Nhanh trí cứu được bạn rơi xuống hố, bé trai 3 tuổi nhận 'mưa like'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một bé trai 3 tuổi ở Nghệ An lật đật chạy vào nhà hớt hải gọi mẹ sau khi phát hiện bạn bị rơi xuống hố sâu trước cổng nhà, khiến cư dân mạng ồ ạt "thả tim".

Hai ngày qua, mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh một bé trai nhanh trí gọi người lớn cứu bạn thoát khỏi hố nước trước cổng nhà thu hút hàng triệu lượt like và chia sẻ.

Bé Nam Phong hớt hải chạy vào nhà gọi mẹ ra cứu bạn. ẢNH: CẮT TỪ VIDEO
Bé Nam Phong hớt hải chạy vào nhà gọi mẹ ra cứu bạn. ẢNH: CẮT TỪ VIDEO

Sáng 7.4, ông Nguyễn Văn Thanh (41 tuổi, ngụ xóm Quyết Thắng, xã Nghi Diên, H.Nghi Lộc, Nghệ An) xác nhận với phóng viên, sự việc trên xảy ra trước cổng nhà ông, và bé trai xuất hiện trong đoạn video là Nguyễn Nam Phong (gần 3 tuổi), con nuôi của vợ chồng ông.

Ông Thanh cho biết, khoảng 13 giờ ngày 5.4, một người quen dẫn theo một bé trai gần 5 tuổi đến nhà vợ chồng ông Thanh chơi.

Khi mọi người đang ngồi trò chuyện ở sân nhà, các bé ra trước cổng chơi. Một lúc sau, bé Nam Phong hớt hải chạy vào nhà, đập tay vào người bà mẹ rồi kêu "mẹ ơi, cứu".

Thấy mẹ chưa hiểu ý mình kêu cứu, Nam Phong chỉ tay ra hướng cổng nhà tiếp tục nói "cứu" rồi lật đật chạy ra cổng, vừa chạy vừa hét.

Thấy mẹ chưa hiểu chuyện, bé Nam Phong vừa kêu, vừa chỉ tay ra hướng cổng nhà. ẢNH: CẮT TỪ VIDEO
Thấy mẹ chưa hiểu chuyện, bé Nam Phong vừa kêu, vừa chỉ tay ra hướng cổng nhà. ẢNH: CẮT TỪ VIDEO

Vợ ông Thanh thấy con hớt hải chạy, nghĩ có chuyện không lành nên hô hoán mọi người cùng chạy ra cổng.

"Nhà hàng xóm cạnh nhà tôi đang đào móng xây nhà. Móng rất sâu và có nước. Rất may Nam Phong đã nhanh trí, nếu không sự thể sẽ rất đáng tiếc. Một góc camera gia đình hàng xóm ghi lại cho thấy trước khi chạy vào nhà kêu cứu, Nam Phong đã dùng tay để kéo bạn dưới hố nước lên nhưng bất thành", ông Thanh kể.

Đoạn video này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hơn 1 triệu lượt thích, hàng ngàn lượt bình luận, khen ngợi bé Nam Phong thông minh, nhanh trí.

Bé Nam Phong. Ảnh: Quân Dũng
Bé Nam Phong. Ảnh: Quân Dũng

Ông Thanh cũng cho biết, bé Nam Phong được bỏ trước cổng nhà ông cách đây gần 3 năm, khi bé mới được vài ngày tuổi.

"Tôi có 4 con ruột, nhưng vì thương đứa trẻ bị bỏ rơi nên tôi đã nhận nuôi và đặt tên là Nam Phong. Nam Phong còn nhỏ nhưng lanh lợi, thông minh. Sau khi xem camera, tôi rất bất ngờ trước hành động của con. Tôi rất hạnh phúc vì được làm bố nuôi của cháu", anh Thanh chia sẻ.

Theo Khánh Hoan (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

(GLO)-  Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Mang Yang, UBND xã Ayun và Công an xã Ayun tổ chức thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên tại tiểu khu 432 lâm phần Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

(GLO)- Theo cam kết của nhà đầu tư, thời gian thi công tuyến đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) là 3 tháng, kể từ ngày 5-8-2025, dự kiến hoàn thành vào ngày 5-11-2025. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn thi công gần 1 tháng mà con đường vẫn chưa có gì khởi sắc.

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

(GLO)- Ðợt bão lũ vừa qua khiến đất đá từ núi Bà Nác và núi Căng tràn xuống khu dân cư làng Kà Te (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai), gây thiệt hại nhà cửa, lương thực và hoa màu. Dù tình hình đã được kiểm soát, nhiều hộ dân vẫn thấp thỏm lo âu mỗi khi mưa lớn kéo dài.

Chợ online - Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

Chợ online: Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

(GLO)- Các lớp tiền nhân thế kỷ trước, dù có giàu trí tưởng tượng đến mức nào, hẳn cũng khó hình dung được rằng sẽ có một ngày hậu thế không cần bước chân ra khỏi cửa, chỉ ngồi nhà với chiếc smartphone trên tay mà vẫn mua được cả thế giới.

null