Ngân hàng Republic First Bank của Mỹ sụp đổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngân hàng Republic First Bank vừa bị giới chức bang Pennsylvania đóng cửa. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Mỹ phá sản trong năm 2024.

Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) thông báo vừa được Cơ quan quản lý của Mỹ chỉ định quản lý tài sản Republic First Bank để bảo vệ người gửi tiền. FDIC đã thỏa thuận bán Republic First Bank cho Fulton Bank. Đây là vụ phá sản ngân hàng đầu tiên của Mỹ trong năm 2024.

Republic First Bank là ngân hàng đầu tiên tại Mỹ phá sản trong năm 2024

Republic First Bank là ngân hàng đầu tiên tại Mỹ phá sản trong năm 2024

“Republic First Bank có trụ sở tại Philadelphia (hoạt động với tên gọi Republic Bank) đã bị đóng cửa hôm nay, FDIC được chỉ định làm cơ quan tiếp nhận. Để bảo vệ người gửi tiền, FDIC đã ký một thỏa thuận với Fulton Bank, Hiệp hội Quốc gia Lancaster, Pennsylvania để đảm nhận phần lớn tất cả các khoản tiền gửi và mua phần lớn tài sản của Republic Bank”-FDIC cho biết trong một thông báo vào sáng 27-4 (giờ Việt Nam).

FDIC cũng cho biết không có thiệt hại cho người gửi tiền. 32 chi nhánh của ngân hàng này ở New Jersey, Pennsylvania và New York tiếp tục mở cửa lại từ tối 27-4 (giờ Việt Nam) với vai trò chi nhánh của Fulton Bank.

FDIC cho biết, ngân hàng này có tổng tài sản khoảng 6 tỷ USD và tổng tiền gửi là 4 tỷ USD vào cuối tháng 1. Republic First Bank đã cắt giảm việc làm và ngừng hoạt động cho vay thế chấp vào đầu năm 2023 do ngân hàng này khó khăn trước áp lực từ chi phí cao hơn và không có khả năng cải thiện lợi nhuận.

Republic First Bank tách ra từ First Republic Bank. Hồi tháng 5-2203, First Republic Bank (trụ sở ở San Francisco) đã bị đóng cửa và phần lớn tài sản được bán cho JPMorgan Chase.

Giá cổ phiếu của ngân hàng đã giảm từ chỉ hơn 2 USD vào đầu năm xuống còn khoảng 1 cent vào thứ sáu (26-4), khiến vốn hóa thị trường của ngân hàng này xuống dưới 2 triệu USD.

Trong năm 2023, Mỹ ghi nhận 5 vụ phá sản trong lĩnh vực ngân hàng. Vụ phá sản lớn nhất chính là First Republic Bank (FRB).

Có thể bạn quan tâm

Phái đoàn Mỹ và Trung Quốc tại cuộc họp đầu tiên của vòng đàm phán thứ tư. Ảnh: Reuters

Mỹ-Trung đạt thỏa thuận khung về TikTok

(GLO)- Mỹ -Trung đạt thỏa thuận khung về TikTok, Mỹ cam kết ủng hộ Israel loại bỏ Hamas; UAV Ukraine tấn công "hạm đội bóng tối" của Nga; Nghi phạm để lại lời nhắn trước khi ám sát Charlie Kirk là những tin tức thế giới nổi bật sáng 16-9-2025.

Nga tăng cường sử dụng UAV trong các cuộc tập kích Ukraine. Ảnh: TASS

NATO trước thử thách UAV Nga: Đoàn kết hay rạn nứt?

(GLO)- Căng thẳng an ninh tại châu Âu một lần nữa dâng cao khi Romania cáo buộc UAV của Nga xâm phạm không phận. Sự cố này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Ba Lan tuyên bố gần 20 UAV Nga đã bay vào lãnh thổ của mình, buộc Warsaw triển khai trực thăng, tiêm kích và hệ thống phòng không để ứng phó.

Nga, Belarus tập trận quân sự chung quy mô lớn vào ngày 12-9. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ông Putin “khui” tên lửa Oreshnik, châu Âu căng thẳng cực độ

(GLO)- Nga và Belarus khai màn tập trận Zapad-2025, lần đầu phô diễn tên lửa chiến thuật Oreshnik. Động thái này khiến NATO và châu Âu căng thẳng, khi giới phân tích cảnh báo: Nếu Oreshnik được triển khai thường trực tại Belarus, các căn cứ không quân NATO ở châu Âu sẽ đối mặt nguy hiểm trực tiếp.

null