Nga cảnh báo về nguy cơ nổ ra chiến tranh giữa Israel và Liban

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Đại sứ Nga tại Liban, hiện tại gần như không thể dự đoán chính xác diễn biến của cuộc xung đột, tuy nhiên, người ta có thể chắc chắn rằng nguy cơ xảy ra chiến tranh toàn diện là rất cao.
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống Kafr Kila, Liban ngày 28/8/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống Kafr Kila, Liban ngày 28/8/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đại sứ Nga tại Liban Alexander Rudakov ngày 24/9 đã cảnh báo nguy cơ nổ ra chiến tranh giữa Israel và Liban là rất cao vào thời điểm hiện tại và tình hình có thể leo thang thành xung đột khu vực.

Ông Rudakov phát biểu: “Hiện tại, gần như không thể dự đoán chính xác diễn biến của cuộc xung đột. Tuy nhiên, người ta có thể chắc chắn rằng nguy cơ xảy ra chiến tranh toàn diện là rất cao... Nếu cuộc chiến tranh Liban lần thứ ba - theo cách gọi của phương tiện truyền thông địa phương - cuối cùng nổ ra thì rất có khả năng nó sẽ leo thang thành xung đột khu vực... Chúng ta có thể thấy việc kích hoạt cơ chế hỗ trợ lẫn nhau trên toàn bộ trục kháng chiến. Điều này sẽ dẫn đến mức độ thù địch lớn hơn nhiều và hậu quả sâu rộng”.

Người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel Daniel Hagari ngày 23/9 cho biết Không quân nước này đã tiến hành các cuộc không kích vào 1.300 mục tiêu quân sự của Hezbollah trên khắp Liban trong vòng 24 giờ trước đó.

Theo Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích của Israel đã khiến hơn 300 người thiệt mạng và hơn 1.200 người bị thương.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký NATO Mark Rutte phát biểu tại Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng ở Ankara.

NATO công bố các chương trình quốc phòng trị giá hàng chục tỷ USD tại Ankara

(GLO)- Ngày 7-7, Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) bằng việc công bố hàng loạt chương trình hợp tác và mua sắm quốc phòng mới, nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao khả năng phòng thủ của châu Âu và cam kết gia tăng chi tiêu quốc phòng.

Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

Tin thế giới tối 7-7: Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

(GLO)- Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn; Hà Lan cạn kiệt viện trợ cho Ukraine; Iran tấn công tàu Qatar tại eo biển Hormuz; Syria: Hai vụ nổ bom xảy ra gần khách sạn Tổng thống Pháp lưu trú... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 7-7.

null