Emagazine

E-magazine Nhộn nhịp thị trường hoa Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 1
Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 2
Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 3

Ông Phạm Thế Tâm-Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Pleiku-cho biết: Chợ hoa Xuân Quý Mão 2023 tại TP. Pleiku diễn ra tại 3 địa điểm: Khu Hội chợ triển lãm tỉnh tại đường Hoàng Đạo Thúy với 296 lô; đường quy hoạch Đ2 thuộc khu quy hoạch suối Hội Phú (đoạn Nguyễn Lương Bằng) với 60 lô và tại số 27 đường Nguyễn Văn Cừ với 154 lô. Theo kế hoạch, chợ hoa xuân bắt đầu hoạt động từ ngày 11 và kéo dài đến hết ngày 21-1 (tức từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp).

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 4
Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 5

Sau khi chợ hoa bắt đầu hoạt động, hàng ngàn chậu hoa, cây cảnh từ cả nước được đưa về bày bán tại 3 địa điểm trên giúp Phố núi rộn ràng sắc xuân.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các gian hàng ở chợ hoa năm nay chủ yếu bày bán các loại hoa truyền thống như: mai vàng, đào Nhật Tân, quất, hoa hồng, cúc. Điểm mới của chợ hoa năm nay là tại đường quy hoạch Đ2 thuộc khu quy hoạch suối Hội Phú (đoạn Nguyễn Lương Bằng) có một gian hàng bày bán cây dâu tằm dáng bonsai của anh Trần Văn Quý (92 Trần Quý Cáp, TP. Pleiku).

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 6

Tại địa điểm bán hoa, cây cảnh trên đường Nguyễn Văn Cừ, anh Đinh Bá Cường (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) bộc bạch: “Mấy năm trước, tôi bán nhiều loại hoa khác nhau. Năm nay, tôi mua 150 chậu cúc từ nhà vườn ở phường Thắng Lợi về bán với giá 500-800 ngàn đồng/chậu. Sau 5 ngày, tôi đã bán được 50 chậu. Tôi hy vọng các ngày còn lại sức mua tăng để bán hết hàng”.

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 7

Vừa bán xong một chậu hoa giấy tạo dáng bonsai với giá 1,2 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Tân (tỉnh Phú Yên) cho biết: “Tôi mang cây cảnh lên bán ở Gia Lai 6 năm nay rồi. Năm nay, tôi thuê 2 lô để bày bán 200 chậu cảnh các loại, đến thời điểm này đã bán được 20 chậu. Giá bán từ 300 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng/chậu. Mong là những ngày tới sẽ có đông khách mua”.

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 8

Những ngày này, người dân các xã: An Phú, Chư Á, Trà Đa (TP. Pleiku) đang tất bật thu hoạch hoa lay ơn để cung cấp cho thị trường.

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 9

Còn ông Lê Thành Trung (thôn 2, xã An Phú) thì cho hay: “Tôi trồng 3 sào hoa lay ơn giống đỏ mật và đỏ nhập từ Đà Lạt. Do thời tiết không thuận lợi nên sản lượng dự kiến thu được hơn 40 ngàn cành, giảm hơn năm ngoái. Mấy ngày nay, gia đình thuê người nhổ được khoảng 15 ngàn cành bán cho thương lái vận chuyển cung cấp cho thị trường các tỉnh phía Bắc. Cũng may nhờ giá tăng hơn năm ngoái nên dự kiến gia đình lãi khoảng 60-80 triệu đồng”.

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 10

Những năm gần đây, nhiều người chọn hoa lan để chơi Tết bởi nhiều màu sắc và lâu tàn. Cơ sở hoa lan Ty Ty (đường Phan Đình Phùng, TP. Pleiku) là một trong những nhà vườn có nhiều hoa lan hồ điệp đa dạng màu sắc. Những ngày này, cơ sở đón nhiều khách đến chọn hoa mua về chưng Tết với giá dao động 200-220 ngàn đồng/cành.

Theo bà Nguyễn Thị Lý-Chủ cơ sở hoa lan Ty Ty: Cơ sở nhập về đa phần là lan hồ điệp Đài Loan. Đến nay, cơ sở đã bán hơn 200 ngàn cây cho khách hàng tại Gia Lai, Kon Tum, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh...

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 11
Nhộn nhịp thị trường hoa Tết ảnh 12

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Gia Lai thua lỗ vì rau rớt giá

E-magazineNông dân Gia Lai thua lỗ vì rau rớt giá

(GLO)- Thời điểm này năm trước, tại các vùng chuyên canh rau Đak Pơ, thị xã An Khê và TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) lúc nào cũng tấp nập phương tiện vận chuyển hàng đi tiêu thụ ở các tỉnh, thành miền Trung. Nhưng năm nay, giá rau xanh giảm mạnh và khó tiêu thụ khiến nhiều hộ nông dân lỗ nặng.
FrankFurt hợp tác bảo tồn hệ sinh thái Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng

E-magazineFrankFurt hợp tác bảo tồn hệ sinh thái Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Ngày 10-11 vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai và Hội Động vật học FrankFurt tại Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác xây dựng và thực hiện Dự án hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng giai đoạn 2022-2026. Việc hợp tác là bước đệm để kêu gọi sự tham gia hỗ trợ của các tổ chức trong nước và quốc tế cùng đồng hành, tạo tiềm lực để bảo tồn bền vững hệ sinh thái rừng, giá trị đa dạng sinh học và các hoạt động phát triển bền vững.
Xây dựng thương hiệu nhãn Kông Chro

