
Chiều nay, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa lớn
TPHCM được dự báo có mưa dông, có nơi mưa to trong chiều và tối nay.
TPHCM được dự báo có mưa dông, có nơi mưa to trong chiều và tối nay.
Ngày và đêm 20/5, các khu vực trong cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chiều tối và đêm nay (18/5), miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to.
Từ giữa tháng 5, khu vực Nam bộ và Tây Nguyên bắt đầu ghi nhận lượng mưa gia tăng, chính thức bước vào mùa mưa với những cơn mưa rào và dông xuất hiện ngày càng thường xuyên, chủ yếu vào chiều tối và đêm.
Ngày 15/5, dự báo khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, mưa chủ yếu tập trung từ chiều tối đến sáng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ Ngày nắng, đêm không mưa; gió đông đến đông nam cấp 2-3; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa to.
Ngày 4/5, thời tiết cả nước phổ biến có nắng, nhiều nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất tại nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ đạt ngưỡng 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, độ ẩm thấp.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới, mưa dông xuất hiện từ Bắc vào Nam, tuy nhiên có sự khác nhau về tần suất và thời gian xảy ra, nguy cơ đi kèm lốc, sét, mưa đá.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh trời có nắng từ rất sớm, nhiệt độ buổi sáng nằm trong khoảng từ 29 đến 31 độ C, phù hợp cho chương trình Lễ Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Các khu vực trong cả nước tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ C; chiều tối và đêm có mưa dông.
Ngày và đêm 15/4, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối có mưa dông, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng với nền nhiệt có nơi trên 35 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 5/4, các khu vực Bắc Bộ, Tây Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm, có nơi trên 50 mm.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.
Từ đêm 28/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 15-18 độ C.
Khu vực Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ C.
Ngày và đêm 3/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, ngày nắng. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại với nền nhiệt vùng núi có nơi dưới 12 độ C; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông rải rác.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông mang theo nhiều hơi ẩm nên hôm nay (3/12), các tỉnh miền Bắc có sương mù, mưa nhỏ rải rác, trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Khu vực Trung Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông rải rác. Các khu vực khác nhiều mây, âm u.
Thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.
Dự báo, ngày và đêm 18/10, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Dự báo, chiều tối và đêm nay (16/10), nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; riêng khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>80mm/6 giờ).
Ngày 15/10, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa trên 70mm; từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có nơi trên 100mm, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ phía nam Hà Tĩnh đến Bình Định hôm nay tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc tiếp tục không mưa, ngày nắng, thời tiết khô hanh.
Dự báo trong chiều tối và đêm nay, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm nay, vùng mưa cũng mở rộng ra khu vực Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Miền Bắc tiếp tục những ngày thu nắng đẹp, trời se lạnh vào đêm và sáng.
Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
Đắk Lắk | -2,700 | |
Lâm Đồng | -3,300 | |
Gia Lai | -2,500 | |
Đắk Nông | -2,800 | |
Giá tiêu | 146,000 | -5,000 |
USD/VND | 25,760 | 0 |
Theo: | giacaphe.com |