Nam diễn viên từ bỏ nghề phi công ở Mỹ, về Việt Nam đóng phim

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tốt nghiệp đại học và có cơ hội trở thành phi công ở Mỹ nhưng Henry Vig Nguyễn cảm thấy mình không thật sự thích hợp với ngành nghề này. Vì vậy, anh quyết định về Việt Nam và may mắn bén duyên với lĩnh vực nghệ thuật.

Mới đây, nhà sản xuất Những ngôi sao lạc công bố dàn diễn viên góp mặt trong phim gồm Đạt Nguyễn, Dương Châu Uyên, Tôn Nữ Khánh Uyên, Steven Nguyễn, Trung Huy... Trong đó, diễn viên Henry Vig Nguyễn vào vai nam chính. Nhân vật của anh có tính cách đào hoa, sở khanh và nghiện rượu.

Bộ phim Những ngôi sao lạc được phát sóng vào lúc 19 giờ 30 kể từ ngày 16.9 trên HTV7

Bộ phim Những ngôi sao lạc được phát sóng vào lúc 19 giờ 30 kể từ ngày 16.9 trên HTV7

Được biết, Henry Vig Nguyễn là một diễn viên "tay ngang" và chỉ mới bén duyên với nghệ thuật trong vài năm gần đây. Chia sẻ với Thanh Niên, Henry Vig Nguyễn cho biết tốt nghiệp bằng cử nhân (Bachelor of science in Aeronautics) của Trường Embry-Riddle Aeronautical University (Mỹ).

"Tuy đã tốt nghiệp đại học, nhưng lúc đó Henry vẫn còn trong quá trình thực hành giờ bay để lấy bằng phi công. Lúc đó, tôi đã thực tập được gần 200 giờ bay. Ở thời điểm đó để được nhận vào hãng hàng không thì cần hơn 1.000 giờ bay và qua nhiều lần kiểm tra để nâng cấp bằng phi công. Mức lương của một phi công mới vào nghề ở thời điểm đó khoảng 40.000 USD/năm, một mức lương khá thấp so với phi công mới vào nghề tại Việt Nam. Còn mức lương của những phi công có nhiều năm kinh nghiệm có thể lên đến hàng trăm nghìn USD một năm", anh nói.

Sau 6 năm dấn thân vào showbiz Việt, Henry Vig Nguyễn cảm thấy may mắn vì gặp được những đàn anh, đàn chị yêu nghề, sẵn sàng giúp đỡ cho anh

Sau 6 năm dấn thân vào showbiz Việt, Henry Vig Nguyễn cảm thấy may mắn vì gặp được những đàn anh, đàn chị yêu nghề, sẵn sàng giúp đỡ cho anh

Theo Henry Vig Nguyễn chi phí học thực hành lái máy bay rất cao nên anh phải đi làm thêm công việc khác ở sân bay để kiếm tiền. Sau một năm làm việc, Henry Vig Nguyễn nhận ra mình không phù hợp với công việc hàng không nên quyết định tạm ngưng để đi du lịch. Trong hai tháng về thăm quê nội ở Việt Nam, anh thử sức với những chương trình như Solo cùng bolero, Người ấy là ai, Quý ông đại chiến, Ngôi nhà nhung... Ngoài ra, anh còn đóng vai phụ trong Gái già lắm chiêu 3 Lật mặt 5.

Trước câu hỏi vì sao không tìm đường "tiến thân" ở Hollywood, Henry Vig Nguyễn thừa nhận bản thân bước vào con đường nghệ thuật khá muộn. Thậm chí, vì không được đào tạo bài bản nên anh chưa có nhiều kỹ năng hay môi trường để cọ sát. Tuy nhiên, anh cũng từng được mời thử vai và chọn vào top 3 diễn viên tiềm năng cho vai chính một bộ phim của hãng HBO. Dẫu vậy, Henry Vig Nguyễn vẫn chưa có duyên với dự án.

Sau thời gian miệt mài tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam, Henry Vig Nguyễn cảm thấy hạnh phúc khi được đóng chính ở tác phẩm Những ngôi sao lạc của đạo diễn Đặng Minh Quốc. Anh hy vọng phim sẽ được mọi người đón nhận và yêu mến.

Theo Minh Hy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

Cả showbiz Việt đi xem 'Mưa đỏ'

Cả showbiz Việt đi xem 'Mưa đỏ'

Nhiều nghệ sĩ Việt đến buổi ra mắt phim "Mưa đỏ" tối 20/8. Nhiều diễn viên xúc động khi thưởng thức tác phẩm tái hiện và hư cấu sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, tiến đến cột mốc ký kết Hiệp định Paris 1973.

null