Mẫu xe côn tay phổ thông mới của Honda sẽ về Việt Nam trong tháng 3, giá chỉ dưới 70 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong tháng 3 này, thị trường xe côn tay Việt sẽ đón nhận một “tân binh” đầy hứa hẹn mang tên Honda CGX 150. Với thiết kế đậm chất hoài cổ cùng mức giá hấp dẫn, mẫu xe này hứa hẹn sẽ tạo ra sức ép đáng kể lên đối thủ Yamaha XS155R trong phân khúc nakedbike retro cỡ nhỏ.

Honda CGX 150 thực chất do liên doanh của Honda tại Trung Quốc (liên doanh Wuyang-Honda) phát triển và sản xuất cho thị trường nước này, mới được bán ra từ tháng 9-2024.

z6374733423655-cdd58646f08b53fe12f59254a0ca77a2.jpg

Xe sở hữu kiểu dáng tối giản, nhỏ gọn với kích thước 1.960 x 780 x 1.014 mm và trọng lượng chỉ khoảng 125 kg, mang lại sự linh hoạt khi di chuyển trong đô thị.

Điểm nhấn về thiết kế của Honda CGX 150 là phong cách retro với yên xe phẳng có họa tiết vân ngang cổ điển. Tuy nhiên, bên cạnh thiết kế đậm tính cổ điển, mẫu xe này của Honda vẫn có các trang bị hiện đại.

Đầu tiên phải nhắc tới cụm đồng hồ lái được thiết kế hình tròn, sử dụng kim đậm chất cổ điển, song lại kết hợp với một màn hình điện tử và các đèn báo khác.

Tiếp đến là phanh đĩa có ABS lắp ở cả bánh trước và bánh sau, giúp tăng cường độ an toàn khi di chuyển. Đây được xem là trang bị rất tốt trong phân khúc xe phổ thông tại thị trường Việt, bởi thường phải ở mức trung cấp mới được trang bị phanh ABS nhưng cũng chỉ là loại 1 kênh lắp ở bánh trước.

Hệ thống đèn full LED từ đèn pha, đèn hậu đến đèn xi-nhan giúp tăng cường khả năng chiếu sáng và tạo vẻ hiện đại. Bộ vành nan hoa kích thước 17 inch cùng phuộc trước ống lồng truyền thống và giảm xóc lò xo đôi phía sau giúp xe giữ được phong thái hoài cổ nhưng vẫn đảm bảo tính thực dụng.

Theo thông tin được công bố, Honda CGX 150 sử dụng động cơ 150cc cho công suất 12 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô men xoắn 12,5 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Đáng chú ý, mẫu xe này chỉ tiêu thụ chỉ 1,93 lít/100 km, tốt hơn nhiều mẫu xe đối thủ. Kết hợp với bình xăng trước với dung tích 10 lít, người dùng có thể sử dụng xe di chuyển đường dài mà không cần lo nghĩ quá nhiều về chuyện tiếp nhiên liệu.

Ngoài ra, thiết kế ống xả có hướng chếch lên trên cho thấy khả năng đi địa hình nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều điều kiện vận hành khác nhau.

Sự xuất hiện của Honda CGX150 chắc chắn sẽ mang đến một lựa chọn mới đầy hấp dẫn cho những ai muốn sở hữu một mẫu xe côn tay giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo phong cách và hiệu năng ổn định.

Hiện nay, các đơn vị phân phối tư nhân đã bắt đầu nhận cọc mẫu xe này. Theo một tư vấn bán hàng, xe có giá dưới 70 triệu đồng (đã bao gồm các loại thuế, phí nhập khẩu). Người dùng có thể sử dụng hồ sơ để ra biển số như các mẫu xe nhập khẩu khác.

Có thể bạn quan tâm

Kove 800X GT 2025 - “Chiến mã” địa hình chính thức ra mắt, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ

Kove 800X GT 2025 - “Chiến mã” địa hình chính thức ra mắt, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ

(GLO)- Kove Moto Malaysia vừa giới thiệu chính thức mẫu adventure-touring hoàn toàn mới - Kove 800X GT phiên bản 2025, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ với nhiều nâng cấp đáng chú ý. Mẫu xe này được thiết kế chuyên biệt cho những tín đồ đam mê khám phá, chinh phục cung đường dài và địa hình đa dạng.

