Nam diễn viên từ bỏ nghề phi công ở Mỹ, về Việt Nam đóng phim

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tốt nghiệp đại học và có cơ hội trở thành phi công ở Mỹ nhưng Henry Vig Nguyễn cảm thấy mình không thật sự thích hợp với ngành nghề này. Vì vậy, anh quyết định về Việt Nam và may mắn bén duyên với lĩnh vực nghệ thuật.

Mới đây, nhà sản xuất Những ngôi sao lạc công bố dàn diễn viên góp mặt trong phim gồm Đạt Nguyễn, Dương Châu Uyên, Tôn Nữ Khánh Uyên, Steven Nguyễn, Trung Huy... Trong đó, diễn viên Henry Vig Nguyễn vào vai nam chính. Nhân vật của anh có tính cách đào hoa, sở khanh và nghiện rượu.

Bộ phim Những ngôi sao lạc được phát sóng vào lúc 19 giờ 30 kể từ ngày 16.9 trên HTV7

Bộ phim Những ngôi sao lạc được phát sóng vào lúc 19 giờ 30 kể từ ngày 16.9 trên HTV7

Được biết, Henry Vig Nguyễn là một diễn viên "tay ngang" và chỉ mới bén duyên với nghệ thuật trong vài năm gần đây. Chia sẻ với Thanh Niên, Henry Vig Nguyễn cho biết tốt nghiệp bằng cử nhân (Bachelor of science in Aeronautics) của Trường Embry-Riddle Aeronautical University (Mỹ).

"Tuy đã tốt nghiệp đại học, nhưng lúc đó Henry vẫn còn trong quá trình thực hành giờ bay để lấy bằng phi công. Lúc đó, tôi đã thực tập được gần 200 giờ bay. Ở thời điểm đó để được nhận vào hãng hàng không thì cần hơn 1.000 giờ bay và qua nhiều lần kiểm tra để nâng cấp bằng phi công. Mức lương của một phi công mới vào nghề ở thời điểm đó khoảng 40.000 USD/năm, một mức lương khá thấp so với phi công mới vào nghề tại Việt Nam. Còn mức lương của những phi công có nhiều năm kinh nghiệm có thể lên đến hàng trăm nghìn USD một năm", anh nói.

Sau 6 năm dấn thân vào showbiz Việt, Henry Vig Nguyễn cảm thấy may mắn vì gặp được những đàn anh, đàn chị yêu nghề, sẵn sàng giúp đỡ cho anh

Sau 6 năm dấn thân vào showbiz Việt, Henry Vig Nguyễn cảm thấy may mắn vì gặp được những đàn anh, đàn chị yêu nghề, sẵn sàng giúp đỡ cho anh

Theo Henry Vig Nguyễn chi phí học thực hành lái máy bay rất cao nên anh phải đi làm thêm công việc khác ở sân bay để kiếm tiền. Sau một năm làm việc, Henry Vig Nguyễn nhận ra mình không phù hợp với công việc hàng không nên quyết định tạm ngưng để đi du lịch. Trong hai tháng về thăm quê nội ở Việt Nam, anh thử sức với những chương trình như Solo cùng bolero, Người ấy là ai, Quý ông đại chiến, Ngôi nhà nhung... Ngoài ra, anh còn đóng vai phụ trong Gái già lắm chiêu 3 Lật mặt 5.

Trước câu hỏi vì sao không tìm đường "tiến thân" ở Hollywood, Henry Vig Nguyễn thừa nhận bản thân bước vào con đường nghệ thuật khá muộn. Thậm chí, vì không được đào tạo bài bản nên anh chưa có nhiều kỹ năng hay môi trường để cọ sát. Tuy nhiên, anh cũng từng được mời thử vai và chọn vào top 3 diễn viên tiềm năng cho vai chính một bộ phim của hãng HBO. Dẫu vậy, Henry Vig Nguyễn vẫn chưa có duyên với dự án.

Sau thời gian miệt mài tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam, Henry Vig Nguyễn cảm thấy hạnh phúc khi được đóng chính ở tác phẩm Những ngôi sao lạc của đạo diễn Đặng Minh Quốc. Anh hy vọng phim sẽ được mọi người đón nhận và yêu mến.

Theo Minh Hy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Hà Miên chơi cello tại hang động Sơn Đoòng

Nghệ sĩ Hà Miên chơi cello tại hang động Sơn Đoòng

Hôm 15.2, nghệ sĩ cello Bùi Hà Miên phát hành MV 'Quảng Bình quê ta ơi' với các cảnh quay thực hiện tại hang Sơn Đoòng (Quảng Bình). Không váy áo lộng lẫy như hình ảnh thường thấy, Hà Miên trong trang phục leo núi, chơi cello trong khung cảnh kỳ diệu của hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Rosé (BlackPink) phá kỷ lục

Rosé (BlackPink) phá kỷ lục

Bản hit “APT.” do Rosé và Bruno Mars thể hiện phá kỷ lục do ca khúc kinh điển “All I Want for Christmas Is You” trên bảng xếp hạng Billboard toàn cầu, không bao gồm Mỹ. Đáng nói, giọng ca chính BlackPink đón tin vui vào đúng sinh nhật lần thứ 28.

Rơ Châm Blinh: Chàng nghệ sĩ tài hoa

Rơ Châm Blinh: Chàng nghệ sĩ tài hoa

(GLO)- Anh Rơ Châm Blinh (SN 1994, làng Mrông Yố 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được biết đến với nghệ danh Ba Lin-nhạc sĩ, ca sĩ có những thành công nhất định trong showbiz Việt. Ít ai biết rằng anh còn là một họa sĩ tài hoa với bao hoài bão.