Nghi vợ ngoại tình, gã trai tống tiền người đàn ông 10 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cho rằng người đàn ông đã quan hệ bất chính với vợ mình, Nguyễn Đăng Nam đã yêu cầu bị hại chuyển cho mình hàng trăm triệu đồng và ép chuyển thêm 10 tỉ thì bị bắt quả tang.

Ngày 25-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đăng Nam (26 tuổi, ở huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Đăng Nam tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Nguyễn Đăng Nam tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Theo cơ quan chức năng, tháng 9-2024, Công an huyện Thanh Trì tiếp nhận trình báo của ông T. về việc bị Nam đe dọa, cưỡng đoạt tiền.

Theo tường trình, khoảng tháng 7-2024, ông T. nhận được cuộc gọi của người tự xưng là Nam, chồng của một phụ nữ mà ông T. quen trong quá trình làm việc. Nam nghi ngờ ông T. có quan hệ bất chính với vợ của bị can, dù ông T. đã giải thích, chứng minh sự trong sạch. Tuy nhiên, những ngày sau, ông T. liên tục bị Nam "khủng bố" về vật chất và tinh thần.

Nam yêu cầu ông T. chuyển tiền, nếu không sẽ lan truyền thông tin ông T. có quan hệ bất chính với vợ Nam. Vì lo sợ ảnh hưởng đến gia đình, danh dự cá nhân và công việc, ông T. đã chuyển cho Nam 200 triệu đồng.

Dù đã nhận tiền, Nam vẫn đưa ra những yêu cầu khác như bắt ông T. quay lại clip cảnh sinh hoạt của vợ chồng ông. Khi ông T. không đồng ý, Nam lại ép phải chuyển thêm 10 tỉ đồng.

Không đáp ứng nổi yêu cầu của Nam, ông T. đến công an trình báo. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Trì đã bắt quả tang Nam đang nhận 500 triệu đồng của nạn nhân.

Theo Nguyễn Hưởng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường tại Trường THPT Pleime

Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường tại Trường THPT Pleime

(GLO)- Sáng 5-2, tại xã Ia Pia (tỉnh Gia Lai), Đoàn Trường THPT Pleime phối hợp với Đoàn xã Ia Pia tổ chức chương trình “Xuân ấm áp, Tết yêu thương” gắn với Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Trang bị kỹ năng sống để học sinh tự tin trưởng thành

Trang bị kỹ năng sống để học sinh tự tin trưởng thành

(GLO)- Thông qua các diễn đàn và chuyên đề kỹ năng sống tổ chức tại trường học, nhiều học sinh ở Gia Lai được trang bị cách ứng xử phù hợp, biết lắng nghe, chia sẻ và tự bảo vệ bản thân. Những kỹ năng thiết thực này giúp các em thêm tự tin, vững vàng hơn trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

Hè rộn rã tiếng cười

Hè rộn rã tiếng cười

(GLO)- Mùa hè năm nay, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai và Nhà Thiếu nhi Pleiku tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, được dẫn dắt bởi đội ngũ hướng dẫn viên trẻ đầy nhiệt huyết, mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho các em nhỏ.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

Đa dạng sân chơi dịp hè cho trẻ

Đa dạng sân chơi dịp hè cho trẻ

(GLO)- Mùa hè là thời điểm trẻ em nghỉ ngơi sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Thay vì đăng ký học thêm như trước, nhiều phụ huynh tại Gia Lai ưu tiên cho con tham gia các sân chơi thể chất, lớp học kỹ năng sống, trải nghiệm thiên nhiên để rèn kỹ năng và phát triển một cách toàn diện.

Nói gì với bạn đọc trẻ?

Nói gì với bạn đọc trẻ?

(GLO)- Trong dòng chảy của đời sống, có những nếp cũ nâng đỡ tâm hồn, tạo nên sức mạnh tinh thần bền chắc như là cội rễ, trong đó có thói quen coi sách như bạn. Nói gì với bạn đọc trẻ về nếp cũ ấy, nói gì cho thuyết phục về vị thế của sách là trách nhiệm không thể từ khước.

Giúp trẻ giải tỏa áp lực tâm lý

Giúp trẻ giải tỏa áp lực tâm lý

(GLO)- Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, cả nước có đến 3 triệu trẻ em đang gặp phải ít nhất 1 trong 10 chứng rối loạn tâm thần cần được quan tâm, chăm sóc. Thế nhưng phải làm gì và làm như thế nào để giúp trẻ vượt qua những vấn đề tâm lý là một câu hỏi không dễ trả lời.

Tản mạn chuyện tình yêu

Tản mạn chuyện tình yêu

(GLO)- Trong một giờ học liên quan đến nội dung giáo dục giới tính, sau nhiều vấn đề được nêu ra thảo luận khá sôi nổi, tôi đặt câu hỏi thăm dò thử xem các em học sinh suy nghĩ thế nào về tình yêu ở tuổi học trò. Lớp học ngay lập tức được chia thành 2 nhóm với các ý kiến trái chiều.

null