Lambretta tái xuất thị trường Việt Nam sau hơn một thập kỷ, công bố giá bán loạt xe tay ga cao cấp

Lambretta tái xuất thị trường Việt Nam sau hơn một thập kỷ, công bố giá bán loạt xe tay ga cao cấp

(GLO)- Sau hơn 10 năm vắng bóng, thương hiệu xe tay ga huyền thoại đến từ Ý - Lambretta - chính thức trở lại tại thị trường Việt Nam với ba mẫu xe mới: X125, X300 và G350. Sự tái xuất lần này thể hiện tham vọng định hình lại phân khúc xe tay ga cao cấp giàu phong cách tại Việt Nam.

VinFast và tham vọng toàn cầu hóa ngành xe buýt điện: Hành trình định vị thương hiệu Việt trên bản đồ di chuyển xanh

VinFast và tham vọng toàn cầu hóa ngành xe buýt điện: Hành trình định vị thương hiệu Việt trên bản đồ di chuyển xanh

(GLO)- Không chỉ dừng lại ở tham vọng sản xuất ô tô cá nhân, VinFast - thương hiệu xe điện non trẻ nhưng đầy tham vọng của Việt Nam - đang tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm với dòng xe buýt điện, đặt nền móng cho sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên thị trường quốc tế, đặc biệt là châu Âu.

Honda NS150XC ra mắt: "Kẻ thách thức ngôi vương" của PCX160?

Honda NS150XC ra mắt: "Kẻ thách thức ngôi vương" của PCX160?

(GLO)- Trong khi Honda PCX160 vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu ở phân khúc xe tay ga cao cấp tại nhiều thị trường châu Á, sự xuất hiện của mẫu Honda NS150XC - một dòng xe hoàn toàn mới được phát triển dành riêng cho người dùng đô thị - đang khiến nhiều người phải xem lại lựa chọn của mình.

Vittori Turbio - Hypercar đầu tiên được phát triển với sự “trợ lực” từ AI chính thức ra mắt

Vittori Turbio - Hypercar đầu tiên được phát triển với sự “trợ lực” từ AI chính thức ra mắt

(GLO)- Trong một bước đi táo bạo mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp siêu xe, startup đến từ Mỹ - Vittori Motors - vừa trình làng mẫu hypercar đầu tiên mang tên Vittori Turbio, được phát triển với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) và bàn tay thiết kế lừng danh của Pininfarina.

Trung Quốc siết chặt xuất khẩu ô tô điện: Cuộc chuyển mình từ “lượng” sang “chất”

Trung Quốc siết chặt xuất khẩu ô tô điện: Cuộc chuyển mình từ “lượng” sang “chất”

(GLO)- Sau một thời gian dài gây bão toàn cầu bằng chiến lược "giá rẻ bất ngờ", Trung Quốc nay tuyên bố sẽ không dung thứ cho những lỗ hổng trong xuất khẩu ô tô điện. Một cuộc cải tổ đang được khởi động - và nó không chỉ nhắm tới thị trường, mà còn đến tận cốt lõi mô hình phát triển.

Honda CB350 H’ness chính thức ra mắt tại Việt Nam: Đậm chất cổ điển, hút mắt dân chơi

Honda CB350 H’ness chính thức ra mắt tại Việt Nam: Đậm chất cổ điển, hút mắt dân chơi

(GLO)- Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu mô tô hoài cổ CB350 H’ness tới thị trường trong nước. Với mức giá bán lẻ đề xuất 129.990.000 VNĐ (đã bao gồm VAT), chiếc xế nổ này hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc mô tô cỡ trung nhờ thiết kế đặc trưng, động cơ mạnh mẽ và trang bị hiện đại.

Renault Kwid 2025 ra mắt bản kỷ niệm 10 năm: Giá chỉ từ 132 triệu đồng, rẻ ngang xe tay ga

Renault Kwid 2025 ra mắt bản kỷ niệm 10 năm: Giá chỉ từ 132 triệu đồng, rẻ ngang xe tay ga

(GLO)- Renault vừa trình làng phiên bản đặc biệt Kwid 10th Anniversary Edition, đánh dấu cột mốc 10 năm mẫu xe cỡ nhỏ này có mặt trên thị trường. Với giá khởi điểm chỉ 132 triệu đồng, mẫu xe này tạo “cơn sốt” trong phân khúc ô tô giá rẻ và là đối thủ cạnh tranh với các dòng xe tay ga cao cấp.

null