E-magazineXây dựng thương hiệu nhãn Kông Chro

(GLO)- Huyện Kông Chro hiện có gần 200 ha nhãn. Nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm thế mạnh của địa phương, tạo sinh kế bền vững, huyện đang tập trung xây dựng thương hiệu cho cây nhãn, hướng đến thị trường xuất khẩu.
Hội tụ sắc màu di sản

E-magazineHội tụ sắc màu di sản

(GLO)- Một cuộc hội tụ sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam vừa diễn ra tại phố núi Pleiku trong 2 ngày cuối tuần qua. Ngày hội khẳng định sự phong phú, đặc sắc trong văn hóa của người Việt, dù sinh sống ở bất cứ nơi nào trên dải đất hình chữ S, các dân tộc vẫn luôn có cách gìn giữ và không ngừng làm giàu thêm di sản.
Ấn tượng phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng

E-magazineẤn tượng phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng

Chiều 3/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng. Đã có 36 đại biểu đặt câu hỏi, 1 đại biểu tranh luận và đã có 4 Bộ trưởng, trưởng ngành tham gia trả lời. Các đại biểu đã đi thẳng vào thực trạng hiện nay đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm rõ nguyên nhân và giải pháp.
Pleiku triển khai giải pháp chống ngập cục bộ

E-magazinePleiku triển khai giải pháp chống ngập cục bộ

(GLO)- Những năm qua, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã dành nhiều nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống thoát nước đô thị. Tuy nhiên, tình trạng ngập cục bộ trên một số tuyến phố vẫn chưa được khắc phục gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Để xứng tầm đô thị loại I trực thuộc tỉnh, thành phố đang triển khai những giải pháp căn cơ hơn để xử lý dứt điểm tình trạng này.
Sản xuất rau an toàn ở Gia Lai: Lấy uy tín giữ niềm tin-Kỳ 1: Không để "con sâu làm rầu nồi canh"

E-magazineSản xuất rau an toàn ở Gia Lai: Lấy uy tín giữ niềm tin-Kỳ 1: Không để "con sâu làm rầu nồi canh"

(GLO)- Rau củ các loại là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng rau chợ dán nhãn VietGAP xuất hiện ở một số siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh đã gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng cả nước. Trước thực trạng này, để bảo vệ người tiêu dùng, nâng cao uy tín sản phẩm rau Gia Lai, ngành Nông nghiệp tỉnh cùng các địa phương đã vào cuộc ngăn chặn và có những giải pháp lâu dài để phát triển bền vững ngành hàng này.
Những làng hoa ven đô Pleiku

E-magazineNhững làng hoa ven đô Pleiku

(GLO)- Thấy một số hộ sinh sống ở vùng ven TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trồng hoa phục vụ nhu cầu hoa tươi trong các dịp lễ, Tết mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều người dân đã tự tìm tòi học hỏi kinh nghiệm để làm theo. Cứ thế, sau nhiều chục năm, những làng hoa ở vùng ven đô đã dần hình thành và phát triển.
Hoàng Anh Gia Lai thành công với nông nghiệp tuần hoàn

E-magazineHoàng Anh Gia Lai thành công với nông nghiệp tuần hoàn

(GLO)- Từ khoản nợ hơn 28.000 tỷ đồng và đứng trước nguy cơ phá sản, dưới bàn tay chèo lái của ông Đoàn Nguyên Đức-Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), sau nhiều lần tái cấu trúc, đến nay, các khoản nợ của HAGL giảm còn 8.000 tỷ đồng. Đóng góp lớn cho sự
Cần tăng tỷ trọng chế biến sâu cho cây mì

E-magazineCần tăng tỷ trọng chế biến sâu cho cây mì

(GLO)- Gia Lai có diện tích mì lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, hầu hết người dân canh tác tự phát, thiếu các chuỗi liên kết sản xuất gắn với nhà máy chế biến nên hiệu quả kinh tế mang lại thấp. Nếu giải quyết được nguồn cung ứng giống sạch bệnh và tăng tỷ trọng chế biến sâu thì cây mì sẽ phát triển bền vững, từng bước trở thành cây hàng hóa có thế mạnh xuất khẩu của tỉnh.
Nghề kim hoàn: Một thời vang bóng

E-magazineNghề kim hoàn: Một thời vang bóng

(GLO)- Sang cả, mỹ lệ là vẻ đẹp mà người thợ kim hoàn mang đến cho đời bằng những món đồ trang sức tinh xảo, được chế tác từ đôi bàn tay khéo léo và con mắt thẩm mỹ tinh tường. Tại phố núi Pleiku, dù thời
Trung thu ấm áp yêu thương

E-magazineTrung thu ấm áp yêu thương

(GLO)- Khi tiếng trống lân rộn rã vang lên ở khắp nẻo đường cũng là lúc các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm lại chung tay dành tặng các em thiếu nhi nhiều món quà ý nghĩa. Những chiếc bánh ngọt thơm, những chiếc lồng đèn lung linh nhiều màu sắc mang đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui.