Microsoft bắt đầu mang Cortana đến Skype trên Android và iOS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Microsoft vừa bắt đầu triển khai bản cập nhật mới dành cho Skype đến người dùng Android và iOS, cho phép họ có thể trò chuyện với trợ lý ảo Cortana tích hợp bên trong nó.
 

Hiện tại chỉ người dùng Skype trên iOS và Android tại Mỹ nhận được tính năng mới.
Hiện tại chỉ người dùng Skype trên iOS và Android tại Mỹ nhận được tính năng mới.

Việc đưa Cortana vào Skype của Microsoft gợi nhớ đến hành động tương tự mà Google đã áp dụng vào năm ngoái, mà cụ thể là tích hợp trợ lý ảo Assistant vào ứng dụng nhắn tin Allo. Tuy nhiên, mặc dù Allo là ứng dụng nhắn tin đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo AI nhưng nó vẫn chưa phải là sản phẩm được sử dụng phổ biến như Skype.

Không giống như trên Windows 10 và Xbox One, Cortana mang đến một hình thức trò chuyện thuần túy dựa trên văn bản. Với người dùng Windows 10 và Xbox One, Cortana dựa vào các đề xuất về những gì bạn muốn để đưa ra phản hồi, tính năng được Google gọi là Smart Replies. Tuy nhiên, với việc Cortana làm việc như là một địa chỉ liên hệ trong Skype nên bạn có thể trò chuyện trực tiếp với cô ấy và hỏi cô ấy về thời tiết hoặc các sự kiện khác mà không cần phải thoát khỏi Skype.

Đặc biệt hơn, Cortana sẽ làm mọi thứ bên trong ứng dụng Skype, chẳng hạn như nhắc nhở khi thấy bạn đang nói về lịch làm việc. Và nếu bạn có Cortana ở những thiết bị khác, các nhắc nhở này sẽ được tự động đồng bộ hóa.

Cortana cho Skype hiện được phát hành đến người dùng Android và iOS, nhưng giới hạn tại thị trường Mỹ. Vẫn chưa có thông tin nào về kế hoạch triển khai tính năng mới đến các thị trường khác, nhưng có lẽ công ty sẽ cần một khoảng thời gian cho các gói ngôn ngữ khác nhau.

Kiến Văn/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

OpenAI thử nghiệm đưa quảng cáo vào ChatGPT

OpenAI thử nghiệm đưa quảng cáo vào ChatGPT

(GLO)- OpenAI xác nhận đang thử nghiệm hiển thị quảng cáo trong ChatGPT bản miễn phí và gói Go tại Mỹ, riêng các gói Pro, Business, Enterprise, Education vẫn duy trì không quảng cáo. Bước đi này giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận công cụ AI tiên tiến mà không phải trả thêm tiền.

Tập huấn bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Gia Lai: Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tập huấn hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ cho chủ thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp.

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6

(GLO)- Ban tổ chức Giải thưởng VinFuture vừa chính thức công bố khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026 và bắt đầu tiếp nhận đề cử các công trình khoa học - công nghệ từ cộng đồng khoa học trên toàn cầu đến 14 giờ ngày 17-4 (theo giờ Việt Nam).

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

(GLO)- OpenAI vừa xác nhận kế hoạch phát hành thiết bị AI tiêu dùng đầu tiên, được cho là một mẫu tai nghe thông minh với tên mã nội bộ “Sweetpea”. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2026, với kỳ vọng đạt doanh số lên tới 50 triệu chiếc.

null