi chợ hoa bắt đầu hoạt động, hàng ngàn chậu hoa, cây cảnh từ cả nước được đưa về bày bán tại 3 địa điểm trên giúp Phố núi rộn ràng sắc xuân.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các gian hàng ở chợ hoa năm nay chủ yếu bày bán các loại hoa truyền thống như: mai vàng, đào Nhật Tân, quất, hoa hồng, cúc. Điểm mới của chợ hoa năm nay là tại đường quy hoạch Đ2 thuộc khu quy hoạch suối Hội Phú (đoạn Nguyễn Lương Bằng) có một gian hàng bày bán cây dâu tằm dáng bonsai của anh Trần Văn Quý (92 Trần Quý Cáp, TP. Pleiku).

Tại địa điểm bán hoa, cây cảnh trên đường Nguyễn Văn Cừ, anh Đinh Bá Cường (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) bộc bạch: “Mấy năm trước, tôi bán nhiều loại hoa khác nhau. Năm nay, tôi mua 150 chậu cúc từ nhà vườn ở phường Thắng Lợi về bán với giá 500-800 ngàn đồng/chậu. Sau 5 ngày, tôi đã bán được 50 chậu. Tôi hy vọng các ngày còn lại sức mua tăng để bán hết hàng”.

Vừa bán xong một chậu hoa giấy tạo dáng bonsai với giá 1,2 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Tân (tỉnh Phú Yên) cho biết: “Tôi mang cây cảnh lên bán ở Gia Lai 6 năm nay rồi. Năm nay, tôi thuê 2 lô để bày bán 200 chậu cảnh các loại, đến thời điểm này đã bán được 20 chậu. Giá bán từ 300 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng/chậu. Mong là những ngày tới sẽ có đông khách mua”.

Những ngày này, người dân các xã: An Phú, Chư Á, Trà Đa (TP. Pleiku) đang tất bật thu hoạch hoa lay ơn để cung cấp cho thị trường.

Còn ông Lê Thành Trung (thôn 2, xã An Phú) thì cho hay: “Tôi trồng 3 sào hoa lay ơn giống đỏ mật và đỏ nhập từ Đà Lạt. Do thời tiết không thuận lợi nên sản lượng dự kiến thu được hơn 40 ngàn cành, giảm hơn năm ngoái. Mấy ngày nay, gia đình thuê người nhổ được khoảng 15 ngàn cành bán cho thương lái vận chuyển cung cấp cho thị trường các tỉnh phía Bắc. Cũng may nhờ giá tăng hơn năm ngoái nên dự kiến gia đình lãi khoảng 60-80 triệu đồng”.

Những năm gần đây, nhiều người chọn hoa lan để chơi Tết bởi nhiều màu sắc và lâu tàn. Cơ sở hoa lan Ty Ty (đường Phan Đình Phùng, TP. Pleiku) là một trong những nhà vườn có nhiều hoa lan hồ điệp đa dạng màu sắc. Những ngày này, cơ sở đón nhiều khách đến chọn hoa mua về chưng Tết với giá dao động 200-220 ngàn đồng/cành.

Theo bà Nguyễn Thị Lý-Chủ cơ sở hoa lan Ty Ty: Cơ sở nhập về đa phần là lan hồ điệp Đài Loan. Đến nay, cơ sở đã bán hơn 200 ngàn cây cho khách hàng tại Gia Lai, Kon Tum, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh...

Có thể bạn quan tâm

Du lịch xanh “lên ngôi”

E-magazineDu lịch xanh “lên ngôi”

(GLO)- Gia Lai có các tuyến giao thông đường bộ thuận lợi, những điểm cắm trại lý tưởng trong rừng, thác nước, nhất là các địa điểm du lịch đều gắn với thiên nhiên. 
Pleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ cuối: Phát triển gắn với bảo tồn văn hóa

E-magazinePleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ cuối: Phát triển gắn với bảo tồn văn hóa

(GLO)- Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền TP. Pleiku đã tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng, hình thành các đô thị hạt nhân. Đồng thời, chú trọng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của các làng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với các loại hình du lịch cộng đồng.
Pleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ 1: “Đất lành chim đậu”

E-magazinePleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ 1: “Đất lành chim đậu”

(GLO)-Sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Pleiku đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, phát huy bản lĩnh, trí tuệ để kiến thiết, xây dựng quê hương. Từ một thị xã hoang tàn sau chiến tranh, Pleiku đã phát triển mạnh mẽ và trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh.
“Bông hồng thép” giàu lòng nhân ái

E-magazine“Bông hồng thép” giàu lòng nhân ái

(GLO)- Không chỉ giỏi chuyên môn, Đại úy Đinh Thị Thu Hiền-Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) còn tạo dấu ấn bởi các hoạt động hướng về vùng khó khăn. Những việc làm của chị đã góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân.

Những “thủ lĩnh” thanh niên đa năng

E-magazineNhững “thủ lĩnh” thanh niên đa năng

(GLO)-Không chỉ làm tốt vai trò dẫn dắt công tác Đoàn, nhiều “thủ lĩnh” thanh niên còn tiên phong trong khởi nghiệp, lập nghiệp tại quê hương. Họ trở thành tấm gương sáng về sự gương mẫu, tinh thần dám nghĩ, dám làm để đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) học tập.
Bảo tồn trống da

E-magazineBảo tồn trống da

(GLO)- Đối với người Tây Nguyên, tiếng trống đã trở thành thanh âm cội nguồn, không tách rời khỏi đời sống văn hóa tinh thần của cư dân nơi núi rừng Trường Sơn. Vì vậy, việc bảo tồn các loại trống da trong cộng đồng Bahnar, Jrai được thực hiện với những cách thức rất đặc biệt.

Chiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ cuối: Những gạch nối hòa bình

E-magazineChiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ cuối: Những gạch nối hòa bình

(GLO)- Những người lính từ mặt trận trở về, những người chỉ lặng lẽ phía sau phục vụ chiến đấu và cả những người sinh ra dưới bầu trời không tiếng súng… đều tiếp tục tự nguyện trở thành gạch nối hòa bình giữa 2 quốc gia, 2 dân tộc, hóa giải sâu sắc những đau thương để lại từ một cuộc chiến.

Chiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ 3: Người về từ chiến trường K

E-magazineChiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ 3: Người về từ chiến trường K

(GLO)- Trong suốt 10 năm người lính tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế, có người may mắn trở về, người đến giờ vẫn còn nằm lại trên đất bạn. Nhưng, như lời một người lính trở về thì “một cuộc sống trung thực và can đảm không cho phép chúng ta sống hời hợt, đại khái”.

Chiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ 2: Nghĩa tình lính trận

E-magazineChiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ 2: Nghĩa tình lính trận

(GLO)- Điều gì đã gắn kết những người lính tình nguyện Việt Nam để làm nên khúc khải hoàn trên chiến trường K? Đó có phải là tình đồng đội thiêng liêng, cao cả; là sự giúp đỡ vô tư, trong sáng và cũng đầy ân tình đối với người dân nước bạn, thậm chí với cả người ở phía bên kia chiến tuyến?