Nam sinh vô gia cư nhận học bổng toàn phần của Harvard

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thời trung học của nam sinh Richard Jenkins là chuỗi ngày đầy cơ cực, sống như kẻ bụi đời và ngủ trong những căn phòng tạm bợ cho người vô gia cư. Vượt qua tất cả, Jenkins đã tạo được điều kỳ diệu khi trúng tuyển vào Harvard.

 Nam sinh Richard Jenkins đã trúng tuyển vào Đại học Harvard và nhận được học bổng toàn phần Ảnh chụp màn hình CNBC News
Nam sinh Richard Jenkins đã trúng tuyển vào Đại học Harvard và nhận được học bổng toàn phần Ảnh chụp màn hình CNBC News



Khi còn bé, Jenkins từng nhiều lần bị những đứa trẻ khác chế nhạo là mọt sách. Chúng còn đặt cho cậu với biệt danh là 'Harvard'. Nhưng không ai ngờ được cậu bé Jenkins ngày ấy đã chính thức trở thành tân sinh viên của Harvard vào năm 18 tuổi, theo tờ New York Post.

Jenkins cũng nhận được học bổng toàn phần của Đại học Harvard và dự kiến sẽ theo ngành khoa học máy tính. Trước khi trúng tuyển, cậu học tại trường trung học Girard College ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ.

Jenkins nhận được tin vui vào Harvard khi đang tham gia một chuyến đi do trường trung học tổ chức đến Paris, Pháp. Cậu thiếu niên kể lại rằng mình đã vô cùng phấn khích khi nhận được tin trúng tuyển. Thậm chí, Jenkins đã ném cả điện thoại vào tường vì phấn khích.

Nhiều năm trước, khi Jenkins học lớp 6, cậu đã nói dối bạn học chuyện mình phải ngủ trong những căn phòng tạm bợ dành cho người vô gia cư, theo tờ New York Post.

“Tôi cảm thấy xấu hổ nếu nói với mọi người là mình sống trong một nơi như vậy. Nhưng đó là lúc tôi nhận ra mình phải làm gì vì tôi không muốn con cái tôi phải gánh chịu hoàn cảnh như mình bây giờ”, Jenkins kể lại.

Cậu cho biết bản thân đặc biệt bị thu hút với chương trình tài trợ học phí cho những sinh viên mà gia đình có thu nhập dưới 65.000 USD/năm của Harvard. Jenkins đã nói với mẹ rằng cậu muốn vào Harvard.

Trong mùa tuyển sinh vừa rồi, có tổng cộng 39.506 người nộp hồ sơ vào Đại học Harvard và chỉ có 2.037 người được chọn, theo CNBC News.

Ngọc Quý (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

null