Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng của Pháp trình diễn tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Jean-Louis Haguenauer là nghệ sĩ dương cầm trình diễn xuất sắc nhạc cổ điển Pháp, đặc biệt các tác phẩm của nhà soạn nhạc Claude Debussy.
 

 

Jean-Louis Haguenauer từng là thành viên nhóm nhạc Florence Gould Hall Chamber Players (Pháp) từ năm 1991 - 1997 và American Chamber Players (Mỹ) từ năm 2003 - 2007. Ông hiện giảng dạy tại Trường ĐH Indiana (Bloomington, Mỹ). Tham gia biểu diễn cùng ông còn có các nghệ sĩ: Gregory Lee (Úc), Eugene Osadchy (Nga), Ross Gasworth (Mỹ), Yi-Wen Chao (Đài Loan), Bo Li (Trung Quốc), 2 nghệ sĩ gốc Việt: Chương Vũ, Quốc Hữu Trần... Tham gia chương trình còn có các nghệ sĩ nổi tiếng VN: Bùi Công Duy, Ngô Hoàng Linh, Phan Tố Trinh... Các nghệ sĩ sẽ kết hợp trình diễn những tác phẩm kinh điển trong lịch sử âm nhạc cổ điển Pháp của 3 tác giả tiêu biểu: Gabriel Fauré, Claude Debussy và Ernest Chausson.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017 chủ đề Jean-Louis Haguenauer và những người bạn, diễn ra lúc 20 giờ ngày 19.8 tại Trung tâm văn hóa Pháp - L’Espace, Hà Nội.

Dạ Ly/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

Cả showbiz Việt đi xem 'Mưa đỏ'

Cả showbiz Việt đi xem 'Mưa đỏ'

Nhiều nghệ sĩ Việt đến buổi ra mắt phim "Mưa đỏ" tối 20/8. Nhiều diễn viên xúc động khi thưởng thức tác phẩm tái hiện và hư cấu sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, tiến đến cột mốc ký kết Hiệp định Paris 1973.

null