Một ngày bắt 2 vụ ma túy lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bắt 1.171 viên ma túy tổng hợp tại biên giới Việt Nam-Lào.

Ngày 20-5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Kon Tum cho biết, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 20-5, tại Khách sạn Sao Xanh, thị trấn Mộc Châu (Sơn La), tổ công tác đặc nhiệm (BCH Biên phòng Kon Tum) phối hợp với đoàn Đặc nhiệm miền Bắc và Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã bắt quả tang các đối tượng H A Váo (22 tuổi) và H A Trây (32 tuổi), cùng trú tại bản Co Sung, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La); Vi Văn Bình (43 tuổi), trú tại Tường Sơn, Mộc Châu (Sơn La).
 

 Đối tượng Trương Văn Hải đang được giam giữ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y. Ảnh: Hoài Trần
Đối tượng Trương Văn Hải đang được giam giữ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế
Bờ Y. Ảnh: Hoài Trần

Khám xét phòng trọ của các đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 2 bánh heroin và 4 ĐTDĐ. Tang vật và đối tượng đã được Bộ đội Biên phòng Kon Tum bàn giao cho cơ quan chức năng tỉnh Sơn La. Đây là các đối tượng chuyên nằm trong đường dây thường xuyên mang ma túy vào biên giới Kon Tum tiêu thụ, lực lượng Bộ đội Biên phòng Kon Tum theo dõi, đấu tranh từ các đối tượng tại Kon Tum. Như vậy, chỉ trong hai ngày BĐBP Kon Tum phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy với 4 đối tượng, 2 bánh heroin, 1.171 viên ma túy tổng hợp và 4 ĐTDĐ.

Trước đó, ngày 19-5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã bắt giữ đối tượng Trương Văn Hải (28 tuổi), quê ở tỉnh Quảng Bình đang vận chuyển hơn 1.100 viên ma túy tổng hợp từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ.

Sáng 19-5 sau khi nhận được thông tin về vụ vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp đang trên đường từ Lào vào Việt Nam thông qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y; ngay lập tức, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã kịp thời bố trí lực lượng mật phục tại các ngã đường, tổ chức tuần tra và theo dõi. Đến 14 giờ 30 cùng ngày, tại khu vực cột mốc 790 (biên giới Lào và Việt Nam) các chiến sĩ trinh sát đã phát hiện được đối tượng Trương Văn Hải đang tìm cách vượt biên vào Việt Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát đã áp sát và quật ngã đối tượng. Khám xét trong người đối tượng, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y phát hiện và thu giữ 1.171 viên ma túy tổng hợp.

Hiện tại, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đang tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Hoài Trần

Có thể bạn quan tâm

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

null