Từ khóa: mưa dông

Pleiku xuất hiện mưa vàng giải hạn

Pleiku xuất hiện mưa vàng giải hạn

(GLO)- Sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài, khoảng 16 giờ 10 phút ngày 3-5, trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện lân cận (tỉnh Gia Lai) đã xuất hiện mưa dông trên diện rộng. Cơn mưa kéo dài hơn 30 phút, được xem là cơn mưa vàng giải cơn khát nắng nóng và nước tưới cho các loại cây trồng.
Nhà người dân tại xã Chơ Long bị gió làm tốc mái chiều ngày 14-4

Mưa dông, gió lốc làm tốc mái 14 căn nhà tại xã Chơ Long

(GLO)- Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Kông Chro, từ 15 giờ đến 17 giờ ngày 14-4, trên địa bàn huyện xảy mưa dông, gió lốc cục bộ tại xã Chơ Long. Mưa dông kèm theo gió lốc giật mạnh đã làm tốc mái tôn 14 căn nhà của người dân tại làng Brưh và Tpe (xã Chơ Long).
Mưa lớn giúp cây trồng trên địa bàn huyện Ia Grai được giải nhiệt

Gia Lai: Mưa đầu mùa giải hạn cho cây trồng

(GLO)- Sau thời gian nắng nóng kéo dài, những ngày gần đây trên địa bàn các huyện Mang Yang, Đak Đoa, Chư Păh, Kbang và TP. Pleiku đã xuất hiện những cơn mưa lớn và kéo dài. Đây có thể nói là “cơn mưa vàng” bởi nó không chỉ giải hạn cho hàng trăm ha cây trồng đang khát nước mà nó còn giúp cho người nông dân tiết kiệm được một khoản chi phí tưới nước.
Vùng áp thấp di chuyển chậm và có khả năng mạnh thêm

Vùng áp thấp di chuyển chậm và có khả năng mạnh thêm

(GLO)- Ngày 7-8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Vào lúc 1 giờ sáng cùng ngày, vùng áp thấp ở vào khoảng 15,5-16,5 độ Vĩ Bắc; 115,5-116,5 độ Kinh Đông và tiếp tục di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc, có khả năng mạnh thêm. Trong 1-2 ngày tới, có thể phát triển thành áp thấp nhiệt đới.