Người dân TP. Hồ Chí Minh có thể đi du lịch Cần Giờ vào ngày 30.9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết tour du lịch Cần Giờ đầu tiên (dự kiến vào cuối tháng 9.2021), thành phố sẽ chiêu đãi lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Chợ hải sản Hàng Dương (Cần Giờ, TP.HCM) được nhiều người dân tìm đến vào những ngày cuối tuần trước khi có dịch Covid-19. Ảnh: Vũ Phượng
Chợ hải sản Hàng Dương (Cần Giờ, TP.HCM) được nhiều người dân tìm đến vào những ngày cuối tuần trước khi có dịch Covid-19. Ảnh: Vũ Phượng
Sáng 12.9, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện ngoại thành này.
Ông Nguyễn Văn Nên cho biết để 'quét sạch F0' khi xung quanh mình còn phức tạp là điều khó khăn, thực tế nhiều nước đang rất khó khăn trong việc này. Hiện H.Cần Giờ đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và tiếp tục cố gắng giữ vững trong sạch địa bàn để phát triển dịch vụ, du lịch.
“Có thể khoanh gọn từng vùng để làm ngay chương trình du lịch nội địa trong thời kỳ Covid-19”, ông Nên gợi mở. Theo đó, Cần Giờ chuẩn bị điểm đến an toàn, người dân đi du lịch an toàn, nếu có rủi ro thì chuẩn bị phương án xử lý. Bởi hiện nay, người dân thành phố đã trải qua hơn 3 tháng giãn cách xã hội nên muốn được đi ra ngoài tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức vài món ăn rồi cuối ngày về lại thành phố.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên gợi mở Cần Giờ có điều kiện để phát triển du lịch an toàn trong thời kỳ có dịch Covid-19. Ảnh: Sỹ Đông
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên gợi mở Cần Giờ có điều kiện để phát triển du lịch an toàn trong thời kỳ có dịch Covid-19. Ảnh: Sỹ Đông
Bí thư Nguyễn Văn Nên nhìn nhận đây là cơ hội để Cần giờ làm 2 việc đó là: chia sẻ với cộng đồng và phát triển kinh tế du lịch dịch vụ.
Một huyện ngoại thành khác là Củ Chi cũng tính toán mở lại du lịch địa đạo, nhưng ở Củ Chi thì độ an toàn khó hơn vì tiếp giáp Hóc Môn, một địa bàn còn khá phức tạp về dịch bệnh. Trong khi đó, Cần Giờ có địa hình khép kín, biệt lập với thành phố nên có điều kiện thuận lợi hơn nên cần triển khai sớm.
Mở tour đầu tiên vào cuối tháng 9
Trong kế hoạch khôi phục kinh tế của H.Cần Giờ, trong giai đoạn 1 (từ 16.9 đến 31.10), bên cạnh các loại hình được mở cửa theo hướng dẫn của thành phố thì huyện cũng đề xuất thí điểm mở thêm một số hoạt động.
Cụ thể, các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản của người dân và phương tiện tại địa phương; tổ chức lại hoạt động chợ truyền thống, cho phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trong dân. Đáng chú ý, huyện sẽ mở hoạt động 1 tour hoặc điểm du lịch để góp phần khôi phục lại dịch vụ, xem xét mở lại hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, ăn uống tại chỗ với quy mô nhỏ nhưng đảm bảo giãn cách theo quy định (dưới 20 người) tùy theo mức độ kiểm soát dịch bệnh và khuyến nghị của ngành y tế.
Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ cho biết yêu cầu mà huyện đặt ra là mở ra dịch vụ nào thì phải có bộ tiêu chí kiểm soát dịch vụ đó. Về khôi phục du lịch, ông Dũng cho biết huyện cũng đã có kế hoạch, trong đó xây dựng tour du lịch khép kín, cung đường khép kín, hành khách không được đi ngang đi dọc mà chỉ ở trong khu vực nhất định. “Dự kiến đến 30.9 có thể mở tour thí điểm đầu tiên”, ông Dũng nói.
Khi nghe đến đây, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết tour du lịch đầu tiên này thành phố sẽ chiêu đãi lực lượng tuyến đầu sau nhiêu tháng căng mình chống dịch, việc đi du lịch giúp tái tạo sức khỏe cho lực lượng này.
Theo Sỹ Đông (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bãi biển nào đẹp nhất Việt Nam theo bình chọn của báo quốc tế?

Bãi biển nào đẹp nhất Việt Nam theo bình chọn của báo quốc tế?

Bên cạnh vô số kỳ quan thiên nhiên khác, đường bờ biển dài 3.400 km của Việt Nam còn sở hữu rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp, chưa kể đến những hòn đảo nhiệt đới được bao quanh bởi các rạn san hô nằm rải rác ngoài khơi. Tuy nhiên, đâu là bãi biển đẹp nhất Việt Nam theo góc nhìn của báo quốc tế?

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Có những vùng đất không dành cho những chuyến đi vội mà phải đi chậm, ở lâu, thong thả hít hà mùi gió biển hay mùi nhựa thông trong rừng để cảm nhận hết vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Đánh thức tiềm năng du lịch núi Chư Mố

Đánh thức tiềm năng du lịch Chư Mố

(GLO)- Giữa vùng bãi bồi ven sông Ba thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai), ngọn Chư Mố hiện lên như một điểm nhấn độc đáo giữa không gian bao la của núi rừng Tây Nguyên. Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, nơi đây còn lưu giữ những truyền thuyết mang đậm bản sắc văn hóa của người Jrai.

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Dữ liệu từ nền tảng du lịch số Agoda cho thấy, lượng tìm kiếm cơ sở lưu trú tại Việt Nam từ du khách Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2026 tăng 164% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất trong các thị trường quốc tế.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Gia Lai: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân và du khách

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Gia Lai: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân và du khách

(GLO)- Ngày 18-6, tại phường Quy Nhơn Nam, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực phục vụ phát triển du lịch.

null